Tuần nay là tuần bao nhiêu – Thả Rông

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Tuần này là tuần bao nhiêu của học sinh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1️ 1 năm có bao nhiêu tuần? Tuần này là tuần bao nhiêu của năm? ️

Những câu hỏi như một năm có bao nhiêu tuần tuần này là tuần bao nhiêu của năm luôn được biết bao người đặt ra để cũng có thể có thể lên kế hoạch cho cuộc sống, công việc của mình một cách đơn giản nhất. Ngay sau đây, hãy để Web giải đáp giúp bạn những thắc mắc này nhé!

một năm có bao nhiêu tuần?

Theo quy ước, một tuần có 7 ngày, 1 năm bình thường có 365 ngày, một năm nhuận có 366 ngày. Để tính số tuần trong một năm, bạn chỉ cần lấy số ngày của năm chia cho 7. Như vậy:

 • một năm bình thường có 52 tuần và lẻ 1 ngày.
 • một năm nhuận sẽ có 52 tuần và lẻ 2 ngày.

Năm 2021 này sẽ không cần là năm nhuận nên sẽ có 365 ngày, tương ứng với 52 tuần và dư 1 ngày.

Ngoài ra, với các bạn học sinh, sinh viên hay các thầy cô giáo thì có 1 câu hỏi liên quan đến số tuần trong năm cũng rất được đoái hoài đó là có bao nhiêu tuần trong 1 năm học . Thường thì:

 • Với dạy dỗ mầm non và dạy dỗ phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông): một niên học sẽ được ít nhất 35 tuần thực học (học kì 1 có ít nhất 18 tuần và học kì 2 có tối thiểu 17 tuần).
 • Với dạy dỗ đều đều (trung học cơ sở, trung học phổ thông): một niên học sẽ có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kì có ít nhất 16 tuần).
 • Với giáo dục cao đẳng, đại học: một năm học sẽ có tối thiểu 30 tuần thực học và 6 tuần thi, kiểm tra cho 2 học kì chính (mỗi học kì chính có tối thiểu 15 tuần thực học và 3 tuần thi, kiểm tra); và có ít nhất 5 tuần thực học và 1 tuần thi, kiểm tra cho một học kì hè.

> > Tìm hiểu :Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông Lịch thi THPT Quốc gia

Một tuần bắt đầu từ thứ mấy, hoàn thành vào thứ mấy?

Trên thực tế, một tuần bắt đầu từ thứ mấy và xong xuôi vào thứ mấy có thể có sự khác biệt giữa các quốc gia và thường được chia làm 3 nhóm chính như sau:

 • Nhóm 1: Một tuần được tính bắt đầu từ thứ Hai và kết thúc vào Chủ Nhật . Cách tính này thường được áp dụng ở các nước châu Âu, nhiều nước Đông Nam Á, New Zealand
 • Nhóm 2: Một tuần được tính bắt đầu từ Chủ Nhật và hoàn thành vào thứ Bảy . Cách tính này thường được áp dụng ở Mỹ, Canada, nhiều nước ở Nam Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc
 • Nhóm 3: Một tuần được tính bắt đầu từ thứ Bảy và kết thúc vào thứ Sáu . Cách tính này thường được áp dụng ở vô số nước Trung Đông, một số nước ở châu Phi

Ở Việt Nam, chúng ta thường áp dụng cách tính là một tuần bắt đầu từ thứ Hai và kết thúc vào Chủ Nhật.

Xem thêm:: Quy đổi 1A bằng bao nhiêu w (watt) – Thiết bị điện Viki

Ngoài ra, với những công ty, doanh nghiệp thì còn có thêm định nghĩa tuần làm việc . Một tuần làm việc cũng nối dài 7 ngày, bao gồm cả ngày làm việc và ngày nghỉ. Tuy nhiên, một tuần làm việc cũng đều có thể bắt đầu vào 1 ngày bất kì từ thứ Hai đến Chủ Nhật tùy theo quy chế của mỗi công ty, doanh nghiệp

> > Xem thêm : Hôm nay là ngày gì, ngày lễ gì? Hôm nay ngày con gì, mệnh gì, hành gì, trực gì?

Tuần đầu tiên của năm là tuần nào?

Giống như việc tính ngày bắt đầu và hoàn thành của một tuần, cũng có thể có các cách khác nhau để định vị tuần nào là tuần đầu tiên của năm:

 • Cách 1: Tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 1/1 Dương lịch.
 • Cách 2: Tuần trước mắt của năm là tuần có ngày 4/1 Dương lịch.

Ở Việt Nam, tuần trước mắt của năm thường được xem là tuần có ngày 1/1 Dương lịch.

Lưu ý : Vì 1 tuần luôn được xem có đủ 7 ngày nên:

 • Với cách tính 1, nếu ngày 1/1 không trùng với ngày bắt đầu của tuần theo quy ước thì trong tuần đầu tiên của năm này sẽ được cả những ngày của năm cũ. Ví dụ, ở Việt Nam, quy ước là tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 1/1 và một tuần sẽ bắt đầu từ thứ Hai . Vì ngày 1/1/2021 rớt vào thứ Sáu nên tuần trước mắt của năm 2021 sẽ kể cả các ngày từ thứ Hai ngày 28/12/2020 cho tới Chủ Nhật ngày 3/1/2021, tức là có cả các ngày của năm cũ 2020.
 • Với cách tính 2, nếu ngày 4/1 không trùng với ngày thứ 4 của tuần theo quy ước thì trong tuần trước mắt của năm này sẽ được cả các ngày của năm cũ hoặc sẽ không bao gồm ngày 1/1. Ví dụ, ở Anh, quy ước tuần đầu tiên của năm là tuần có ngày 4/1 và ngày thứ 4 của tuần là ngày thứ Năm (một tuần bắt đầu từ thứ Hai) . Vì ngày 4/1/2020 rơi vào thứ Bảy nên tuần trước mắt của năm 2020 sẽ bao gồm các ngày từ thứ Hai ngày 30/12/2019 cho tới Chủ Nhật ngày 5/1/2020, nghĩa là có cả các ngày của năm cũ 2019; và ngày 4/1/2021 rơi vào thứ Hai nên tuần đầu tiên của năm 2021 sẽ cho dù là các ngày từ thứ Hai ngày 4/1/2021 cho đến Chủ Nhật ngày 10/1/2021, nghĩa là không gồm ngày 1/1.

> > Tham khảo :Tổng hợp lịch pizza mua 1 tặng 1, pizza khuyến mãi cả tuần

Tuần này là tuần bao nhiêu của năm?

Việc tự tính toán để hiểu rằng tuần này là tuần bao nhiêu hay hôm nay là tuần bao nhiêu trong năm thường khá mất thời gian nếu không phải trong những tuần đầu tiên của năm. Vì thế, để giải đáp thắc mắc này, thường thì bạn nên áp dụng những công cụ hỗ trợ như sau:

Sử dụng lịch Lịch tuần 2021

Xem thêm:: Góc giải đáp: Trẻ em bao nhiêu độ được coi là sốt? | TCI Hospital

Bạn có thể mua loại lịch có đánh dấu sẵn số thứ tự của từng tuần (còn được xem là lịch 52 tuần). Lịch này có hơi nhiều dạng như lịch bloc hoặc lịch bàn để bạn chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu của mình. Thường thì dạng lịch bloc sẽ được thêm các thông tin về Âm lịch, các ngày kỉ niệm trong năm

Nếu bạn chưa kịp mua loại lịch này để sử dụng thì cũng có thể có thể tham khảo bảng lịch tuần năm 2021 liệt kê số thứ tự tuần sau đây để kiểm tra tuần này là tuần bao nhiêu trong năm 2021 nhé.

(Số thứ tự tuần này trùng với số thứ tự trên lịch 52 tuần và đã được tính theo quy ước lịch thông dụng ở Việt Nam là một tuần bắt đầu từ thứ Hai, kết thúc vào Chủ Nhật và tuần trước mắt của năm là tuần có ngày 1/1 Dương lịch.)

> > Xem thêm :Deadline là gì? Dateline là gì? Phân biệt 2 định nghĩa Deadline & Dateline

Sử dụng ứng dụng Microsoft Excel

Ngoài cách sử dụng lịch 52 tuần hoặc tra cứu theo bảng lịch tuần trên, bạn cũng có thể có thể sử dụng hàm WEEKNUM trong phần mềm Microsoft Excel để tự tính toán số thứ tự của tuần. Ưu điểm của việc làm đây là cũng có thể dễ dàng tùy biến hàm để thích hợp với những quy ước tính toán khác nhau. Bạn có thể sử dụng một số cú pháp sau đây để tính toán:

 • Cú pháp 1: Kiểm tra coi ngày hôm nay thuộc tuần bao nhiêu của năm: =WEEKNUM(TODAY(),[loại]) .
 • Cú pháp 2: Kiểm tra xem 1 ngày bất kì thuộc tuần bao nhiêu của năm: =WEEKNUM(DATE(năm,tháng,ngày),[loại]) .
 • Trong tình huống đã có sẵn ô tham chiếu chứa ngày (ô này khi nhập bạn cũng nên dùng hàm TODAY hoặc hàm DATE để tránh bị lỗi), bạn chỉ cần dùng cú pháp: =WEEKNUM(ô tham chiếu,[loại]) .

Bạn lưu ý tin tức về ngày là bắt buộc, còn đối số loại bạn có thể bỏ lỡ hoặc điền tùy vào nhu cầu, đòi hỏi công việc của mình. Trong đó, có 2 hệ thống chính để định vị đối số loại như sau:

 • Hệ thống 1: Tuần trước mắt (được đánh số là tuần 1) là tuần có ngày 1/1; các tuần cũng có thể bắt đầu vào một ngày bất kì từ thứ Hai đến Chủ Nhật đều được.
 • Hệ thống 2: Tuần trước mắt (được đánh số là tuần 1) là tuần có ngày 4/1; các tuần có ngày bắt đầu là ngày thứ Hai và ngày hoàn thành là ngày Chủ Nhật. Hệ thống này tuân theo chuẩn ISO 8601.

Lưu ý : Nếu bỏ lỡ đối số loại , kết quả trả về sẽ mặc định dựa theo tuần một là tuần chứa ngày 1/1 và các tuần được xem bắt đầu vào Chủ Nhật.

Xem thêm:: Giá USD hôm nay tại các ngân hàng là bao nhiêu? – VietnamBiz

Cách điền đối số loại bạn cũng đều có thể xem trong bảng sau :

Một số ví dụ tham khảo :

Hy vọng những thông tin trên đây đã hỗ trợ bạn hiểu rõ hơn một năm có bao nhiêu tuần , một niên học có bao nhiêu tuần và cách xác định xem tuần đây là tuần bao nhiêu , tuần đây là tuần thứ mấy , hôm nay là tuần bao nhiêu của năm , bữa nay là tuần thứ mấy trong năm 2021 để cũng có thể có thể lên kế hoạch xong xuôi những công việc, dự định của mình một cách dễ dàng nhất.

Đừng quên ghé Web đều đều để cập nhật những tin tức hữu ích và mua sắm các món đồ gia dụng, thiết bị văn phòng chính hãng, giá tốt nhất bạn nhé!

> > Tham khảo thêm :

 • Các ngày nghỉ lễ trong năm 2021 được hưởng nguyên lương theo quy định Nhà nước
 • Cách kiểm tra tin tức thuê bao của người khác, tra cứu số điện thoại lạ
 • Tải lịch Âm Dương về điện thoại & cách xem lịch Âm trên iPhone, Android
 • Mưa sao băng 2021 hôm nay lúc mấy giờ?
 • 1 năm có bao nhiêu ngày giờ khắc giây? 30 ngày có bao nhiêu ngày?

1 năm có bao nhiêu tuần, tuần này là tuần bao nhiêu, một năm có bao nhiêu tuần, 1 năm bao nhiêu tuần, có bao nhiêu tuần trong 1 năm, hôm nay là tuần bao nhiêu

Nội dung ️ 1 năm có bao nhiêu tuần? Tuần này là tuần bao nhiêu của năm? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.