Thẻ ghi nợ nội địa là gì? Có phải thẻ ATM? Khác gì thẻ ghi … – Timo

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Thẻ ghi nợ nội địa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thẻ ghi nợ nội địa có phải là thẻ ATM dùng để thanh toán hay không? Những thông tin cần biết về loại thẻ này là gì? Đây là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ ngân hàng. Bài viết sau đây Ngân hàng số Timo sẽ giải đáp chi tiết về thẻ ghi nợ nội địa để người dùng có thể hiểu rõ hơn.

>> Xem thêm:

 • Thẻ ghi nợ là gì? Có nên mở thẻ ghi nợ quốc tế không và cần lưu ý điều gì?
 • Cách sử dụng thẻ ghi nợ từ A-Z cho người mới bắt đầu

Thẻ ghi nợ nội địa là gì?

Thẻ ghi nợ nội địa là loại thẻ được phát hành bởi các ngân hàng, dùng để giao dịch không dùng tiền mặt và chỉ sử dụng ở quốc gia đã phát hành thẻ. Thẻ ghi nợ nội địa sẽ được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn. Qua đó, chủ thẻ có thể dùng để mua sắm, thanh toán chi tiêu, rút tiền tại các cây ATM, chuyển khoản,… với hạn mức bằng số dư hiện có trong tài khoản.

Đặc điểm cơ bản của thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa là một trong những loại thẻ được sử dụng thịnh hành nhất hiện nay với những đặc điểm cơ bản như:

 • Chuyển và rút tiền nhanh chóng tại bất kỳ cây ATM nào trên toàn quốc, kể cả khác ngân hàng.
 • Thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng thông qua máy POS mà không cần dùng tiền mặt.
 • Có thể đăng ký dịch vụ Internet Banking để thực hiện các tác vụ mua sắm online, thanh toán chi tiêu và quản lý số dư trực tuyến.
 • Giữ tài sản an toàn hơn vì không cần mang nhiều tiền mặt trong người.
 • Nạp tiền vào tài khoản tại các điểm giao dịch nào của ngân hàng phát hành thẻ.
 • Nhận nhiều ưu đãi từ các nhà cung cấp dịch vụ khi khách hàng thanh toán online.

Thẻ ghi nợ nội địa có phải thẻ ATM không?

Thẻ ATM là thẻ thanh toán do ngân hàng phát hành, được sử dụng với mục đích chính là rút tiền mặt tại các cây ATM. Hiện tại, khi tạo một tài khoản tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn thường sẽ được cấp chung với một thẻ ATM, nó có thể là thẻ ghi nợ, trả nước hoặc tín dụng. Do vậy, bạn có thể hiểu thẻ ATM có thể là thẻ ghi nợ nội địa hoặc bất kỳ loại thẻ nào khác.

Riêng tại Việt Nam, bởi vì thẻ ghi nợ nội địa là loại thẻ ATM phổ biến nhất và sử dụng chỉ để rút tiền mặt tại máy ATM, nên thường gọi thẻ ghi nợ nội địa là thẻ ATM hoặc thẻ ATM nội địa.

Thẻ ghi nợ nội địa khác gì thẻ ghi nợ quốc tế?

Thông thường, khi đăng ký làm thẻ thanh toán thì nhân viên thường hỏi bạn muốn làm thẻ ghi nợ quốc tế hay nội địa. Nếu không phần biết rõ 2 loại thẻ này, bạn sẽ dễ chọn nhầm loại không phù hợp với nhu cầu của mình. Theo dõi cách phân biệt thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa như sau:

Giống nhau

Thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa đều là thẻ ghi nợ (debit card). Đây là loại thẻ thanh toán được các ngân hàng phát hành, cho phép khách hàng sở hữu thẻ dùng để thanh toán thay cho tiền mặt. Bạn có thể sử dụng thẻ để rút tiền, chuyển tiền nhanh, gửi tiết kiệm hoặc thanh toán trực tuyến,… Chủ thẻ chỉ có thể chi tiêu khoản tiền bằng số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng của mình.

Khác nhau

Bảng so sánh chi tiết sau đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn về điểm khác nhau giữa thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa.

Tiêu chíThẻ ghi nợ nội địaThẻ ghi nợ quốc tế

Nên làm thẻ ghi nợ quốc tế hay nội địa

Khi nào nên làm thẻ ghi nợ quốc tế

Nhìn chung, thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa khá tương tự nhau về mặt chức năng. Tuy nhiên, ở những đặc điểm như phạm vi sử dụng, hạn mức hay các ưu đãi thì thẻ ghi nợ quốc tế chiếm ưu thế nhiều hơn.

Đây là loại thẻ phù hợp với những khách hàng có mức thu nhập cao, ổn định và có nhu cầu đi công tác hoặc du lịch nước ngoài thường xuyên. Việc sở hữu thẻ ghi nợ quốc tế lúc này sẽ giúp khách hàng chủ động và linh hoạt hơn vì vừa có thể thực hiện giao dịch trong nước lẫn ngoài nước nhanh chóng.

Điển hình như bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để rút tiền ở các ATM liên kết hoặc mua sắm ở trung tâm thương mại trên toàn thế giới. Đồng thời, bạn cũng được sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế để rút tiền ngoại tệ tại cây ATM nước ngoài với tỷ giá ưu đãi.

Khi nào nên làm thẻ ghi nợ nội địa

Thẻ ghi nợ nội địa dù chỉ có thể sử dụng phạm vi trong nước nhưng có điểm ưu thế về chi phí thường niên hay phí duy trì thẻ. Nếu bạn không phải đi nước ngoài và chỉ có các nhu cầu cơ bản như đi mua sắm, thanh toán điện nước và rút/chuyển tiền trong nước thì bạn nên chọn làm thẻ ghi nợ nội địa.

Sinh viên nên làm thẻ ghi nợ quốc tế hay nội địa

Vậy giữa thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa thì các bạn sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào? Lời khuyên mà Timo dành cho các bạn sinh viên là nên chọn làm thẻ ghi nợ nội địa thay vì thẻ quốc tế. Bởi lúc này chúng ta chưa có nhu cầu đi nước ngoài thường xuyên cũng như nguồn thu nhập cũng chưa ổn định. Nếu bạn chọn làm thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn phải chịu các chi phí cao hơn nhiều so với thẻ ghi nợ nội địa.

Thẻ ghi nợ nội địa sẽ giúp các bạn tránh được nguy cơ mất mát tiền mặt, thanh toán online hay đóng tiền học dễ dàng, lại ít mất phí.

Nên làm thẻ ghi nợ nội địa ngân hàng nào?

Hiện nay tại Việt Nam có đến hơn 50 ngân hàng hoạt động. Về cơ bản thì các loại thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng đều giống nhau về tính năng. Nhưng chỉ khác về chương trình ưu đãi và các khoản phí. Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ ghi nợ nội địa thì ngân hàng số Timo sẽ là một lựa chọn ưu việt.

Timo là ngân hàng tiên phong về lĩnh vực ngân hàng số hiện đại với nhiều sản phẩm thẻ khác nhau, phù hợp với các sở thích và thói quen của người tiêu dùng. Mọi hoạt động đăng ký và sử dụng thẻ đều hoạt động trực tiếp trên ứng dụng Timo, khách hàng không cần phải đến ngân hàng. Các sản phẩm thẻ của Timo không chỉ đảm bảo được các chức năng cơ bản mà còn tích hợp thêm nhiều tiện ích, phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Timo đem đến sản phẩm thẻ ghi nợ Timo Debit với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 • Miễn phí rút tiền tại 17,000+ ATM trên toàn quốc cũng như miễn phí quẹt thẻ khi thanh toán tại các cửa hàng.
 • Miễn phí duy trì thẻ và không yêu cầu bạn phải có số dư tối thiểu như các ngân hàng khác.
 • Khả năng bảo mật rất cao. Ứng dụng luôn yêu cầu mã PIN và mã OTP để xác nhận giao dịch. Hơn nữa còn có chế độ tự khóa thẻ sau mỗi giao dịch.
 • Liên kết với các ví điện tử phổ biến như MoMo, Zalopay,…và tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn từ đối tác.

Hiện nay, Timo đang có chương trình ưu đãi “Timo Star Club” hấp dẫn. Bạn chỉ cần chia sẻ mã giới thiệu của mình tại phần “Timo Star Club” để mời bạn bè tham gia Timo là có thể nhận phần thưởng 20K.

Các bước thực hiện rất đơn giản:

 • Bước 1: Nhấp vào thanh điều hướng và chọn dòng chữ “Mời bạn bè”.
 • Bước 2: Bạn có thể chọn chỉnh sửa mã giới thiệu hoặc bỏ qua bước này, sau đó nhấp chọn chia sẻ mã giới thiệu của mình tại phần “mời bạn bè”.
 • Bước 3: Nhấn chia sẻ hoặc sao chép để gửi mã cho bạn bè của mình.
 • Bước 4: Nhấn vào mục “Đã tham gia” để kiểm tra danh sách những người bạn đã tham gia Timo thành công.

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ ghi nợ nội địa. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp để đăng ký mở thẻ. Hiện nay, bạn có thể mở thẻ Timo online ngay trên điện thoại một cách nhanh chóng, khi đó, bạn sẽ được giao thẻ tận nhà miễn phí. Đặc biệt, Timo còn miễn hầu hết các loại phí, cực kì ưu đãi và tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng thẻ để thực hiện các thanh toán, giao dịch.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.