Thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Thuyết vạn vật hấp dẫn là phát minh

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Thuyết vạn vật hấp dẫn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

kể từ khi bắt đầu có kiến ​​thức về vật lý, chúng ta đã nhiều lần nghe thấy các thuật ngữ như “lực hấp dẫn”, “lực hấp dẫn” hoặc “lý thuyết vạn vật hấp dẫn”. Những thuật ngữ này sẽ theo chúng ta trong vài năm học tới, nhưng có ai thắc mắc rằng đó là phát minh của ai về lý thuyết vạn vật hấp dẫn không? Trong bài viết này, hãy cùng xem lại hoặc tìm hiểu lý thuyết vạn vật hấp dẫn là gì và ai là người đã khám phá ra nó.

tổng quan về trọng lực

Lực hấp dẫn

Bạn đang xem: Thuyết vạn vật hấp dẫn là ai

Lực hấp dẫn còn được gọi là lực hấp dẫn. Các nhà vật lý tin rằng vũ trụ chịu sự chi phối của bốn loại lực khác nhau, bao gồm lực hấp dẫn, lực điện từ, lực hạt nhân mạnh và lực hạt nhân yếu. Bốn lực này rất quan trọng trong việc xác định cách mọi thứ trong vũ trụ tương tác, từ liên kết của các hạt quark trong proton hoặc neutron cho đến một loạt các thiên hà. khi có lực tác dụng vào một vật thì chuyển động của vật đó thay đổi. Lực hấp dẫn được xác định là yếu nhất trong bốn lực này, nhưng đã được phát hiện trước.

lý thuyết vạn vật hấp dẫn là gì?

trọng lực, hay tương tác hấp dẫn, là một hiện tượng tự nhiên. mọi vật có năng lượng hoặc khối lượng đều hút và hút nhau. chúng có thể là hành tinh, ngôi sao, thiên hà hoặc ánh sáng. Trên hành tinh trái đất, trọng lượng của các vật thể là do lực hấp dẫn và lực hấp dẫn của mặt trăng gây ra thủy triều. Lực hấp dẫn cũng là nguyên nhân khiến các vật chất khí trong vũ trụ kết tụ lại với nhau và tạo thành các ngôi sao. Dưới tác động của lực này, các ngôi sao tập hợp lại để tạo thành các thiên hà. trọng lực có phạm vi tác động vô hạn, mặc dù cường độ của nó sẽ yếu đi khi khoảng cách từ các vật thể tăng lên.

ai đã khám phá ra lý thuyết vạn vật hấp dẫn?

Có nhiều người thắc mắc rằng phát minh ra vạn vật hấp dẫn là của ai. Người phát minh ra lý thuyết này là nhà khoa học người Anh Isaac Newton. Từ lâu, người ta đã lan truyền câu chuyện Isaac Newton phát hiện ra lực hấp dẫn khi đang ngồi dưới gốc cây táo và một quả táo rơi trúng đầu. câu chuyện này đã trở nên phổ biến đến nỗi cả giới khoa học đều biết đến nó và được đưa vào sách giáo khoa giáo dục.

Đang hot: Đại tướng Phùng Quang Thanh – người con ưu tú của quê hương Mê Linh

Sự thật là không có quả táo nào rơi trúng đầu Newton khi ông khám phá ra thuyết vạn vật hấp dẫn. Đúng là Newton thường đi ngang qua khu vườn của mình, nơi có một cây táo. tuy nhiên, việc khám phá ra lý thuyết này của ông là kết quả của quá trình nghiên cứu kéo dài chứ không phải quả táo rơi trúng đầu ông.

sự thật về câu chuyện quả táo đã tạo ra thuyết vạn vật hấp dẫn

Không có tài liệu nào về thời điểm newton phát hiện ra lực hấp dẫn. tuy nhiên, ông đã tranh luận với các đồng nghiệp về công trình nghiên cứu của mình. William Stukeley, tác giả cuốn tiểu sử về Newton, nhớ lại đã tranh luận với nhà khoa học về khái niệm vạn vật hấp dẫn khi uống trà dưới bóng cây táo. Newton sau đó đã đưa ra một ví dụ về lý thuyết của mình bằng cách chỉ vào một quả táo treo trên cành cây. ông tự hỏi tại sao quả táo luôn rơi xuống đất, thay vì rơi theo chiều ngang hoặc bay lên trời. newton cho rằng quả táo được kéo xuống trái đất bởi một lực không xác định vào thời điểm đó.

Bản thân nhà khoa học newton yêu thích giai thoại về quả táo rơi trúng đầu. Các nhà sử học tin rằng người đàn ông phát hiện ra thuyết vạn vật hấp dẫn đã kể câu chuyện về quả táo rơi trúng đầu mình như một hình ảnh minh họa để mọi người hiểu về nghiên cứu của ông về tuyết.

kết luận

Đến đây, độc giả hẳn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ai là người phát minh ra lý thuyết vạn vật hấp dẫn?”. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm vạn vật hấp dẫn và tầm quan trọng của nó đối với sự hình thành của vạn vật. Lý thuyết của Newton cũng là một trong những đóng góp to lớn cho sự phát triển của vật lý học hiện nay. Qua bài báo này, chúng ta cũng biết rằng Isaac Newton khám phá ra lý thuyết này là do ông đã làm việc chăm chỉ chứ không phải do một quả táo rơi trúng đầu một cách tình cờ.

xem thêm:

Xem thêm: Bồ cũ của rapper số 1 việt nam là ai

Bạn có ngạc nhiên khi biết ai đã phát minh ra trường học không?

ai là người đã phát minh ra kỳ thi học kỳ khiến học sinh đau đầu?

người đã phát minh ra bóng đèn điện để chiếu sáng thế giới

lý thuyết vạn vật hấp dẫn là gì? Ai là người phát minh ra lý thuyết vạn vật hấp dẫn?

Ai là người phát minh ra bài tập về nhà? nó có thực sự cần thiết không?

Xem thêm: 6 đại cao thủ dùng kiếm được cả giới võ lâm nể sợ trong truyện Cổ Long

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.