Tìm hiểu cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh siêu đơn giản

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Trung quốc đọc tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn có biết trên thế giới có bao nhiêu quốc gia và cách đọc tên các quốc gia bằng tiếng Anh như thế nào không? Trong các chủ đề khi học tiếng Anh, thì cách đọc tên các quốc gia cũng là chủ đề khá quan trọng và hữu ích.

Tìm hiểu về cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh

Tìm hiểu về cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh

Việc tìm hiểu cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh giúp bạn cải thiện hơn về kỹ năng phát âm. Đồng thời tiếp thu hơn được nhiều kiến thức về văn hóa mỗi nước. Vậy bạn còn chần chờ gì mà chúng ta không cùng tìm hiểu về tên của các quốc gia ngay nào.

1. Phiên âm và cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh

1.1 Vietnam /ˌvjɛtˈnɑːm / : nước Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có hình chữ S, theo chế độ xã hội chủ nghĩa, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á.

Ngôn ngữ chính của Việt Nam là tiếng Việt (trong tiếng Anh là Vietnamese).

1.2 England /ˈɪŋglənd/ : nước Anh

Nước Anh là một quốc gia rộng lớn và đông dân. Thuộc Vương Quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm ở phía Tây Bắc của Châu Âu.

Ngôn ngữ chính của nước Anh cũng chính là tiếng Anh (English), ngôn ngữ mà chúng ta đang tìm hiểu.

1.3 Thailand /ˈtaɪlænd/ : Thái Lan (Xứ sở chùa Vàng)

Vương quốc Thái Lan là tên gọi chính thức của Thái Lan, là quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á. Quốc gia này sở hữu hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ, còn có lối kiến trúc cổ xưa, nên nơi đây được mệnh danh là “xứ sở chùa Vàng”.

Vương quốc Thái Lan sử dụng tiếng Thái làm ngôn ngữ chính.

ThaiLand - Xứ sở chùa Vàng

ThaiLand – Xứ sở chùa Vàng

1.4 India /ˈɪndɪə/ : Ấn Độ

Tên chính thức của Ấn Độ là Cộng hòa Ấn Độ, là một quốc gia có cộng hòa nằm ở vùng Nam Á.

Hindi là ngôn ngữ chính thức thứ nhất của Ấn Độ và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức thứ hai.

1.5 Singapore /sɪŋgəˈpɔː/ : nước Singapore

Cộng hòa Singapore là tên gọi chính thức của nước Singapore, là một quốc đảo có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á.

Quốc gia này sử dụng tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil là ngôn ngữ chính thức.

1.6 China /ˈʧaɪnə/ : Trung Quốc

Trung Quốc (quốc hiệu: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa), là quốc gia đông dân nhất trên thế giới với dân số ước tính đạt khoảng 1,405 tỷ người.

Tiếng Trung hay còn gọi là tiếng Hán/tiếng Hoa là ngôn ngữ chính được Trung Quốc sử dụng.

1.7 Japan /ʤəˈpæn/ : Nhật Bản

Nhật Bản thường hay gọi tắt là Nhật, tên đầy đủ là Nhật Bản Quốc, là một quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Ngôn ngữ chính cũng là tiếng Nhật.

Japan - Nhật Bản

Japan – Nhật Bản

1.8 Italy /ˈɪtəli/ : Italy

Italy hay còn gọi là Ý, tên gọi chính thức là Cộng hòa Ý, là một quốc gia cộng hòa nghị viện đơn nhất tại châu Âu

Tiếng Italy là ngôn ngữ chính thức của nước Ý.

1.9 America /əˈmɛrɪkə/ : Mỹ

Hoa Kỳ (gọi tắt là Mỹ), tên đầy đủ là Hợp quốc chúng Hoa Kỳ. Mỹ không có ngôn ngữ chính thức, hầu hết những người dân ở Mỹ nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.Tiếng Anh được biến thể tại Mỹ như là tiếng Anh Mỹ, Anh Canada. Bên cạnh đó, tiếng Tây Ban Nha cũng là ngôn ngữ thông dụng khác tại Mỹ.

1.10 Korea /kəˈrɪə/ : Hàn Quốc

Đại Hàn Dân Quốc gọi tắt là Hàn Quốc, hay còn có các tên gọi khác là Nam Hàn, Đại Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên. Là quốc gia ở khu vực Đông Á, nằm trên nửa phía Nam của bán đảo Triều Tiên.

Tiếng Hàn Quốc là ngôn ngữ giao tiếp ở đất nước này.

Hàn Quốc có tên tiếng Anh là gì?

Hàn Quốc có tên tiếng Anh là gì?

1.11 France /ˈfrɑːns/ : Pháp

Tên chính thức là Cộng hòa Pháp, gọi tắt là Pháp, là quốc gia nằm tại Tây Âu. Tiếp Pháp cũng là ngôn ngữ giao tiếp chính ở quốc gia này.

1.12 Australia /ɒˈstreɪliːə / : Úc

Australia hay Úc có tên gọi đầy đủ là Thịnh vượng chung Úc, có diện tích lớn thứ 6 trên toàn thế giới.

Úc không có ngôn ngữ chính thức và hầu hết tiếng Anh được sử dụng phổ biến tại quốc gia này.

1.13 Spain /speɪn/ : Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có tên đầy đủ là Vương quốc Tây Ban Nha, là quốc gia rộng nhất vùng Nam Âu, đứng thứ nhì tại Tây Âu và Liên minh châu Âu (EU).

Giống với tên gọi, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ giao tiếp chính của đất nước này.

1.14 Germany /ˈʤɜːməni / : Đức

Cộng hòa Liên bang Đức gọi tắt là Đức, là quốc gia độc lập có chủ quyền ở khu vực Trung Âu. Ngôn ngữ giao tiếp chính của quốc gia này là tiếng Đức.

1.15. Combodia /Combodia / : nước Campuchia

Vương quốc Campuchia là tên chính thức của nước Campuchia. Cao Miên và Cam Bốt cũng là tên gọi của quốc gia này, nhưng ít được dùng.

90% người dân Campuchia sử dụng tiếng Khmer là ngôn, 10% còn lại sử dụng tiếng Anh.

Do số lượng của các nước trên thế giới là rất nhiều, nên bài viết nà chỉ trình bày cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh phổ biến nhất đối với Việt Nam và một số thông tin cơ bản của mỗi quốc gia. Vậy làm thế nào để ghi nhớ dễ hơn về cách đọc tên các quốc gia bằng tiếng Anh. Hãy theo dõi cách ghi nhớ trong phần tiếp theo ngay sau đây.

2. Cách ghi nhớ tên của các quốc gia bằng tiếng Anh

Để có thể ghi nhớ tên quốc gia dễ dàng hơn, các bạn hãy thử ghi 1 câu đơn giản cùng với những thông tin của quốc gia đó.

Cách ghi nhớ tên của các quốc gia bằng tiếng Anh

Cách ghi nhớ tên của các quốc gia bằng tiếng Anh

Vietnam is a country in the center of Southeast Asia, shaped like the letter S. – Việt Nam là một quốc gia ở trung tâm Đông Nam Á, có hình chữ S.

Thailand is a famous tourist destination, known as the “land of the Golden Temple” – Thái Lan là một địa điểm du lịch nổi tiếng, được mệnh danh là “xứ sở chùa Vàng”.

I really like watching Korean dramas and movies – Tôi thực sự thích xem phim truyền hình và điện ảnh Hàn Quốc.

The Republic of Singapore is the official name of Singapore, a sovereign island nation in Southeast Asia. – Cộng hòa Singapore là tên gọi chính thức của nước Singapore, là một quốc đảo có chủ quyền tại khu vực Đông Nam Á.

Với phương pháp ghi những câu ví dụ như trên, ta vừa có thể nhớ được tên của các quốc gia cùng với những thông tin của quốc gia đó. Thay vì, học hết một lượt các tên quốc gia, như thế sẽ không có chút ấn tượng gì đọng lại.

3. Kết luận

Bài viết này đã tổng hợp cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh phổ biến. Và thông qua một số quốc gia thì bạn cũng biết thêm kiến thức thông tin cơ bản về mỗi quốc gia đó. Việc học tiếng Anh theo chủ đề rất có hữu ích trong quá trình học tập và giao tiếp tiếng Anh. Để có thể học thêm được nhiều chủ đề thú vị hơn, các bạn có thể tham khảo tại. Với những thông tin trong bài viết hy vọng các bạn sẽ ghi nhớ thật đúng cách đọc tên các nước bằng tiếng Anh trên thế giới nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.