Những sai lầm khi giặt giày khiến giày mau hư và bị ố vàng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Xà bông giặt giày chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chắc chắn bất kỳ ai cũng đã và đang mắc phải những sai lầm tưởng chừng vô hại này lại khiến đôi giày của bạn mau cũ và nhanh hư. Cùng điểm lấy những sai lầm đó là gì.

Với những tín đồ mê giày thì chắc chắn đôi giày luôn được giữ gìn và làm sạch kỹ lưỡng. Nhưng đôi khi những hành động tưởng chừng như vô hại như ngâm nước xà phòng, phơi giày dưới nắng lại là những sai lầm tai hại khiến cho đôi giày của bạn mau cũ dù mua chưa lâu, thậm chí là đế giày bị bung ra.

1Ngâm giày trong nước xà phòng

Thói quen này có lẽ bắt nguồn từ việc thường hay ngâm quần áo để các chất bẩn được đẩy ra hết. Nhưng bạn nên nhớ rằng kết cấu phần thân giày và đế giày được gắn kết với nhau bởi một lớp keo. Lớp keo này bình thường thì rất chắc nhưng tiếp xúc với nước lâu sẽ không còn độ kết dính cao và khiến đế giày bị bung ra.

Những sai lầm nghiêm trọng khi giặt giày mà bất kỳ ai cũng gặp phải

2Sử dụng nước giặt, chất tẩy quá mạnh

Khi vệ sinh giày nhất là những loại giày vải, bạn thường dùng nước tẩy, bột giặt để pha loãng và giặt. Nhưng đôi khi bạn pha tỉ lệ chưa phù hợp khiến chất tẩy còn quá mạnh vô tình làm màu của giày dễ bị phai ngoài ra còn làm chất vải bị sờn rách.

Cách tốt nhất là bạn nên mua cho mình một chai nước chuyên dụng để vệ sinh giày hoặc nếu muốn dùng bột giặt, nước tẩy thì nên pha loãng phù hợp với chất vải của đôi giày mình dùng.

3Dùng bàn chải quá cứng

Bên cạnh lựa chọn loại dung dịch giặt giày thì dụng cụ vệ sinh cũng rất là quan trọng. Các loại bàn chải chà sàn, chà chân trong nhà tắm của bạn có lông rất cứng sẽ không làm sạch được những chất bẩn ở những ngóc ngách mà còn có thể làm đôi giày bị bạc màu khá nghiêm trọng.

Nếu nhà bạn không có bàn chải chuyên dụng, lông mềm hơn thì có thể sử dụng bàn chải đánh răng bỏ đi của bạn để sử dụng vẫn được. Nhưng công việc làm sạch sẽ mất nhiều thời gian hơn do bề mặt bàn chải đánh răng khá nhỏ.

4Phơi giày dưới nắng gắt

Để giày thật sự khô thì cần quá trình khá lâu nên nhiều bạn muốn rút ngắn thời gian bằng cách phơi giày dưới nắng gắt hoặc dùng máy sấy để sấy cho giày mau khô.

Việc này ban đầu có thể có tác dụng rất tốt nhưng chỉ cần thực hiện vài lần thôi bạn sẽ cảm thấy màu của đôi giày không còn mới như ban đầu nữa. Cách phơi tốt cho giày nhất đó là phơi trước quạt gió đấy nhé.

5Không dùng giấy báo gói giày lại khi phơi

Đây là lỗi rất thường gặp của các bạn vì rất ít người dùng giấy báo, khăn giấy gói lại khi đem phơi. Nhưng với cách này, giấy sẽ hút hết nước và giữ cho đôi giày không bị ố vàng, trắng tinh như mới nữa đó.

Trên đây là tổng hợp năm lỗi thường gặp khi giặt giày mà chắc chắn các bạn đã từng phạm phải một, thậm chí là tất cả khiến đôi giày của mình trở nên bạc màu và tuổi thọ ngắn hơn hẳn.

Bạn sẽ quan tâm:

>>> Cách giặt giày trắng không bao giờ bị ố vàng

>>> Giày da trắng bị bẩn và đây là cách vệ sinh chuẩn không cần chỉnh

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtChắc chắn bất kỳ ai cũng đã và đang mắc phải những sai lầm tưởng chừng vô hại này lại khiến đôi giày của…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.