‘Chị đẹp mua cơm ngon cho tôi’: Bộ phim gây tiếc nuối nhất hiện tại

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Xem phim chị đẹp mua cơm cho tôi review chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Một trong những phim truyền hình được chờ đợi nhất năm nay đã có một kết cục không thể đáng buồn hơn: bị khán giả ném đá liên tục vì ‘đầu voi đuôi chuột’.

TIN LIÊN QUAN

‘Chị đẹp’ tập 14: Chia tay và quay lại trong một nốt nhạc thì ra là có thật!

‘Chị đẹp’ tập 13: Liên tục cãi nhau, chị đẹp Son Ye Jin quyết định mở lời chia tay

Tạm biệt ‘Chị đẹp’ cũng chẳng lo chán bởi tháng 5 có đủ phim hay đang chờ bạn!

‘Chị đẹp’ tập 10: Không cản được Son Ye Jin, ‘bà mẹ đáng sợ nhất năm’ bắt đầu ra tay

Đề tài ổn, nhưng cách khai thác câu chuyện bị dài dòng

Không thể phủ nhận rằng ngay từ những tập đầu, Chị đẹp mua cơm ngon cho tôiđã nhận được nhiều sự chú ý từ các mọt phim Hàn nhờ đề tài ‘tình chị em’ được xây dựng trong một bối cảnh mới lạ. Kết hợp với yếu tố khó khăn mà những phụ nữ công sở thường gặp ở xã hội Hàn Quốc, phim đã trở thành tâm điểm mỗi khi có tập mới lên sóng.

Song, thế mạnh này lại không giữ được lâu. Càng về sau, tình tiết của bộ phim càng có xu hướng lặp lại và vì thế, gây chán ngán cho người xem. Việc ‘xử’ một anh người yêu cũ phiền phức bị bôi dài ra đến tận 9 tập, rồi lại thêm việc thuyết phục bà mẹ khó tính của nữ chính về tình yêu chị em của cả hai đến tận những tập gần cuối đều khiến người xem ngao ngán, chẳng hiểu ý đồ của biên kịch là gì.

Vốn dĩ, những tình tiết, những nút thắt được biên kịch của phim đặt ra hoàn toàn không khó để tháo gỡ. Nhưng vì sao cứ phải kéo dài như vậy, để rồi khiến người xem mệt mỏi và ngán ngẩm khi phim chẳng có gì mới? Phải chăng chỉ là để phim có đủ số tập lên sóng? Âu cũng chỉ biên kịch mới biết.

Lấy đề tài là khó khăn phụ nữ gặp ở chốn công sở, nhưng chỉ chú trọng khai thác yếu tố tình yêu

Một lý do quan trọng để Chị đẹp mua cơm ngon cho tôiđược chú ý là vì bộ phim lấy đề tài là phụ nữ chốn công sở để tập trung khai thác những vấn đề khó khăn, áp lực mà họ thường găp phải. Thế nhưng, trong suốt những tập sau này, phim chỉ chú trọng vào các yếu tố tình yêu của nam nữ chính, về việc họ bị bà mẹ ngăn cản như thế nào, về việc họ chia tay, cãi nhau, ôm nhau, khóc lóc rồi quay lại như thế nào, trong khi đề tài quan trọng thì lại chẳng thấy đâu.

Những tình tiết này cũ nhưng sẽ không gây chán nếu biết tiết chế một cách vừa đủ, kết hợp cùng với đề tài hay ho của phim. Thế nhưng, Chị đẹp mua cơm ngon cho tôirõ ràng không làm được điều này. Và mọt phim Hàn thì đã quá ngán ngẩm trước những bộ melodrama tình cảm sướt mướt thế này rồi.

Liệu có làm quá vấn đề lên?

Lại tiếp tục là việc bị bà mẹ khó tính ngăn cản chuyện yêu đương giữa Yoon Jin Ah và Seo Joon Hee. Trên thực tế, Chị đẹp mua cơm ngon cho tôiban đầu được xác nhận là thuộc thể loại slice-of-life, nghĩa là xoay quanh những câu chuyện đời thường, thực tế và không hề màu hồng như trong các bộ phim Hàn Quốc khác.

Và những tập đầu, Chị đẹp mua cơm ngon cho tôiđã làm rất tốt điều này. Bạn bè, đồng nghiệp, gia đình – mỗi mặt của cuộc sống đều được khắc họa một cách thực tế nhưng vẫn nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái cho người xem.

Tuy nhiên, càng về sau, bộ phim lại có xu hướng ‘bi thương hóa’. Đồng ý là những bà mẹ khó tính như mẹ của ‘chị đẹp’ Yoon Jin Ah ngoài đời không thiếu, và việc của bộ phim là nêu lên vấn đề thực tế này, nhưng khán giả khi xem phim là muốn được thoải mái, muốn được thư giãn, không phải muốn ‘căng não’ vì những lời mắng nhiếc, vì những tình tiết bị làm quá lên, trong khi thực tế chỉ cần ‘một nốt nhạc’ là biên kịch có thể giải quyết ngay mà không hề làm ảnh hưởng đến mạch phim.

Thể loại slice-of-life mà Chị đẹp mua cơm ngon cho tôihướng đến dù lấy cuộc sống thực tế làm trọng tâm nhưng vẫn phải mang đến một cảm giác thư giãn cho người xem, chứ không phải khiến họ cảm thấy áp lực hơn. Cách mà Chị đẹp mua cơm ngon cho tôiđang cố lấy nước mắt người xem đã trở nên rất lỗi thời.

Tính cách nhân vật ngày càng khó hiểu

Với tập 13, 14 vừa mới lên sóng mới đây nhất, khán giả đều chỉ có chung một câu hỏi: ‘Cả hai người này(Yoon Jin Ah và Seo Joon Hee) đều đang làm cái quái gì thế này?’.

Quả thật, việc xây dựng tính cách nhân vật ngày càng khó hiểu, không thực tế đang là nguyên nhân khiến Chị đẹp mua cơm ngon cho tôimất đi sự thu hút vốn có. Yoon Jin Ah từ một cô gái mạnh mẽ, kiên cường, dám yêu dám buông bỏ bỗng chốc trở thành một bà cô luôn suy nghĩ những thứ không đâu, không có chính kiến, dù đã có người yêu vẫn đi xem mắt chỉ vì ‘mẹ ép’.

Còn Seo Joon Hee, cũng từ một chàng trai ngọt ngào và biết quan tâm đến người yêu trở thành một thằng nhóc trẻ con, khi không hợp ý thì giận dỗi và sẵn sàng nổi điên bất cứ khi nào.

Chỉ còn 2 tập nữa là Chị đẹp mua cơm ngon cho tôisẽ chính thức kết thúc, nhưng chẳng có gì là quá đáng khi gọi phim là ‘đầu voi đuôi chuột’, mở đầu thì hoành tráng, hấp dẫn bao nhiêu thì càng về cuối lại càng gây thất vọng bấy nhiêu. Nhiều người còn cho rằng, phim kết thúc ở tập 9 là đủ đẹp rồi!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.