Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, EMG Online

5/5 - (1 bình chọn)
Sách hack não 1500 Chất lượng sách thế nào vậy, học có tốt không? Giá khá cao so với các loại sách khác, liệu có nên mua không nhỉ? Học xong thì từ vựng có bay đi nữa không? Phương pháp học từ vựng như thế có hiệu quả không? cùng EMG Online review qua cuốn sách này nhé !

Giới thiệu về sách Hack Não 1500

Hack não 1500 từ tiếng Anh thật hay? – Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn học sinh đều thắc mắc khi bắt đầu tìm hiểu về Hack não. Hãy cùng English Free miêu tả chi tiết về cuốn sách này nhé. Hack não 1500 từ tiếng anh ôn tập.

Sách gồm 530 trang, được in màu trên khổ giấy A4 rất chắc chắn và láng bóng toàn bộ. Hack Não 1500 bao gồm 1200 từ và 350 cụm từ được chia thành 50 Unit. Từ vựng sẽ trải dài từ A2 đến B1, thuộc phạm vi các từ được sử dụng phổ biến nhất trong các kênh giao tiếp hàng ngày. 31 chủ đề phổ biến như Language Learning, School Life, Personal Information, Jobs & Work Life…, kể cả người mất gốc cũng có thể học được.

Mỗi từ tiếng Anh đi kèm với một hình minh họa màu dành riêng cho mỗi từ. Các dạng từ như danh từ, động từ, tính từ hay trạng từ được tô màu khác nhau giúp người học dễ phân biệt.

Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh đi kèm App Hack Não: Bản Audio cho tất cả các từ vựng trong sách cũng như truyện tiếng Anh. Hệ thống 1200 video của người bản ngữ chi tiết đến từng từ để bạn có thể bắt chước và nhấn mạnh cách phát âm chính xác nhất.

Nội dung chính của sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Cuốn sách được thiết kế bố cục bắt mắt, dễ dàng sử dụng và học tập. Mỗi Unit sẽ bao gồm 4 phần khác nhau.

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm

Nhìn vào hình ảnh của mẩu truyện trên, bạn có thể nhận ra đây là một câu chuyện bằng tiếng Việt. Tuy nhiên trong đoạn văn sẽ có thêm các từ tiếng Anh cần học trong unit đó. Đây là cách chúng ta có thể dễ dàng bẻ khóa ngữ nghĩa của từng từ thông qua bối cảnh và văn phong của câu chuyện. Cách học này cũng giống như cách chúng ta học tiếng Việt ngày xưa. Đầu tiên chúng ta cần dùng từ điển để tra nghĩa của từ đó đúng không?

Phương pháp học được áp dụng trong cuốn sách này cũng vậy. Đầu tiên mình sẽ đọc sơ qua truyện 1, 2 lần nên không đoán được sát hay gần nghĩa của từ. Mình sẽ đọc tiếp khoảng 1-2 lần truyện, khi bắt đầu hiểu chi tiết ngữ cảnh thì mới đoán được nghĩa từ chính xác.

Ở bước này nhiều bạn sẽ bỏ qua và sang phần hai học từng từ. Người khác sẽ ngay lập tức tra từ điển để hiểu nghĩa của từ chứ không đoán nghĩa. Tuy nhiên, đây là phương pháp đầu tiên giúp bạn ghi nhớ một lượng lớn từ vựng tiếng Anh. Nó vừa giúp chúng ta hình dung được số lượng từ cần học, vừa dự đoán được ngữ nghĩa của từ đó. Các bạn chỉ học 3-5 bài, dần dần quen sẽ thấy truyện thật dễ ăn

Những câu chuyện được đề cập trong sách phải nói là siêu hài hước, thú vị, hài hước nhưng cũng đầy cảm xúc. Mỗi câu chuyện được thiết kế và sáng tạo gần gũi với cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam. Bên cạnh việc học từ mới, bạn còn có thể tích lũy và học được rất nhiều cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thông dụng. Qua đó, bạn sẽ biết cách sử dụng các cụm từ trong các ngữ cảnh khác nhau, đồng thời học được cách diễn đạt tự nhiên, không gò bó của người bản xứ.

Phần 2: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng Âm thanh tương tự

Phương pháp âm thanh analog là phương pháp xuất hiện trong cuốn sách I’m so good to you của Adam Khoo, nói về cách học ghi nhớ siêu đẳng với Fluent trong 3 tháng – sách học ngoại ngữ best seller của Anh trên Amazon. Cách bắt cầu tạm này giúp tôi học và ghi nhớ nghĩa tiếng Việt một cách đơn giản và dễ dàng. Các từ tiếng Anh sẽ được tìm kiếm với một từ hoặc cụm từ tương tự được tìm thấy trong tiếng Việt. Từ cụm từ đó, Step Up lại tìm kiếm một câu để có thể xâu chuỗi tất cả các từ cũng như ngữ nghĩa tiếng Việt của từ đó. Mỗi từ được minh họa bằng hình ảnh cụ thể. Cụ thể, một từ bao gồm các thành phần sau:

Với phương pháp học thông minh này, mình có thể học thuộc khoảng 30 đến 50 từ mỗi ngày mà không cảm thấy mệt mỏi, uể oải vì không cần phải nhồi nhét quá nhiều từ.

Ngoài ra, những ví dụ mà cuốn sách đưa ra cũng vô cùng hài hước, gần gũi và dễ hiểu. Với những từ ngắn, tôi chỉ cần đọc 1, 2 lần là có thể nhớ hết nghĩa của từ. Còn những từ dài 4-5 âm tiết em sẽ phải ghi chép và đọc đi đọc lại khoảng 5 lần mới nhớ được mặt chữ.

Ví dụ học các từ sau đây với âm thanh tương tự:

 • Sympathy (thông cảm) có câu: Xin ba thì ba thông cảm cho.
 • Convince (thuyết phục): Con vịt thuyết phục con cá lên bờ chơi với nó.
 • Collaborate (cộng tác): Cỏ lá bỏ rơi cộng tác của mình.

Mình có thể ghi nhớ dễ dàng nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt dễ dàng và ngược lại.hần thực hành ngay lập tức tương ứng.

Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập

Ở phần này, các bạn sẽ được kết hợp với Audio đi kèm với sách Hack não để luyện nghe và điền từ vào chỗ trống.

Nếu cảm thấy khó quá, nghe không được, bạn có thể xem các từ/cụm từ ngay bên cạnh để luyện tập hoàn hảo nhất.

Ngoài các từ vựng riêng lẻ, bạn sẽ được ôn tập thông qua các bài tập dành riêng cho phần cụm từ. Với mỗi cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý có sẵn:

Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Đây là phần tổng hợp các từ trong 1 unit, sau đó mình sẽ soạn một câu chuyện có từ tiếng Anh để học. Đây là nơi tôi có thể thỏa sức sáng tạo. Có những câu chuyện không đầu không cuối, nhưng lần sau xem lại, hiệu quả sẽ tăng lên rõ rệt.

Với nội dung chi tiết, cách trình bày rõ ràng, đây thực sự là cuốn sách cứu tinh tiếng Anh của tôi. Nếu bạn cũng muốn nâng cao vốn từ vựng, hãy mua ngay cuốn sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh để nhận được ưu đãi và hướng dẫn tận tình từ Step Up.

Những thắc mắc liên quan đến sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

1. Phát âm có bị ảnh hưởng sai lệch không khi học qua phương pháp Âm thanh tương tự?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã trực tiếp hỏi mình. Đôi khi, trên một số trang học tiếng Anh, nhóm đông người học ngoại ngữ có đăng tải một số hình ảnh về phương pháp nghe tương tự trong sách. Bên dưới là hàng trăm bình luận và kèm theo đó là những bình luận như: “Học từ vựng thế này thì phát âm hỏng hết”, “Làm thế này mà không nhớ được từ thì mất cả phát âm”,…

Nhưng thực tế bạn đã hiểu bản chất về phương pháp này chưa? 

 • Xem phiên âm của từ
 • Nghe audio phát âm bản xứ
 • Xem video hướng dẫn của giáo viên
 • Tham gia lớp học livestream của giáo viên được hướng dẫn cụ thể
 • Gọi điện nhờ sự hướng dẫn từ giáo viên Step Up

2. Học sách trong 30 ngày, có được không?

Đây là những gì tôi muốn xác nhận. Nhiều bạn đã học, trải nghiệm và thử nghiệm sau đó đã nhận được tiền hoàn lại từ Step Up. Còn tôi, chỉ sau 50 ngày là tôi đã hoàn thành cuốn sách. Với mức độ mỗi ngày 1 bài. Con số này khi so sánh tôi thấy gấp gần 10 lần so với các phương pháp cũ trước đây. Tôi học 30 từ hoặc 50 từ hoặc thậm chí 100 từ trong một ngày tùy thuộc vào mục tiêu và động lực của tôi.

Step Up khuyến khích sinh viên trong 30 ngày, hoàn lại tiền để giúp bạn vượt qua giới hạn của mình. Không ai bắt tôi phải học cuốn sách này trong một tháng. Tuy nhiên với phương pháp học tiếng Anh cực hay đã được rất nhiều người học thành công. Nếu bạn có cuốn sách này trong tay, tôi đảm bảo bạn sẽ học được không dưới 20 từ mỗi ngày!

3. Giá sách 400 nghìn đắt quá, mua về học có hiệu quả không?

Về hiệu quả, phương pháp và nội dung chi tiết của cuốn sách thì như tôi đã đề cập ở trên. Còn với 400 nghìn thì sao? Bạn nhận được một cuốn sách với đầy đủ hình ảnh minh họa màu sắc, chỉ cần cầm trên tay là thấy thích thú, hứng thú và muốn học ngay. Ngoài ra, App Hack não cực hữu ích cũng sẽ đi kèm với sách, sau đó là sự hỗ trợ từ giáo viên hướng dẫn hàng tuần, live stream hướng dẫn từng bài học trong sách, lên lịch ôn tập và kiểm tra. , hỗ trợ, giúp đỡ trong quá trình tìm hiểu sách,…

Bạn có thể xem xét việc theo học tại một trung tâm bên ngoài hoặc đăng ký các gói học trực tuyến trên mạng. Với em, nếu đi học ở trung tâm ít nhất cũng phải 3-5 triệu đồng, chưa chắc đã được hỗ trợ như vậy. Với tôi, cuốn sách này mang lại hơn 400 ngàn đó.

4. Mất gốc học được không? Liệu mình có học được cuốn sách này?

Cuốn sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh này thực sự dành cho người mất gốc ngoại ngữ. Bạn muốn học tiếng Anh nhưng không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào. Từ vựng trong sách nằm trong khoảng A2-B1, đây là cấp độ dành cho những người mất gốc và mới bắt đầu học. Tôi đảm bảo rằng, chỉ cần bạn đặt mục tiêu học tập rõ ràng hàng ngày, cố gắng quyết tâm thì nhất định bạn sẽ học được.

5. Nếu như chỉ học mỗi từ vựng, vậy sao mà viết và nói?

Cuốn sách này tập trung tổng hợp và cung cấp từ vựng cũng như phương pháp học cho 1500 từ. Tuy nhiên, từ vựng chính là chìa khóa để có thể giúp bạn giao tiếp bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu bạn có vốn từ vựng trong tay, bạn có thể dễ dàng phát triển các kỹ năng còn lại. Như mình, có từ vựng mình kết hợp học qua phim, qua bài hát, qua nhạc v.v… qua đó trau dồi kỹ năng nghe hoặc tìm cách nói chuyện, giao tiếp với người nước ngoài thì bạn mới có kỹ năng tốt. cấp độ cao hơn, v.v. với từ vựng, mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn đối với tôi.

6. Mình có sách rồi mà chưa biết cách học như thế nào?

Chỉ cần làm theo các bước mà Step Up hướng dẫn cụ thể trong sách, nói chuyện với giáo viên, tham gia nhóm học livestream, thảo luận với các học viên khác, v.v.. là bạn đã đi được khoảng 50% chặng đường rồi. . Phần còn lại phụ thuộc vào nỗ lực và quyết tâm của bạn. Hãy tự hỏi bản thân, bạn có thể duy trì và sẵn sàng học mỗi ngày ít nhất một đến hai tiếng không? Bây giờ bạn đã đặt mục tiêu học ít nhất 10 từ hôm nay chưa? Bản thân bạn đã thực sự cố gắng với phương pháp này để tập trung học chưa?

 

Thông tin liên hệ tư vấn tiếng Anh

 • EMG Online
 • Website: www.emg.com.vn
 • Địa chỉ: A9, tầng 3, khách sạn Horison, 40 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
 • Email: [email protected]

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Trọng âm Tiếng Anh là gì? – Quy tắc nhấn trọng âm – Toppy.vn

Trọng âm Tiếng Anh là gì? – Quy tắc nhấn trọng âm – Toppy.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trọng âm tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Try Là Gì? Cấu Trúc Try Chi Tiết Trong Tiếng Anh – Prep

Try Là Gì? Cấu Trúc Try Chi Tiết Trong Tiếng Anh – Prep

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về try là gì trong tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 20 núi trong tiếng anh viết là gì mới nhất 2022 – Hệ liên thông

Top 20 núi trong tiếng anh viết là gì mới nhất 2022 – Hệ liên thông

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về núi trong tiếng anh đọc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Nhảy Dây” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Nhảy Dây” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhảy dây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TRÁI CÂY – Langmaster

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TRÁI CÂY – Langmaster

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trái cây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Từ lóng Sus là gì trong Tiếng Anh ? Và Cách sử dụng – Tách lúa

Từ lóng Sus là gì trong Tiếng Anh ? Và Cách sử dụng – Tách lúa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về sus là gì trong tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.