Nguyên nhân khiến hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Trường ischool chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Theo báo cáo này, sau khi nhận được thông tin trong đêm 17/11 về vụ ngộ độc thực phẩm, ngày 18/11, Trung tâm Y tế TP Nha Trang phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế, Công an tỉnh Khánh Hòa và Ban giám hiệu Trường Ishool Nha Trang tiến hành kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường do hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (SN 1982, trú ở 26 Phú Xương, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang) đảm trách chế biến, cung cấp suất ăn cho học sinh.

Nguyên nhân nào khiến hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm -0
Trường Ischool Nha Trang – nơi có hàng trăm học sinh ngộ độc thực phẩm từ bữa ăn bán trú.

Cơ sở này có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của cơ quan thẩm quyền, có phiếu xét nghiệm nguồn nước tại vòi nước căng tin ngày 12/9. Ngoài hồ sơ khám sức khỏe của 10 người là chủ cơ sở và nhân viên, cơ sở này có hợp đồng mua bán thực phẩm, hóa đơn chứng từ và hồ sơ sổ sách ghi chép thông tin liên quan.

Cùng ngày 18/11, Trung tâm Y tê TP Nha Trang đã thu thập mẫu thực phẩm trong bữa ăn gây ra vụ ngộ độc để trưng cầu Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Tiếp đó, trong ngày 20 và 21/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa thu thập thêm mẫu nước uống, gia vị, phụ gia tại bếp ăn Trường Ischool Nha Trang và mẫu nguyên liệu cánh gà tại cơ sở cung cấp thực phẩm cho hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam để trưng cầu xét nghiệm.

Theo tường trình của nhân viên bếp ăn và người giám sát, nguyên liệu cánh gà đóng thùng được nhập vào bếp ăn Trường Ischool Nha Trang chiều 16/11, được đặt trên bàn trong bếp. Khoảng 7h30’ – 8h sáng 17/11, nhân viên bếp ăn mở thùng nguyên liệu thì thấy cánh gà chưa rã đông nên đưa vào ngâm trong thau nước, sau đó luộc sơ rồi chiên.

Cũng theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP Nha Trang, kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, 90,4 % bệnh nhân có thời gian ủ bệnh từ 6-24 giờ, phù hợp với thời gian ủ bệnh do vi khuẩn Salmonella. Kết quả xét nghiệm 17 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang, có 8 mẫu dương tính với Salmonella group. Theo đó, tác nhân gây bệnh là vi khuẩn Salmonella group, nhạy cảm với phần lớn kháng sinh, trong đó có một trường hợp kháng với các kháng sinh Gentamicin, Amikacin, Tobramicin.

Nguyên nhân nào khiến hàng trăm học sinh Trường Ischool Nha Trang ngộ độc thực phẩm -0
Trong mẫu cánh gà chiên có 3 loại vi khuẩn.

Như Báo CAND đã thông tin, ngoài 274 ca ngộ độ thực phẩm được về nhà theo dõi sau khi khám sức khỏe, có 388 ca phải nhập viện điều trị nội trú. Trong số đó có 1 trường hợp tử vong là nam sinh lớp 1 L.Z.X (SN 2016, quốc tịch Malaysia, trú ở xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang).

Trong thông báo ngày 22/11 của Viện Pasteur Nha Trang cho biết, kết quả xét nghiệm phát hiện trong mẫu thực phẩm cánh gà chiên có 3 loại vi khuẩn Salmonella spp, Escherichia coli và Bacillus cereus. Trong đó vi khuẩn Bacillus cereus là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không lý giải hồng cầu.

Ngày 23/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định số 142/QĐ-VPCQCSĐT khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm” theo điều 317 BLHS và đang tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định pháp luật.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.