Bé 3 Tháng Tuổi Bú Bao Nhiêu Là Đủ Để Tăng Cân, Phát Triển

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Trẻ 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mẹ&Con – Ăn – chơi – ngủ là 3 vấn đề quan trọng của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi. Trong đó, bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ rất được các bà mẹ quan tâm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp mẹ giải đáp thắc mắc này.

Bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi sẽ cần khoảng 800 ml sữa mỗi ngày. Lượng sữa này chia đều thành 5-6 lần/ ngày, mỗi lần khoảng 150 ml sữa. Khoảng thời gian giữa các cữ bú cũng cần được cân chỉnh: ban ngày có thể 2 – 3 giờ, mẹ cho bé bú một cữ; ban đêm thì khoảng 4 – 5 giờ/ cữ.

Lượng sữa bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ mỗi ngày trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu bé từ chối không bú nữa, mẹ không nên ép con. Đây có thể là dấu hiệu con đã no. Ngoài ra, bạn cũng có thể yên tâm cho bé ngưng bú khi bé có dấu hiệu bú đủ:

 • Mím môi: Khi đói, các bé thường hăng hái mút chùn chụt, thì khi no bé sẽ mím chặt môi hoặc quay đầu sang hướng khác để “né” bình sữa hay vú mẹ.
 • Bú chậm lại hoặc ngừng hẳn: Một số bé khi no vẫn ngậm chặt núm vú nhưng không mút.
 • Nhè núm vú hoặc thiu thiu ngủ: Sau khi bú khoảng 15 – 20 phút, trẻ bú đủ thường cử động uể oải và từ từ chìm vào giấc ngủ. Một số khác có thể nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.
 • Bé phải thay tã 5 – 7 lần trong 24 giờ.
 • Bé đi ngoài 2-4 lần/ ngày, phân của bé mềm như bơ.
 • Mức cân nặng tăng trung bình một tháng ít nhất 600 gram hoặc 125 gram/ tuần.

bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ

Khi thiếu sữa, bú chưa đủ, bé sẽ không hài lòng, bứt rứt, khóc nhiều… Cụ thể, các dấu hiệu khi trẻ đói:

 • Khóc là một trong những dấu hiệu cuối cùng khi bé đói. Tiếng khóc khi đói của bé thường ngắn, trầm, lúc cao lúc thấp.
 • Mút tay và chép môi: Khi thấy những biểu hiện này, nếu cho bé ăn, bé sẽ lập tức ngoan ngoãn sà vào lòng mẹ.
 • Mút tay: Nếu chưa no, trẻ sẽ tiếp tục mút tay dù vừa bú hết một bên sữa mẹ hoặc cạn bình sữa.
 • Thức giấc và ngọ nguậy không ngừng: Trước khi bắt đầu gào lên vì đói, bé sẽ thức giấc và ngọ nguậy trong nôi. Đồng thời, bé sẽ mấp máy miệng và sờ soạng khắp mặt.
 • Số lần đi tiểu của bé trong 24 tiếng ít hơn 5 lần.

Nắm bắt sự phát triển của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

Bước sang tháng thứ 3, bé đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm mới lọt lòng. Không chỉ bụ bẫm hơn, cao hơn một chút, các giác quan của bé cũng nhanh nhạy hơn. Khả năng nghe, ngửi, nhìn và cảm nhận của bé cưng tốt hơn trước. Vì vậy, giai đoạn này, mẹ đừng quên trò chuyện, chơi đùa với con càng nhiều càng tốt.

Ở tháng này, bé cũng cứng cáp hơn, có thể quay đầu, lật người, “hóng” chuyện bằng cách “ê a” hoặc nhoẻn cười khi được mẹ chơi đùa, trò chuyện. Giai đoạn này, mẹ cũng cần để ý con nhiều hơn, đảm bảo nôi, giường, đồ vật xung quanh con đủ an toàn, vì bé đã đã biết lật người, xoay người.

Để giúp con rèn luyện trí não, vào tháng này, mẹ có thể cùng bé chơi một số trò chơi giúp phát triển khả năng vận động, trí tuệ và cảm xúc như: “ú òa”, cầm nắm, kể chuyện bé nghe, cùng con nghe nhạc…

Ngoài việc quan tâm bé 3 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ, mẹ cũng cần cho con ngủ đủ giấc. Thông thường, giấc ngủ của trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi là khoảng 15 tiếng một ngày; trong đó ban đêm là 10 tiếng và ban ngày 5 tiếng. Để giúp con ngủ ngon, mẹ chú ý giữ phòng ngủ của bé thông thoáng, yên tĩnh, hạn chế ánh sáng, nhiệt độ phòng không nên quá nóng/ quá lạnh.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.