Review phim Nhà Không Bán: còn hơi “vụng” nhưng kịch … – KOICINE

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim nhà không bán chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Review phim Nhà Không Bán: Bộ phim kinh dị, tâm linh của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường gia nhập đường đua phim Tết khá muộn so với các bộ phim khác Chìa Khoá Trăm Tỷ hay 1990, tuy nhiên phim nhận được những đánh giá khá tích cực, ổn hơn kỳ vọng, khi các tình tiết càng về cuối phim càng hấp dẫn và bất ngờ.

Nhà Không Bán vẫn có khá nhiều điểm chưa tốt. Nửa đầu phim khá tệ, từ kỹ xảo đến cách kể chuyện hơi lạm dụng yếu tố hài hước, các yếu tố kỹ thuật phim còn hơi “vụng”, hình ảnh hù dọa hơi giả nhưng sau đó tốt dần hơn, các nút thắt mở đều trở nên hợp lý vào 30 phút cuối phim.

Nội dung của Nhà Không Bán

Mang màu sắc tâm lý gia đình – kinh dị, Nhà Không Bán lấy bối cảnh Việt Nam năm 1998, kể câu chuyện về bà Ngọc (NSND Kim Xuân), một Việt kiều Mỹ xa quê hương đã lâu, nay trở về và dẫn theo cháu ngoại Betty (Na Tây). Bà Ngọc gặp lại em trai của mình là ông Ngà (Minh Hoàng), người đi buôn ở các vùng lân cận nhưng khi lớn tuổi thì sống bằng nghề làm nhang tại nhà để dễ chăm sóc người vợ hay đau yếu tên Hạnh (NSƯT Hạnh Thuý).

Cả hai cùng nhau bàn bạc về việc tìm cách bán lại ngôi nhà cổ mà bố mẹ họ xây dựng từ thời Pháp thuộc, hiện là nơi ở của vợ chồng ông Ngà, để có tiền ổn định cuộc sống riêng. Tuy nhiên sau khi chuyện này được đề cập, đã có rất nhiều huống kỳ lạ trong ngôi nhà, vậy nên bà Ngọc, ông Ngà, Betty, cùng bà chị lỡ thì Thuý Liễu (Việt Hương) và người giúp việc hàng ngày cho vợ chồng ông Ngà là Thạch Dên (Hữu Tín) cố gắng tìm hiểu bí ẩn khiến những dự định của họ bị ngăn cản.

Những điểm cộng từ Nhà Không Bán

Có thể nói cốt chuyện của Nhà Không Bán khá quen thuộc, tương tự như Lật Mặt 4: Nhà Có Khách hay Tình Người Duyên Ma, tuy nhiên kịch bản lại chặt chẽ, các tuyến truyện và tình tiết được cài cắm khéo léo để tạo sự bất ngờ nhiều nhất cho người xem. Câu chuyện về hai chị em bà Ngọc và ông Ngà, câu chuyện về ma nữ tên Trinh và câu chuyện về các giai đoạn biến cố lịch sử được xây dựng hợp lý và không chỉ liên kết tốt với nhau mà các nút thắt mở cũng bất ngờ, kịch tính.

Hơn nữa chất liệu kinh dị, tâm linh trong Nhà Không Bán là các câu chuyện truyền miệng dân gian khá quen thuộc với người Việt như bối cảnh ngôi nhà cổ, giếng nước, cầu cơ, rắn báo oán, mèo đen nhảy qua xác… vậy nên phim phần nào tạo nên được nét riêng độc đáo, hấp dẫn.

Không chỉ là bộ phim kinh dị, Nhà Không Bán còn đan xen các thể loại hài hước và tâm lý gia đình như đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chia sẻ: “Tôi muốn làm một bộ phim tâm lý gia đình – kinh dị nhưng có cốt truyện nhân văn, nên tôi cố gắng dung hòa để phim đậm tính giải trí, có cả hài lẫn bi, cùng với sự cầu toàn trong từng khung hình để tạo nên bộ phim gia đình đáng xem cho khán giả mùa tết”.

Mặc dù các mảng hài hước trong phim lúc tốt lúc không nhưng các phân đoạn tình cảm trong Nhà Không Bán ngắn nhưng thoại và biểu cảm của diễn viên đều được thể hiện tốt. Mối quan hệ tình cảm giữa hai chị em ông Ngọc và bà Ngà thay đổi và trải dài cùng với các giai đoạn biến cố trong gia đình, nên khi xem có chút xúc động. Tiếc là phim không đi sâu vào câu chuyện của cả hai.

Không có sự tham gia của các ngôi sao phòng vé nhưng dàn diễn viên của Nhà Không Bán lại là những nghệ sĩ có nhiều kinh nghiệm nên diễn xuất đều khá tốt, không có cảm giác khó chịu khi xem, nhất là vai diễn của nghệ sĩ Minh Hoàng, NSUT Thuý Hạnh và Văn Phượng.

Những điểm trừ của Nhà Không Bán

Tuy nhiên Nhà Không Bán vẫn có khá nhiều điểm chưa tốt khiến bộ phim chưa thật sự chỉn chu. Nửa đầu phim khá tệ, từ kỹ xảo đến cách kể chuyện hơi lạm dụng yếu tố hài hước, với những màn pha trò cũ và nhạt, có vài phân đoạn cảm thấy không thật sự cần thiết. Các yếu tố kỹ thuật trong phim còn hơi “vụng”, mang tính thử nghiệm và hình ảnh hù dọa trong phim đôi khi hơi giả nên không thật sự khiến người xem cảm thấy sợ hãi dù vậy vẫn có vài phân đoạn thực hiện tốt.

Nhà Không Bán không phải là một bộ phim kinh dị xuất sắc nhưng với kịch bản được xây dựng hợp lý, ổn hơn kỳ vọng rất nhiều, khiến càng về cuối phim càng hấp dẫn và bất ngờ hơn, các nút thắt mở đều trở nên hợp lý vào 30 phút cuối phim.

  • Review Chuyện Ma Gần Nhà: góc nhìn mới mẻ nhưng cách thể hiện có khá nhiều hạn chế
  • Review Bẫy Ngọt Ngào góc nhìn chân thật về một cuộc hôn nhân độc hại
  • Review Chìa Khoá Trăm Tỷ: phiên bản chuyển thể thông minh, với nhiều biến tấu hài hước, duyên dáng
(Official Trailer) Nhà Không Bán

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.