3 Cách Nói Tôi Yêu Bạn Bằng Tiếng … – Truyền Hình Cáp Sông Thu

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Tôi yêu bạn tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

3.2 Làm một cái gì đó đặc biệt quan trọng cho người bạn yêu3.1 Làm điều gì đó tốt đẹp cho người bạn yêu3. Phương pháp 3 : Thể hiện cảm hứng của bạn theo những cách khác

2.3 Thể hiện lòng biết ơn của bạn với người đã ở trong cuộc sống của bạn

Bạn đang đọc: 3 cách nói tôi yêu bạn bằng tiếng Trung

2.2 Hãy dành sự chăm sóc lãng mạn của bạn bằng một lời khen bằng tiếng Trung2. Phương pháp 2 : Sử dụng những từ và cụm từ lãng mạn khác1.2 Hãy thử đơn thuần nói ” Anh yêu em ” bằng tiếng Anh1.1 Sử dụng số để nói ” Tôi yêu bạn ” trong một tin nhắn văn bản1. Phương pháp 1 : Nói với ai đó bạn yêu họ

Một trong những cụm từ cơ bản để nói “Tôi yêu bạn” trong tiếng Trung phố thông là “wǒ ài nǐ” (我爱你). Tuy nhiên có nhiều cách khác để nói “Tôi yêu bạn” thường được sử dụng hơn kết hợp cùng hành động để thể hiện tình cảm đối với ai đó.

>> > Cách tổ tình tiếng Trung ngọt ngào

Phương pháp 1 : Nói với ai đó bạn yêu họ

Nói ” wǒ ài nǐ ” ( 我 爱 你 ) để nói ” tôi yêu bạn ” với ai đóCụm từ ” wǒ ài nǐ ” ( 我爱你 ) là cách nói đơn thuần nhất để nói ” Tôi yêu bạn ” trong tiếng Trung. Đây được coi là một biểu lộ của xúc cảm cực kỳ can đảm và mạnh mẽ và không khi nào được sử dụng để nói một cách vô tình .Sử dụng cụm từ này để bộc lộ một tình yêu trọn đời với một người nào đó trong một trường hợp sang trọng và quý phái hoặc một dịp trang nghiêm. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể nói điều này với người vợ hoặc chồng của bạn trong đám cưới, hoặc vào một ngày kỷ niệm .Cụm từ ” wǒ ài nǐ ” ( 我爱你 ) không riêng gì biểu lộ tình yêu lãng mạn. Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để bộc lộ tình yêu giữa những thành viên trong mái ấm gia đình. Tuy nhiên, cũng giống như khi bộc lộ trong tình yêu, nó sẽ không được sử dụng một cách thuận tiện trong những trường hợp thường thì .Đi với ” wǒ xǐ huān nǐ ” ( 我 喜欢 你 ) để biểu lộ xúc cảm lãng mạnMột người Trung Quốc hoàn toàn có thể sẽ nhìn bạn một cách kỳ lạ nếu bạn nói ” wǒ ài nǐ ” ( 我爱你 ) với họ – đặc biệt quan trọng là người mà bạn mới khởi đầu hẹn hò hoặc phải lòng. Theo nghĩa đen ” wǒ xǐ huān nǐ ” ( 我喜欢你 ) sẽ là ” Tôi thích bạn “, nhưng thực ra đây là cách thông dụng nhất để nói ” Tôi yêu bạn ” trong tiếng Trung Quốc .Cụm từ này cũng được sử dụng trong những trường hợp thường thì hơn trong đó ” wǒ ài nǐ ” ( 我爱你 ) sẽ bị coi là không tương thích. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể nói điều đó với tình nhân của mình trước khi hai bạn chia tay. Ở đây hoàn toàn có thể hiểu theo nghĩa “ Anh sẽ nhớ em lắm đó ” .

Sử dụng số để nói ” Tôi yêu bạn ” trong một tin nhắn văn bản

Nhắn tin rất thông dụng ở Trung Quốc và một văn bản viết tay đã Open để bày tỏ xúc cảm của bạn với ai đó bằng cách sử dụng những số thay vì chính những từ ( bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh ). Các số được sử dụng thay cho những ký tự Trung Quốc vì cách phát âm những số trong tiếng Trung gần giống với khi phát âm ký tự. Một số chữ viết tắt tin nhắn văn bản Trung Quốc biểu lộ sự lãng mạn gồm có :

  • 520 ( wǔ èr líng ) là viết tắt của ” wǒ ài nǐ ” ( Tôi yêu bạn )
  • 770 ( qī qī líng ) là viết tắt của ” qīn qīn nǐ ” ( hôn bạn )
  • 880 ( bā bā líng ) là viết tắt của ” bào bào nǐ ” ( ôm bạn )
  • 530 ( wǔ sān líng ) là viết tắt của ” wǒ xiǎng nǐ ” ( nhớ bạn ). Cụm từ này cũng hoàn toàn có thể được hiểu là bạn đang nghĩ về người đó.

Xem thêm:: Danh từ của Die là gì ? Cách dùng và Word Form của Die – Monkey

Lời khuyên về văn hóa truyền thống : Vì người Trung Quốc thường biểu lộ tình yêu của họ một cách phi ngôn từ, trải qua cử chỉ và tình cảm thể xác, ” qīn qīn nǐ ” ( 亲亲你 ) and ” bào bào nǐ ” ( 抱抱你 ) thường được sử dụng để nói ” Tôi yêu bạn ” .

Hãy thử đơn thuần nói ” Anh yêu em ” bằng tiếng Anh

Mặc dù không phải là tiếng Trung Quốc, nhiều người nói tiếng Trung Quốc sẽ chuyển sang tiếng Anh khi họ muốn nói với ai đó rằng họ yêu người đó. Chủ yếu, họ làm điều này chính bới cụm từ ” wǒ ài nǐ ” ( 我 爱 你 ) được coi là quá mạnh hoặc quá nghiêm trọng khi bộc lộ tình cảm .Nếu bạn chỉ nói ” Tôi yêu bạn ” trong một khoảnh khắc vô tình, ví dụ điển hình như khi tắt điện thoại thông minh, có lẽ rằng sẽ thích hợp hơn khi nói bằng tiếng Anh hơn là nói bằng tiếng Trung Quốc .

Phương pháp 2 : Sử dụng những từ và cụm từ lãng mạn khác

Nói ” wǒ xiǎng nǐ ” để cho người khác biết bạn đang nghĩ về họCụm từ ” wǒ xiǎng nǐ ” ( 我想你 ) hoàn toàn có thể có nghĩa là ” Tôi nhớ bạn ” hoặc ” Tôi đang nghĩ về bạn ” hoặc được coi là một bộc lộ của tình cảm. Ý nghĩa của cụm từ thực sự phụ thuộc vào vào ngữ cảnh mà bạn nói nó .Ví dụ : nếu bạn gửi tin nhắn cụm từ này cho ai đó mà bạn lâu chưa thấy trong một thời hạn, nó sẽ được hiểu là bạn nhớ về họ .Nếu bạn chỉ mới gặp người gần đây, điều đó thường được hiểu là bạn đang nghĩ về họ .

Hãy thử những cụm từ phản ánh mối quan hệ độc quyền của bạn

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ độc quyền với tính cách lãng mạn của mình, có một số cụm từ tiếng Quan thoại bạn có thể sử dụng để cho họ biết rằng họ là “một và duy nhất” của bạn. Một số cụm từ bạn có thể tham khảo như:

Xem thêm: Valentino (công ty) – Wikipedia tiếng Việt

Nǐ shì wǒ de wéiyī ( 你是我的唯 ) : Bạn là người duy nhất của tôiWǒ de xīnlǐ zhǐ yǒu nǐ ( 我的心里只有你 ) : Trong trái tim tôi chỉ có bạnWǒ huì yīzhí péizhe nǐ ( 我会一直陪着你 ) : Tôi sẽ luôn ở bên bạnMẹo : Tránh sử dụng những cụm từ này nếu bạn chưa có mối quan hệ cam kết độc quyền với ai đó. Nếu bạn sử dụng chúng với tình nhân hoặc người mà bạn mới khởi đầu hẹn hò, nó hoàn toàn có thể trái ngược với công dụng mà bạn mong ước và khiến người đó sợ hãi .

Xem thêm:: Định nghĩa Profile là gì? Tìm hiểu profile cá nhân bao gồm những gì?

Hãy dành sự chăm sóc lãng mạn của bạn bằng một lời khen bằng tiếng Trung

Nếu bạn muốn cho ai đó thấy bạn thích họ một cách lãng mạn hoặc thấy họ mê hoặc, thì khen họ là một khởi đầu tốt. Ít nhất, bạn đã chỉ ra rằng bạn nghĩ về họ một cách tích cực. Một số cụm từ để sử dụng gồm có :Nǐ zhēn piàoliang ( 你真漂亮 ) : Bạn thật xinh đẹpNǐ hǎo shuài ( 你好帅 ) : Bạn thật đẹp traiChuān yī fú zhēn pèi nǐ ( 穿衣服真配你 ) : Bạn trông thật tuyệt trong những bộ quần áo đóCho biết mối chăm sóc lãng mạn của bạn với ai đó bằng cách nói ” wǒ duì nǐ gǎn xìng qu “Cụm từ ” wǒ duì nǐ gǎn xìng qu ” ( 我对你感兴趣 ) có nghĩa là ” Tôi chăm sóc đến bạn. ” Nếu bạn đã gặp ai đó và muốn hẹn hò hoặc theo đuổi mối quan hệ lãng mạn với họ, cụm từ này sẽ cho họ biết bạn cảm thấy thế nào .Bạn cũng hoàn toàn có thể thử ” wǒ xǐhuān nǐ ” ( 我喜欢你 ), có nghĩa là ” Tôi đã phải lòng bạn, ” hoặc ” wǒ rènwéi nǐ bù jǐnjǐn zhǐ shì yí gè péngyǒu ” ( 我认为你不仅仅只是一个朋友 ), có nghĩa là ” Tôi nghĩ về bạn nhiều hơn một người bạn ” .

Thể hiện lòng biết ơn của bạn với người đã ở trong đời sống của bạn

Nếu bạn nói ” wǒ duì nǐ gǎn xìng qu ” ( 我对你感兴趣 ) với ai đó, bạn đang nói ” bạn có ý nghĩa rất lớn với tôi “. Mặc dù cụm từ này thường được sử dụng trong một toàn cảnh lãng mạn, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó với một người bạn hoặc thành viên mái ấm gia đình đã hết lòng giúp sức bạn .Khi bạn nói điều này với ai đó, họ sẽ thấy rằng bạn nhận ra và nhìn nhận cao những nỗ lực của họ và chăm sóc thâm thúy đến họ .

Phương pháp 3 : Thể hiện cảm hứng của bạn theo những cách khác

Làm điều gì đó tốt đẹp cho người bạn yêu

Nhiều người Trung Quốc tin rằng hành vi của bạn thực sự tốt hơn lời nói của bạn. Có năng lực người thân trong gia đình của bạn sẽ nhìn nhận mức độ họ có ý nghĩa với bạn bằng những gì bạn làm cho họ hơn là tần suất bạn nói những điều lãng mạn với họ .Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể làm một việc vặt cho họ mà bạn biết họ đặc biệt quan trọng không thích hoặc có một thời hạn khó khăn vất vả để làm .Bạn cũng hoàn toàn có thể nấu cho họ bữa ăn yêu dấu, ghi lại chương trình TV thương mến của họ hoặc mua vé cho buổi hòa nhạc mà bạn biết họ sẽ vô cùng mong ước .

Xem thêm:: F0 KHÔNG NÊN ĂN GÌ ĐỂ MAU CHÓNG HỒI PHỤC?

Làm một cái gì đó đặc biệt quan trọng cho người bạn yêu

Bạn không cần phải đặc biệt quan trọng tạo ra thứ gì đó phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật mà người bạn yêu sẽ trân trọng. Chỉ cần đơn thuần bạn đã làm ra món đồ nào đó bằng tổng thể tình cảm, tấm lòng là người đó đã vô cùng trân trọng rồi .Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể in ảnh của hai bạn với nhau và tạo một cuốn sổ lưu niệm về mối quan hệ của bạn và toàn bộ những khu vực hai người đã đi cùng với nhau .Nếu bạn thiên về âm nhạc, bạn hoàn toàn có thể xem xét viết một bài hát cho người đó để họ biết họ có ý nghĩa như thế nào với bạn .

Thể hiện tình cảm thông qua cử chỉ và tiếp xúc thân thể

Người Trung Quốc bộc lộ tình yêu của họ liên tục hơn bằng lời nói. Nếu bạn yêu ai đó, hãy cho họ biết bằng cách nắm tay họ tiếp tục và đưa tay ôm lấy họ, nghiêng về bên cạnh họ hoặc âu yếm trong khi hai bạn đang tham gia vào một cái gì đó khác cho họ biết rằng bạn rất muốn gắn bó với họ .Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể vòng tay quanh eo của người khác khi họ đang nấu ăn hoặc xoa bóp vai họ khi họ đang đọc hoặc thao tác .

Viết một bức thư tình cho người bạn yêu

Những lá thư viết tay trang trí công phu được ấp ủ trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, vì thế nếu bạn viết một bức thư tình cho người bạn yêu thì bạn chắc như đinh sẽ lôi cuốn sự quan tâm của họ ( và trái tim của họ ). Trong loại thư này, bạn hoàn toàn có thể trang nghiêm hơn mà không phải lo ngại rằng bạn sẽ xúc phạm họ .

Xem thêm: Nước tiểu – Wikipedia tiếng Việt

Ví dụ : ” wǒ ài nǐ ” ( 我爱你 ) sẽ tương thích hơn nhiều trong một bức thư tình chính thức so với khi bạn nói bằng miệng .Nếu bạn mới khởi đầu học tiếng Trung, bạn hoàn toàn có thể nhờ người bản ngữ xem qua thư của bạn trước khi bạn gửi nó cho người bạn yêu quý .Trên đây là cách nói “ tôi yêu bạn ” trong tiếng Trung. Hy vọng qua bài san sẻ này của TT tiếng Trung SOFL sẽ giúp những bạn hiểu rõ hơn về cách người Trung thể hiện tình cảm và nói lời yêu thương từ đó biết cách biểu lộ tình cảm với những người yêu dấu của mình bạn nhé !

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.