Tiểu sử Doanh nhân Việt Nam Nguyễn Phương Hằng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Tiểu sử bà phượng hằng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nguyễn Phương Hằng trải qua hai đời chồng trước khi gặp ông Dũng, sinh thành và nuôi dưỡng bốn người con cả trai lẫn gái. Hiện tại, bà là chủ tịch của khu du lịch Đại Nam, đồng thời là CEO Công ty cổ phần Đại Nam với khối tài sản khổng lồ và có rất nhiều hoạt động thiện nguyện giúp ích cho xã hội.

  • Tiểu sử Doanh nhân Việt Nam Shark Đỗ Liên
  • Ceo Phạm Thị Ngọc Ánh và hành trình kiến tạo vẻ đẹp từ nông sản Việt

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

Bà Nguyễn Phương Hằng là nữ doanh nhân giàu có, tài sắc và hiện đang là chủ tịch của khu du lịch Đại Nam, đồng thời là CEO Công ty cổ phần Đại Nam ở tỉnh Bình Dương, vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng “lò vôi”). Với cơ ngơi đồ sộ cùng kinh nghiệm “bất bại” trên thương trường nhiều năm qua, thông tin về nữ đại gia này khiến nhiều người phải tò mò và nể phục.

ba nguyen phuong hang

Tiểu sử, profile, thông tin về doanh nhân Nguyễn Phương Hằng

  • Tên khai sinh: Nguyễn Thị Thanh Tuyền (tên khác: Hằng Canada​)
  • Năm sinh: 26/1/1971
  • Cung hoàng đạo: Bảo Bình
  • Quốc tịch: Canada gốc Việt
  • Nghề nghiệp: Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.
  • Facebook: phuonghang.nguyen.794
  • Kênh YouTube: Trường Đua Đại Nam

Con đường đi học của bà Nguyễn Phương Hằng

Có thể nói, thành quả hiện tại của đại gia Phương Hằng là do bản thân gây dựng. Do hoàn cảnh gia đình nên bà chủ Đại Nam chỉ mới học hết lớp 11 sau đó đi theo con đường kinh doanh.

Tuy nhiên, bà Phương Hằng vẫn có bằng giáo sư. Trong 1 video đăng tải trên YouTube, nữ CEO tiết lộ cùng chồng – ông Dũng “lò vôi” được trường Đại học Apollos cấp bằng giáo sư thỉnh giảng để truyền cảm hứng cho cộng đồng. Đây là danh hiệu cao nhất mà trường Apollos trao tặng cho những doanh nhân có nhiều cống hiến trong sự nghiệp kinh doanh và hoạt động cộng đồng vì châu Á. Điều này cũng thể hiện được phần nào khả năng của nữ CEO.

ba nguyen phuong hang 1

Sự nghiệp đáng nể của bà Nguyễn Phương Hằng

Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã sang Canada định cư từ năm 16 tuổi và trở thành Việt kiều, đây cũng là lý do mà cái tên Hằng Canada​ được ra đời. Nhiều năm sau, bà kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc và có với nhau một người con trai. Trước khi qua đời, chồng cũ để lại cho bà khối tài sản khổng lồ trị giá khoảng 18 triệu USD (414 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại). Sau đó, bà thanh lý hết tài sản và cùng con về Việt Nam, thành lập công ty, kinh doanh bất động sản, thời trang, cao su,…

Vào tháng 5/2020, ông Huỳnh Uy Dũng – người chồng hiện nay của bà – bất ngờ thông báo sẽ rời khỏi thương trường để tập trung cho hoạt động từ thiện. Bà Hằng tiếp quản chức Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam. Là một người phụ nữ mạnh mẽ, Phương Hằng luôn tự lập và không phụ thuộc vào chồng. “Tôi là Nguyễn Phương Hằng, tôi đi hiên ngang bên đời anh Dũng“, bà nói.

Cũng theo lời kể của bà trên livestream, ra đời kiếm tiền từ khi 25 tuổi nhưng đến nay, nữ doanh nhân chưa từng một lần bị thất bại trên thương trường và sớm trở thành một quý bà giỏi giang, giàu có. Là một người phụ nữ mạnh mẽ, Phương Hằng luôn tự lập và không phụ thuộc vào chồng. Mê hột xoàn, đồ hiệu, xế khủng, bà Hằng luôn mua chúng bằng tiền của mình.

Hoạt động từ thiện của bà Nguyễn Phương Hằng cùng ông Dũng “Lò Vôi”

Vợ chồng bà Hằng đã sáng lập nên Quỹ từ thiện Hằng Hữu vào năm 2014, bà Hằng giữ chức vụ Giám đốc điều hành tại đây. Vào năm 2013, bà Hằng đã trao tặng các chiến sĩ bộ đội Trường Sa vườn cao su 170 tỷ.

ba nguyen phuong hang 2

Theo lời ông Dũng, 2 vợ chồng ông trích hết lợi nhuận của công ty để làm từ thiện, nếu không đủ thì mỗi năm bán đi một vài tài sản để làm từ thiện. Số tiền trên được dùng trong các hoạt động cứu trợ, nếu không đủ thì sẽ bán đi bớt tài sản.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, dù phải tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của Công ty cổ phần Đại Nam nhưng nữ đại gia vẫn thường xuyên tiếp tế hàng chục nghìn bình oxy giúp sức cho các bệnh nhân F0 tại TP.HCM và Bình Dương.

Đời tư của bà Nguyễn Phương Hằng

Trở về Việt Nam lập nghiệp, bà Nguyễn Phương Hằng đi thêm bước nữa với doanh nhân tên Trần Văn Thìn. Họ cùng nhau gây dựng sự nghiệp và có chung một cô con gái. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này lại “sớm nở chóng tàn”, cả 2 chính thức ly hôn. Ông Thìn liên tục gây khó dễ với vợ cũ trong việc phân chia tài sản. Đặc biệt, ông liên tục giả chữ kí của bà Hằng nhằm chiếm đoạt tài sản, sau đó bị bắt vì bằng chứng phạm tội bị phanh phui. Sau một thời gian dài kiện cáo, số tài sản này đã trở về với đúng chủ và được nữ doanh nhân tuyên bố hiến tặng luôn cho bộ đội Trường Sa, với tổng giá trị lên tới 170 tỷ đồng.

Ngày 8/6/2010, bà Nguyễn Phương Hằng đã tái giá lần thứ 3 với đại gia bất động sản – ông Huỳnh Uy Dũng. Hiện nay, cả hai vẫn đang là vợ chồng, có một cậu con trai kháu khỉnh tên Huỳnh Hằng Hữu (sinh năm 2012).

ba nguyen phuong hang 3 e1630742257205

Tái hôn lần ba, bà Hằng được chồng cưng chiều hết mực. Trong tiệc sinh nhật năm 2020, bà được chồng đại gia dành tặng siêu xe trị giá 40 tỷ đồng. Ngoài ra, ông từng mạnh tay mua đôi bông tai 100 tỷ đồng cho bà. Cả hai vợ chồng bà đều dành cho nhau những lời khen có cánh.

Thời gian gần đây, bà Phương Hằng gây chú ý trên MXH khi liên tục livestream đấu tố dàn nghệ sĩ Vbiz như NS Hoài Linh, NSND Hồng Vân, Gia Bảo, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên…

Tổng hợp

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.