[REVIEW] Nhím Sonic 2 (2022) – Moveek.com

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim nhím sonic 2 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Với sự thành công mỹ mãn của phần 1, lần này hãng Paramount đã đầu tư khá “mạnh tay” vào phần 2 với mức kinh phí lên đến $110 triệu, cao hơn hẳn so với con số khoảng $90 triệu của phần đầu. Và sự đầu tư này là xứng đáng. Phần 2 đã chứng tỏ nó trội hơn phần 1 vốn đã rất thành công. Tuy cơ bản vẫn là thể loại siêu anh hùng bản live-action, nhưng lần này, hành trình của chú Nhím Xanh trở nên sống động và rõ nét hơn.

Tiếp nối với phần 1, khi đang yên ổn cùng gia đình Tom thì tiến sĩ Eggman trở lại cùng kẻ thù truyền kiếp của Sonic – Knuckles. Nhưng càng hấp dẫn hơn khi đồng minh của Sonic cũng đồng thời xuất hiện. Và hai liên minh bắt đầu ra đời với mục tiêu tìm đến sức mạnh bất bại. Cuộc chiến lại trở nên gay cấn với những pha hành động, rượt đuổi đủ hoành tráng để người xem không thể rời mắt. Một bên là trí tuệ kết hợp với sức mạnh, một bên là tốc độ cùng sự lanh lợi, liệu bên nào sẽ thắng?

Kịch bản phần 2 so ra cũng giữ được yếu tố đơn giản và dễ hiểu như phần 1, chung quy thì vì đây là phim hướng tới đối tượng nhỏ tuổi. Nhưng điểm trội hơn là chiều sâu. Phần 2 không chỉ dừng lại ở việc phe ác – thiện cùng tranh giành quyền lực mà còn khai thác đến tầng nghĩa cảm xúc, đó là tình thân và tình bạn. Tầng nghĩa này không quá cao siêu và mới lạ, nhưng là điểm mới hơn so với phần 1. Tuy vậy, có thể thấy việc con người đóng vai trò không quá quan trọng trong nội dung phim vì có sự xuất hiện của Tails và Knuckles. Dù phim cũng có kha khá nhân vật do người đóng nhưng đất diễn chủ yếu phục vụ cho mục đích đem lại những cảnh gây cười. Nhưng không thể phủ nhận những tình huống dở khóc dở cười với tuyến con người này lại làm cho 2 tiếng của phim thêm phần vui nhộn.

Tương tự phần 1, thoại của Nhím Sonic 2 cũng là một điểm cộng lớn, tất cả nhân vật đều được xây dựng theo một hình ảnh riêng, do đó cách nói chuyện cũng rất đặc trưng. Chắc hẳn khán giả phải nhiều lần cười hả hê với những lời thoại cà khịa mang nét “ngông” của Sonic, những lời tự mãn đầy khoe mẽ của Dr.Eggman hay những câu nói ngu ngơ của Knuckles. Cùng với việc được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng nổi tiếng và tài năng là Idris Elba, O’Shaughnessey, Ben Schwartz…đây quả thật là sự kết hợp rất tuyệt vời để thu hút khán giả.

Nhắc đến thoại thì không thể không nhắc đến âm thanh, lần này Sonic 2 đã làm tốt hơn phần âm thanh, không chỉ ở các pha hành động gay cấn mà còn có sự xuất hiện của các bài nhạc chất lượng. Tạo hình nhân vật cũng dễ thương, bắt mắt.

Và mấu chốt của bất kỳ bộ phim siêu anh hùng cũng chú trọng chắc hẳn là kỹ xảo. Các phân cảnh hành động, rượt đuổi được thực hiện tốt, có chất lượng. Vai phản diện của tiến sĩ Eggman cũng rất tròn vai, không quá khi nói đây là một trong những kẻ phản diện sống dai nhất mọi thời đại. Tom và Maddie cũng không ngoại lệ, hai vai diễn này dù từ phần 1 cho đến phần 2 vẫn đều rất tinh tế.

Hình ảnh Sonic ở phần này vẫn giữ được nét nghịch ngợm, hoạt ngôn và có chút tự mãn. Vì chuyển thể từ game nên chú Nhím Xanh này được xây dựng với điểm mạnh đặc trưng là tốc độ, nhưng với bản live-action này có thể thấy chú nhóc này cũng mang rất nhiều xúc cảm. Và ở phần 2 thì chú Nhím Xanh này có vẻ “thả mình” hơn so với phần 1. Không phải anh hùng nào cũng hoàn hảo, kể cả khi có sức mạnh tối thượng, Sonic là một ví dụ. Cậu ấy vẫn mãi là một đứa trẻ trong mắt Tom và Maddie, cần sự yêu thương, sự quan tâm đến từ bạn bè và gia đình. Đồng thời Sonic 2 cũng xây dựng được tam giác tình bạn để làm nổi bật lên tinh thần đồng đội, tinh thần “teamwork”. Những thông điệp này có thể nói là khá gần gũi để đối tượng khán giả nhí có thể cảm nhận, và nó vừa đủ cho một bộ phim với thời lượng 2 tiếng.

Mặc dù cũng có một số điểm trừ như sự lu mờ của tuyến nhân vật con người, hay vẫn còn vài pha hành động chưa đủ đặc sắc, nhưng với một bộ phim hướng đến khán giả nhí, thì đây chưa phải là những điểm yếu quá lớn. Nếu ví chuỗi phim tháng 4 là một thực đơn, thì chắc chắn Sonic 2 sẽ là một món khai vị vừa đủ ấn tượng để thưởng thức. Chú Nhím Xanh tinh nghịch này sẽ đủ khiến cho bạn có những phút giây giải trí cho mùa lễ này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.