Sầu Riêng Óc Khỉ Là Gì? – Saurienggialai.com

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Sầu riêng óc khỉ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chúng ta đã được tìm hiểu qua rất nhiều loại sầu riêng có tại Việt Nam, từ Ri-6 cơm vàng hạt lép, tới Monthong vỏ mỏng, cơm phô mai, hay 6 Hữu huyền thoại. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa các bạn đến một loại sầu riêng nghe tên đã nổi gai óc, nhưng chắc chắn sẽ làm quý bạn không khỏi tấm tắc khi thưởng thức.

Đây là một loại sầu riêng hiếm thấy trong thời điểm mà các giống ghép ngày càng được ưa chuộng. Cùng nhau tìm hiểu Sầu riêng óc khỉ và một số đặc điểm của loại sầu riêng này nhé.

Đặc điểm của sầu riêng Óc Khỉ

Sầu riêng óc khỉ khá thơm ngon. Tuy hạt nó không được lép nhưng cơm dày và khá nhiều múi. Nhiều người ví nó giống với sầu riêng truyền thống (sầu riêng hạt) được trồng nhiều tại Gia Lai

sau-rieng-oc-khi-4

Cây sầu riêng óc khỉ thường rất cao và to, và cần khoảng 7- 8 năm mới rụng mùa quả đầu tiên. Vì lý do sầu riêng óc khỉ không đem lại hiệu quả kinh tế cao, dẫn đến tình trạng loại sầu riêng này đang được thay thế dần và hiếm gặp trên thị trường hiện nay.

Tại Việt Nam, sầu riêng óc khỉ được trồng chủ yếu tại vùng Tây Nguyên đầy nắng gió. Đây cũng là một món đặc sản đầy quen thuộc của cư dân vùng này. Loại sầu riêng này có kích thước khá là tròn trịa so với những loại sầu riêng khác, với đặc điểm nhận dạng là đít vỏ có màu nâu.

Sầu riêng óc khỉ có hạt to, múi sầu vàng tươi đẹp mắt. Thưởng thức một múi sầu, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt hòa tan trên đầu lưỡi cùng mùi thơm bùi béo vừa phải mà sầu riêng óc khỉ mang lại.

sau-rieng-oc-khi-1

Sầu riêng Óc khỉ mua có khó không?

Đang dần trở nên hiếm hoi trên thị trường, sầu riêng Óc Khỉ ngày càng được các fan sầu riêng săn lùng vì cảm giác ngon, béo ngậy và đẹp mắt mà nó mang đến. Theo dự đoán của chúng tôi, số lượng sầu Óc khỉ có thể ngày càng ít đi khi bị thay thế bởi các giống ghép như Musang King hay Dona…

sau-rieng-oc-khi-5

Lựa sầu riêng Óc Khỉ ngon chín cây

Cách nhận biết sầu óc khi chín cây: sầu Óc khỉ chín khác vs Ri-6 hoặc Monthong Thái vì khi chín nó chỉ có mùi thơm nhè nhẹ, khi khui ra nó mới thơm ngào ngạt

Đầu tiên: Các bạn mua về bảo quản ở nơi thoáng mát, đừng để trực tiếp dưới nền nhà nhé

Thứ 2: Khi sầu óc khỉ chín vỏ nó sẽ màu vàng úa, các bạn chỉ cần bóp gai thấy mềm và gõ nhẹ nghe tiếng bộp bộp là sầu đã chín

Thứ 3: Sầu Óc khỉ phải để thật chín thì nó mới ngon béo dẽo và ngọt nha

sau-rieng-oc-khi-7

Giá sầu riêng Óc Khỉ, Mua sầu riêng Óc Khỉ ở đâu ngon?

Sầu riêng Óc Khỉ rất hiếm và được nhiều fan sầu riêng yêu thích, săn lùng. Hiện loại sầu riêng quý hiếm này đang được Saurienggialai.com tìm mua tận vườn để phục vụ những khách hàng yêu quý của chúng tôi. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua sầu riêng Óc khỉ hãy liên hệ theo thông tin phía dưới.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Chúng tôi hoạt động tích cực nhất trên Zalo
  • Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua số fone: 0905-233-251
  • Fanpage: yeuthichsaurieng

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.