[Học tiếng Trung theo chủ đề] Những thắc mắc trong cuộc sống

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Thắc mắc tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

[Học tiếng Trung theo chủ đề] Những thắc mắc trong cuộc sống

 1. 妈妈, 为什么 玫瑰花 是红的? Māmā, wèishéme méiguī huā shì hóng de? Mẹ, tại sao hoa hồng lại màu đỏ ?
 2. 妈妈, 为什么草是绿的,而天是蓝的?为什么蝴蝶织网而不造房子? Māmā, wèishéme cǎo shì lǜ de, ér tiān shì lán de? Wèishéme húdié zhī wǎng ér bù zào fángzi? Mẹ, tại sao cỏ lại màu xanh lá cây, mà bầu trời lại màu xanh da trời? Tại sao con nhện dệt lại tạo thành nhà ?
 3. 爸爸,为什么我不能在 你 的工具箱里玩儿? Bàba, wèishéme wǒ bùnéng zài nǐ de gōngjù xiāng lǐ wánr? bố ơi, tại sao con lại không thể chơi đồ trong hòm của bố ?
 4. 爸爸, 为什么我非读书不可? Bàba, wèishéme wǒ fēi dúshū bùkě? bố ơi, tại sao con lại không thể không đi học?
 5. 妈妈,为什么我不能像你一样涂口红? Māmā, wèishéme wǒ bùnéng xiàng nǐ yīyàng tu kǒuhóng? Mẹ ơi, tại sao con lại không được đánh son giống mẹ?
 6. 爸爸,为什么我不能在外边玩儿到晚上12 点,而别的小孩儿可以? Bàba, wèishéme wǒ bùnéng zài wàibian wán er dào wǎnshàng 12 diǎn, ér bié de xiǎo hái’ér kěyǐ? Bố ơi, tại sao con lại không thể đi chơi ở bên ngời tới 12h đêm, mà các bạn khác lại có thể ?
 7. 爸爸,为什么男孩子们总是不喜欢我? Bàba, wèishéme nán háizimen zǒng shì bù xǐhuan wǒ? Bố ơi, các bạn con trai lại luôn không thích con?
 8. 妈妈, 为什么 你必须很瘦?为什么我只能看着冰淇淋,巧克力流口水? Māmā, wèishéme nǐ bìxū hěn shòu? Wèishéme wǒ zhǐ néng kànzhe bīngqílín, qiǎokèlì liú kǒushuǐ? Mẹ ơi, tại sao mẹ phải gầy thế? Tại sao con chỉ có thể nhìn kem,kẹo sô cô la thôi?
 9. 妈, 为什么我的牙那么难看? Mā, wèishéme wǒ de yá nàme nánkàn? Mẹ ơi, tại sao răng của con lại xấu thế?
 10. 爸,为什么我一定要戴眼镜? Bà, wèishéme wǒ yīdìng yào dài yǎnjìng? Bố ơi, tại sao con nhất định phải đeo kính?
 11. 妈,为什么我必须毕业? Mā, wèishéme wǒ bìxū bìyè? Mẹ ơi, tại sao con phải tốt nghiệp?
 12. 爸,为什么我不得不长大? Bà, wèishéme wǒ bùdé bù cháng dà? Bố ơi, tại sao con lại cứ phải trưởng thành?
 13. 妈爸,为什么我必须走出门,离开你们独立生活? Mā bà, wèishéme wǒ bìxū zǒuchū mén, líkāi nǐmen dúlì shēnghuó? Bố mẹ ơi, tại sao con phải ra ngoài , phải sống tự lập?
 14. 妈,为什么你对我仍然不放心?你的女儿已经长大了。 Mā, wèishéme nǐ duì wǒ réngrán bù fàngxīn? Nǐ de nǚ’ér yǐjīng zhǎng dà le. Mẹ ơi, tại sao mẹ vẫn không yên tâm về con? Con gái của mẹ lớn rồi.
 15. 爸,为什么我这么想念老朋友? Bà, wèishéme wǒ zhème xiǎngniàn lǎo péngyǒu? Bố ơi, tại sao con lại nhớ bạn cũ của con ạ?
 16. 妈,我不明白,为什么交新朋友这么困难? Mā, wǒ bù míngbái, wèishéme jiāo xīn péngyǒu zhème kùnnán? Mẹ ơi, con không hiểu, tại sao làm quen bạn mới lại khó như thế ?
 17. 爸,为什么我非常想念在家时的日子? Bà, wèishéme wǒ fēicháng xiǎngniàn zàijiā shí de rìzi? Bố ơi, tại sao con lại rất nhớ thời gian ở nhà?
 18. 爸,为什么每次遇到他的时光,我的心跳得特别快,像要跳出来一样? Bà, wèishéme měi cì yù dào tā de shíguāng, wǒ de xīntiào de tèbié kuài, xiàng yào tiào chūlái yīyàng? Bố ơi, tại sao mỗi lần nhìn thấy anh ấy, tim của con lại đập rất nhanh giống như muốn nhảy ra ngoài vậy?
 19. 妈,为什么一听见他的声音,我的双腿就发抖,我是不是很傻?为什么我一闭眼睛,脑子里就全是他的影子? Mā, wèishéme yī tīngjiàn tā de shēngyīn, wǒ de shuāng tuǐ jiù fādǒu, wǒ shì bùshì hěn shǎ? Wèishéme wǒ yī bì yǎnjīng, nǎozi lǐ jiù quán shì tā de yǐngzi? Mẹ ơi, tại sao khi nghe thấy giọng nói của anh ấy, đôi chân của con lại run lẩy bẩy,có phải là con rất ngốc đúng không ạ ? tại sao khi con nhắm mắt lại, trong đầu con chỉ toàn là hình ảnh của anh ấy?
 20. 妈, 为什么你不喜欢有人叫你“外婆”? Mā, wèishéme nǐ bù xǐhuan yǒurén jiào nǐ “wàipó”? Mẹ ơi, tại sao mẹ lại không thích có người gọi mẹ là “bà ngoại”
 21. 妈, 为什么孩子们总是精力无穷,而我却一天到晚累得要命? Mā, wèishéme háizimen zǒng shì jīnglì wúqióng, ér wǒ què yītiān dào wǎn lèi dé yàomìng?

Mẹ ơi, tại sao trẻ con lại khỏe như thế, còn con có 1 ngày đến tối thôi cũng mệt mỏi lắm rồi ạ ?

Xem các chủ đề khác

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.