Sáp wax lông là gì? Nên chọn sáp wax nóng hay lạnh? Cách làm

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Sáp wax lông chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hiện nay wax lông đã trở thành một phương pháp lí tưởng phổ biến đã được nhiều người dùng hơn so với cạo lông, vì độ hiệu quả cao. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu xem Sáp wax lông là gì? Nên chọn sáp wax nóng hay lạnh? Cách làm sáp wax nhé

Các chị em phụ nữ ai chẳng muốn có một làn da sạch sẽ và không có cọng lông xấu xí nào. Phương pháp wax lông giúp chị em loại bỏ tận gốc những sợi lông và tẩy được tế bào chết hoàn toàn. Trong thời điểm hiện này có hai loại là sáp wax nóng và sáp wax lạnh, chúng ta phải nên chọn sáp nào là hợp lý mời các bạn theo dõi bài viết sau.

1 Sáp wax lông là gì?

Wax lông là một phương pháp có nguồn gốc bắt nguồn từ thói quen của người Châu Phi và Châu Mỹ Latin,… Họ thường sử dụng những loại trái cây như cam, chanh, mật ong,… nấu cô đặc lại để tạo thành loại sáp có độ kết dính cao và sử dụng giấy dính để loại bỏ lông, giúp làm sạch lông tạm thời trên bề mặt da và khiến cho lông mọc chậm lại.

Về cơ bản, wax lông được chia ra thành 2 kiểu chính là wax nóng và wax lạnh. Mỗi kiểu wax lại có những đặc điểm riêng phù hợp với tính chất từng vùng da.

Sáp wax lông có độ kết dính cao giúp làm sạch lông trên bề mặt daSáp wax lông có độ kết dính cao giúp làm sạch lông trên bề mặt da

2 Nên chọn sáp wax nóng hay lạnh?

Theo Báo Lao Động, mỗi cách wax lông này đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nên việc chọn cách nào để wax lông thì chúng ta cần phải dựa vào những ưu điểm của từng cách mà chọn lựa cho đúng.

Có 2 loại sáp wax cơ bản là wax nóng và wax lạnhCó 2 loại sáp wax cơ bản là wax nóng và wax lạnh

Ưu điểm và nhược điểm của sáp wax nóng

Wax nóng là loại sáp dính cần hâm nóng trên bếp rồi bôi lên trên da trong khi sáp vẫn còn ấm nóng. Khi sáp nguội chúng sẽ cứng lại và kéo ra khỏi lớp da ngược hướng với nang lông.

Sáp wax nóng dùng để bôi lên chỗ cần waxSáp wax nóng dùng để bôi lên chỗ cần wax

Ưu điểm của wax nóng

Nhược điểm của wax nóng

Ưu điểm và nhược điểm của sáp wax lạnh

Wax lạnh là những miếng dán có sẵn được dán lên da cần wax, sau đó miết mạnh rồi mạnh tay lột miếng dán ra là xong.

Sáp wax lạnh là những miếng dán, được dán lên chỗ cần waxSáp wax lạnh là những miếng dán, được dán lên chỗ cần wax

Ưu điểm của wax lạnh

Nhược điểm của wax lạnh

3 Cách làm sáp wax để tẩy lông

Nguyên liệu cần làm sáp wax

Dụng cụ để làm: Muỗng, nồi, bếp gas

Các nguyên liệu để làm sáp waxCác nguyên liệu để làm sáp wax

Cách làm sáp wax

Bạn bắt nồi lên bếp gas rồi cho 6 muỗng đường, ½ trái chanh, 4 muỗng mật ong, 50ml nước, sau đó dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sệt lại là tắt bếp và để nguội.

Sáp wax lông thành phẩmSáp wax lông thành phẩm

Lưu ý:– Sau khi wax lông bằng cách tự làm, thì chúng ta nên làm thêm hỗn hợp dưỡng da sau khi wax, bằng cách cho 1 muỗng bột đậu đỏ xay nhuyễn và 1 muỗng sữa chua không đường vào tô và trộn đều lại.- Cuối cùng là bôi lên chỗ đã wax lông và massage tầm 10 phút là đem rửa lại với nước sạch.

Dùng hỗn hợp dưỡng da sau khi wax lôngDùng hỗn hợp dưỡng da sau khi wax lông

Bài viết trên vừa chia sẻ cho bạn về sáp wax là gì và cách làm như thế nào. Bách hóa XANH hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích về sáp wax và chọn lựa ra sáp wax nào nên dùng nhé.

Nguồn: Báo Lao Động

Tham khảo các loại kem tẩy lông bán tại Bách hóa XANH:

Mua mật ong để làm sáp wax lông tại nhà:

Bách hóa XANH

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.