Thờ ơ (indifference) là gì? Những hình thức của thờ ơ?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Thờ ơ là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chắc hẳn không ít khi bạn nghe đến từ “thờ ơ”. Trên thực tế, đây là 1 thái độ, tính cách khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Vậy thờ ơ là gì? Làm thế nào để hiểu đúng nhất về sự thờ ơ.

Thờ ơ (indifference) là gì?

Thờ ơ còn được biết đến với thuật ngữ tương đồng khác là lãnh đạm. Thực chất, thờ ờ là sự thiếu cảm giác, cảm xúc hay không quan tâm về sự vật, hiện tượng, vấn đề nào đó.

Sự thờ ơ không chỉ đơn thuần dừng lại ở trạng thái không quan tâm mà còn là sự kìm nén cảm xúc. Những người thờ ơ hầu như không có cảm giác lo âu, phấn khích hay thậm chí là đam mê.

Xem thêm:: Nguyên nhân và cách xử trí nôn trớ ở trẻ

Một cá nhân thờ ơ trong cuộc sống như vậy ít quan tâm đến đời sống tình cảm của chính mình hay xã hội xung quanh. Nếu như xã hội càng có nhiều người thờ ơ thì sẽ ngày càng có nhiều vấn đề xã hội tiêu cực phát sinh.

Thờ ơ là 1 trong những căn bệnh nguy hiểm trong xã hội

Những hình thức của thờ ơ?

Sự thờ ơ được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau. Dưới đây là những biểu hiện phổ biến và dễ thấy nhất.

Thiếu mục đích và giá trị về cuộc sống

Những người thờ ơ hầu như không có ý thức về bản thân và cuộc sống xung quanh. Họ không có mục đích, giá trị hoặc ý nghĩa riêng trong cuộc sống. Mọi thứ xung quanh và cả bản thân họ đều rất nhàm chán, tẻ nhạt.

Sự vô cảm và chậm chạp trong suy nghĩ, hành vi

Một người lãnh đạm không hề có mối quan tâm đặc biệt nào. Vì thế, họ cũng thường xuyên biểu lộ sự vô cảm, chậm chạp.

Xem thêm:: Vải Poly Là Gì? Cách Nhận Biết Chất Vải Polyester Là Gì?

Lý do của sự thờ ơ có thể là do họ cảm thấy bản thân không có đủ kỹ năng cần thiết, từ đó nản chí và tự ti. Từ đó, họ bỏ qua rất nhiều cơ hội cho bản thân, từ chối những thách thức để làm bản thân tốt lên mỗi ngày.

Sự thờ ơ thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau

Sự thờ ơ là biểu hiện của việc quên đi những căng thẳng

Sự thờ ơ xuất hiện khi chúng ta đối mặt với sự thất vọng, căng thẳng. Trong trường hợp này, sự thờ ơ chỉ đơn thuần là 1 phản ứng khiến chúng ta quên đi cảm giác tiêu cực.

Sự thờ ơ có thể xuất hiện trong thời gian ngắn hoặc kéo dài. Tuy vậy, nếu trạng thái này kéo dài suốt đời, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới bản thân chủ thể, đồng thời gây ra những vấn đề xã hội nghiêm trọng.

Đối với câu hỏi thờ ơ là gì, 1 phần có thể hiểu đây là 1 loại tính cách của con người. Nhưng ở khía cạnh khác, đây lại là 1 vấn nạn xã hội – thờ ơ, vô cảm với tất cả mọi thứ, tạo nên sự tiêu cực trong đời sống. Vì thế, lối sống thờ ơ nên được điều chỉnh, bài trừ để phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội.

Xem thêm:: Các thể loại Đam Mỹ cần biết – Lam Ninh – WordPress.com

Xem thêm:

Ăn chực là gì?

Tu từ là gì?

Lãnh cảm (frigidity) là gì?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tổng hợp về game bắn cá của năm 2023

Tổng hợp về game bắn cá của năm 2023

Nội dung bài viếtThờ ơ (indifference) là gì?Những hình thức của thờ ơ?Thiếu mục đích và giá trị về cuộc sốngSự vô cảm và chậm chạp trong…

chai nuoc hoa chiet

Nước hoa chiết chai là gì ? Có nên sử dụng nước hoa chiết chai?

Nội dung bài viếtThờ ơ (indifference) là gì?Những hình thức của thờ ơ?Thiếu mục đích và giá trị về cuộc sốngSự vô cảm và chậm chạp trong…

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.