Camellia De Galicia

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Tình yêu bắt đầu khi dắt cún đi dạo chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

TỔNG HỢP MỘT SỐ BỘ TRUYỆN TRANH ĐÃ ĐỌC (Update 28/12/2022)

Chẳng là dạo gần đây mình hay làm ổ trên myreadingmanga ấy, cho nên cũng kiếm được kha khá là nhiều bộ hay. Nét vẽ hợp gu mình và nội dung truyện cũng ổn nữa. Và vì nó khá nhiều nên mình cũng muốn làm một bài tổng hợp lại, để lỡ sau này có lỡ lạc mất thì còn có thể tìm lại được.

P.s: Hầu hết các bộ yaoi trong list này đều đã được sản xuất truyện giấy rồi, còn manhwa thì có thể mua raw. Nên nếu mọi người có điều kiện thì hãy mua ủng hộ các tác giả nha ^o^

A. MANHWA

1. Timing – Sinbba

Review: Bộ này ngắn, có 8 chap thôi. Nội dung cũng đáng yêu lắm, đại ý là 2 bạn nhỏ đều thích thầm nhau nhưng không dám nói. Cả Woojo (top) và Inyoung (bot) đều nghĩ mình chỉ đơn phương thôi chứ bạn không thích mình ý. Đáng yêu lắm, nên đọc nho mọi người~

image

2. Introduction to the Theory of Love – Anko (W), Debi (D)

Review: Bộ này cũng ngắn, có 5 chap thôi. Nội dung cũng như bộ trên, 2 bạn nhỏ thích nhau từ cấp 3 nhưng không nói ra. Phải lên đến đại học thì Doyun (top) tỏ tình thì mới biết là Hosu (bot) cũng đã thích mình từ lâu rồi. Bộ này ngắn nhưng mà có H nha mọi người~

image

B. MANHUA

1. Hyacinth – Lin Lang, Hua Xiang Gong Zuo Shi (ABO)

Review: Bộ này có 3 seasons, mỗi ss là về 1 CP khác nhau. Mình đã đọc của CP 1 và CP 3, CP 2 thì mình không đọc tại không thích tạo hình tóc dài lắm. Kết thì cả 2 CP đều HE rồi, đều có con nhưng mình thích CP 3 hơn. Không phải là không thích câu chuyện của CP 1 mà chỉ là câu chuyện của CP 3 thu hút mình hơn chút thôi. Tùy gu của mỗi người, biết đâu có người lại thích 2 CP còn lại hơn thì sao ha? Ảnh dưới là của CP 3 với 2 bé con ^^

image

C. YAOI

1. Itsuka no Koi to Natsunohate – SHINOZAKI Mai

Review: Để tóm tắt ngắn gọn trong 1 câu thì sẽ là “Mối tình đơn phương 10 năm của Ichika cuối cùng cũng đã có kết quả”. Cảm ơn Ichika vì trên chặng đường 10 năm này đã không từ bỏ Shuu.

image

2. Tadareta Koi ni wa Itashimasen! – RAKUTA Shoko

Review: Ông seme bộ này tuy là play boy nhưng hài lắm mọi người ạ =))))) Ổng sợ côn trùng ấy nên cứ mỗi lần thấy côn trùng là lại la làng lên chạy tìm bé uke để cầu cứu. Còn nội dung truyện đại ý là chuyện tình giữa 1 play kiêm city boy chính hiệu (seme) và 1 bé countryside boy đơn thuần hiền lành (uke).

image

3. Ashitagari Mono Mania – SHINOZAKI Mai

Review: Lại 1 bộ của chị Mai ^o^ Bộ này hình như có 3 couple. 3 chap đầu là về đôi 1 (ảnh dưới), 2 chap sau là đôi 2 và chap cuối hình như là sequel của 1 bộ khác. Nhưng mình chỉ đọc 3 chap đầu nên sẽ nói qua về đôi đầu vậy. Bé uke được nhận nuôi bởi anh seme sau khi bố mẹ em qua đời, anh seme là con của người phụ nữ gây tai nạn cho bố mẹ ẻm. Anh nhận nuôi ẻm rồi 2 người về sống chung với nhau xong rồi theo thời gian thì nảy sinh tình cảm dành cho nhau.

image

4. Mukuchi na Omoi wa Koi to Naru – Edanaka

Review: Mối tình đơn phương nhưng không vô ích của Yuki.

image

5. Make it only love – Isiki

Review: Câu chuyện tình yêu giữa một makeup artist nổi tiếng và một người mẫu luôn luôn tự ti về bản thân.

image

6. Katsuyoku Scandal – KURAHASHI Choko (ABO)

Review: Bộ này là ABO nha mọi người. Bạn Alpha bộ này với mình thì khá là soft, bạn ấy cực kì nhạy cảm với sự thay đổi trong cảm xúc của bạn Omega của mình. Chap cuối 2 bạn sẽ có con nha. Bạn nào không thích ABO có thể skip qua bộ này ạ. Nhưng nhìn chung thì đây là một bộ hay, mình nghĩ là đáng đọc.

image

7. Tomorrow maybe love – Machi Yamashita

Review: List này có vẻ các bé toàn “tưởng’’ mình đơn phương hơi nhiều =)))) Ngắn gọn là Nagi nghĩ mình đơn phương Yuu nhưng thật ra là Yuu cũng thích em. Sau đó là một nồi cẩu lương ngập mặt, rất là đáng yêuuuuuuu. Cực kì recommend nha mọi người ^o^

image

8. Tình yêu bắt đầu khi dắt cún đi dạo – Hakase

Review: Truyện này có motip khá lạ khi bé uke có thể biến thành chó phốc sóc nha, do thể chất ẻm đặc biệt ấy. Hình như là thường lo lắng căng thẳng quá thì em sẽ bị biến thành chó. Nhưng mà nhìn chung thì rất đáng yêu ạ, cực recommend nha.

image

9. Shinnyuu Shain no Omega desu ga, Senpai Alpha Kaizoushimasu! – Kondou Asahi (ABO)

Review: Bộ này anh Alpha được xây dựng với mình mà nói rất là mới mẻ luôn ý. Do ảnh ăn không kiểm soát nên ban đầu khá mập, sau được bạn Omega giúp đỡ giảm cân là lại ngon lành ngay. Không kiêu ngạo, ngạo nghễ mà rất dễ gần và khiêm tốn là đằng khác. Bộ này đáng yêu lắm. Mình nhớ nhất là câu bạn O nói là dù anh A trông có như thế nào thì bạn ấy vẫn yêu. Cực kì recommend nha~

image

10. Oredakeno Senzoku Alpha – Zozo Hoshikura (ABO)

Review: Mei (anh A của bộ này) chắc hẳn phải là Alpha thứ 2 mình thích sau Yuujin của bộ Anti Alpha. Bộ này kiểu thật sự rất là chữa lành luôn ý. Bé O quá khứ đã từng bị tổn thương rất nặng nề bởi Alpha nên cực kì ghét Alpha. Điều này dễ hiểu mà đúng không? Ai cũng vậy cả thôi. Nhưng anh A đã đến và dùng sự chân thành của mình để chữa lành trái tim mang đầy những vết thương của bạn ấy. Recommend~

image

11. Boku no Omega yo Samenaide – Sakurai Nanako (ABO)

Review: Câu chuyện về 2 con người gặp được nhau rồi chữa lành cho nhau. Uke ban đầu chỉ có 10% gen Omega thôi nhưng sau khi gặp được seme thì dần dần phân hóa thành O. Bộ này có vẻ là niên hạ thì phải, anh seme hay làm nũng lắm =)))))

image

12. Happy Omegaverse – Kaya Tsudurao (ABO)

Review: Bộ này đáng iu lắm. Lần gặp đầu tiên là bạn O được anh A cứu thế là kiểu có cảm tình với ảnh. Rồi xuyên suốt câu chuyện là cứ chầm chậm thích nhau vậy thôi.

image

13. Anti Alpha – Okuda Waku (ABO)

image

Review: ABO thì không thể thiếu bộ ruột của mình được rồi hehe. Yuujin (Alpha) và Rei (Omega) là một trong những CP mà mình thích nhất lun. Vì mình thích bộ này nên mình sẽ viết dài một chút. Bối cảnh mở đầu câu chuyện là ở 1 trường cấp 3 dành cho các Alpha. Yuujin và Rei là đều là học sinh của trường này. 2 người với 2 tính cách hoàn toàn trái ngược nhau luôn luôn đối đầu với nhau để tranh vị trí đầu. Những tưởng Rei là Alpha nhưng thực tế lại là 1 Omega được gia đình nuôi lớn trong lớp vỏ Alpha. Yuujin là người biết được bí mật này và giữa họ đã có 1 giao dịch để anh guột mình (Yuujin đọ) im lặng. Nói chung là mình không hề phủ định lúc đầu mối quan hệ này khá là toxic, kiểu chỉ có sex không có tình yêu nhưng dần dần thì mọi thứ trở nên ổn hơn khi cả 2 người bắt đầu chịu đối diện với cảm xúc thật của mình hơn. Bộ này có một đoạn hội thoại mà mình cực kì ghi nhớ, trong đấy câu thoại của Yuujin là câu mình thấy vô cùng đắt giá:

Rei: Tôi không muốn làm Omega, tôi ước mình là Alpha. Nếu tôi là 1 Alpha, tôi sẽ không yêu cậu.

Yuujin: Cho dù em là 1 Alpha, tôi vẫn sẽ yêu em.

Alpha và Omega thường sẽ bị thu hút lẫn nhau bởi mùi pheromone, nhưng đoạn hội thoại trên đã cho chúng ta thấy là Yuujin thật lòng yêu Rei. Yêu bởi vì người đó là Rei chứ không phải bị thu hút bởi mùi pheromone của Rei nên mới yêu.

Một điều nữa mà mình rất thích ở Yuujin là ở sự nửa buông nửa giữ của ảnh đối với Rei. Tức là bình thường mọi người sẽ nghĩ Omega yếu đuối, không thể tự bảo vệ bản thân mình phải không? Nhưng vì Rei nói Rei không thích bị đối xử như 1 Omega nên chỉ cần Rei nói Rei có thể tự lo liệu được thì ảnh sẽ để bạn đời của mình tự lo liệu chứ không nhúng tay vào. Nhưng thế không có nghĩa là ảnh hoàn toàn mặc kệ Rei mà vẫn có mặt kịp thời vào những lúc Rei cần nhất.

Và cuối cùng không thể không nói đến chặng đường 7 năm của 2 người. Nếu Yuujin không thật lòng với Rei thì liệu anh mình sẽ lãng phí 7 năm chỉ để được cắn cổ đánh dấu người ta sao?

Sena Yuujin không hoàn hảo, nhưng anh ấy là độc nhất. Chàng bad boy một thời sau 7 năm đã thay đổi nhiều, nhưng duy chỉ có một điều không hề thay đổi, đó là anh ấy vẫn chỉ yêu người đó.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.