Cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Viên giặt quần áo chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Viên giặt quần áo là sản phẩm giặt giũ dùng cho máy giặt, còn khá mới với nhiều người nên không phải ai cũng biết cách sử dụng. Cùng Điện máy XANH khám phá cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt có giá tốt nhất tại Điện máy XANH:

1Viên giặt quần áo là gì?

Viên giặt quần áo được thiết kế theo dạng viên nhỏ, bao bọc bên ngoài là một lớp phim mỏng, có thể hòa tan dễ dàng trong nước. Viên giặt quần áo có công dụng làm sạch mọi vết bẩn và giúp quần áo có hương thơm mát.

Viên giặt quần áo

Viên giặt quần áo được thiết kế dạng viên, có màng phim bao quanh

2Lợi ích của viên giặt quần áo

Mặc dù có giá thành đắt hơn so với bột giặt và nước giặt, viên giặt quần áo vẫn được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích đáng kể sau:

 • Tiện lợi: Bạn chỉ cần cho viên giặt vào máy và sử dụng, không cần phải đo lường như bột giặt, nước giặt.
 • Giặt sạch hiệu quả: Viên giặt giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trên áo quần.
 • Khử mùi: Viên giặt có khả năng khử mùi quần áo hiệu quả, giúp quần áo thơm mát dài lâu.
 • Tiết kiệm nước: Viên giặt tạo ít bọt hơn các sản phẩm giặt xả thông thường, nhờ đó giúp tiết kiệm nước hiệu quả.
 • Tiết kiệm thời gian: Với cách sử dụng đơn giản, viên giặt quần áo giúp bạn tiết kiệm được thời gian giặt giũ hiệu quả.

Lợi ích của viên giặt quần áo

Viên giặt quần áo giúp làm sạch quần áo trong máy giặt một cách hiệu quả, nhanh chóng

3Cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn chỉ cần thả viên giặt trực tiếp vào máy giặt và không cần phải xé màng phim bên ngoài. Bạn đừng lo vì lớp màng này có thể tự hòa tan trong nước. Nếu bạn dùng máy giặt cửa trước, bạn có thể bỏ viên giặt vào ngăn chứa xà phòng.

Bước 2: Kế đến, bạn cho áo quần cần giặt với khối lượng vừa đủ vào lồng giặt.

Bước 3: Bấm nút tiến hành chu trình giặt như thông thường.

Cách sử dụng viên giặt quần áo hiệu quả

Cách sử dụng viên giặt quần áo đơn giản, nhanh chóng

Liều lượng sử dụng khuyên dùng

Mỗi loại viên giặt sẽ có liều lượng dùng khác nhau. Vì thế, bạn hãy đọc kỹ phần hướng dẫn trên bao bì để xác định số lượng viên giặt và khối lượng cần thiết trong một lần giặt. Nhìn chung, các loại viên giặt hiện nay có liều lượng khuyên dùng như sau:

 • 1 viên giặt – 5 đến 7kg quần áo.
 • 2 viên giặt – trên 7kg quần áo.

Liều lượng sử dụng viên giặt

Mỗi loại viên giặt quần áo sẽ có liều lượng dùng khác nhau

4Những điều cần lưu ý khi sử dụng viên giặt quần áo

Mặc dù cách sử dụng viên giặt quần áo rất đơn giản và tiện lợi nhưng để phát huy hết được khả năng giặt giũ của sản phẩm, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không cho quá nhiều quần áo: Chỉ cho đúng lượng quần áo được quy định trong mỗi lần giặt, đảm bảo quần áo được làm sạch hiệu quả.
 • Chọn nhiệt độ giặt thích hợp: Bạn hãy đọc kỹ thông tin trên bao bì viên giặt và nhãn hướng dẫn chăm sóc trên áo quần để xác định nhiệt độ nước giặt phù hợp.
 • Đặt viên giặt vào ngăn chứa chuyên dụng: Đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy cho viên giặt vào ngăn chứa xà phòng chuyên dụng.
 • Chỉ sử dụng khi giặt máy: Để viên giặt phát huy được hết tác dụng.
 • Không sử dụng viên giặt quá hạn sử dụng: Để tránh làm hư hỏng quần áo.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng viên giặt quần áo

Cần lưu ý khi sử dụng viên giặt quần áo để đạt hiệu quả tốt nhất

Mẹo giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền đẹp và giữ phom dáng

Mẹo giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền đẹp và giữ phom dáng

Trên đây là cách sử dụng viên giặt quần áo tiết kiệm và hiệu quả khi giặt máy mà Điện máy XANH muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách dùng viên giặt quần áo nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtViên giặt quần áo là sản phẩm giặt giũ dùng cho máy giặt, còn khá mới với nhiều người nên không phải ai cũng…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.