Gạo nếp gạo tẻ phần 2: Coi phim mà nhức đầu! – Báo Tuổi Trẻ

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim nắm bắt phần 2 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiều người cảm thán phim khó hiểu, như khán giả Tiên Nguyễn viết trên YouTube khi xem đến tập thứ 10: “Coi phim mà nhức đầu!”.

Có thể thấy sau thành công rực rỡ của phần 1, nhiều khán giả mang tâm trạng háo hức xem Gạo nếp gạo tẻ phần 2. Bộ phim này cũng do Hoàng Anh – biên kịch kiêm đạo diễn mát tay trong các bộ phim về đề tài gia đình, là người thực hiện phần 1 – viết kịch bản và đạo diễn.

Dù được gọi là phần 2 nhưng chuyện phim hoàn toàn mới. Phim kể về cuộc sống của gia đình bà Hạ Lan – doanh nhân buôn bán gạo.

Bà có cậu con trai tên Hải chỉ đam mê cờ bạc, ăn chơi… Vì lo sợ không có con trai nối dõi tông đường, Hải đã cưới vợ bé tên Quỳnh. Từ đó nhiều sóng gió xảy ra trong gia đình bà Hạ Lan, kéo dài từ thế hệ này sang thế hệ khác…

Điểm cộng trong 12 tập phim đó là hình ảnh. Phim có những khuôn hình đẹp, sáng sủa. Đoàn phim đã kỳ công dựng lên hẻm ẩm thực, giới thiệu những món ăn vặt của người Việt như bánh xèo, gỏi cuốn, cháo, hột vịt lộn….

Những cảnh quay công phu về quá trình đổ bánh xèo, những tô cháo bốc khói nghi ngút khiến người xem chỉ cần nhìn đã thấy… ngon miệng.

Gạo nếp gạo tẻ phần 2 quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, từ diễn viên tham gia Gạo nếp gạo tẻ phần 1 và Cô Thắm về làng đến những nghệ sĩ đang được giới trẻ yêu thích như S.T Sơn Thạch, Puka…

Các diễn viên diễn Minh Đức,Thùy Trang, Thúy Ngân, Trung Dũng, Khánh Huyền, Lê Khánh, Tường Vi, Jun Phạm, Huỳnh Đông… diễn xuất khá tốt các vai mà họ đảm nhận.

12 tập phim cũng có những giây phút lắng đọng cảm xúc, đong đầy tình cảm yêu thương giữa các thành viên trong gia đình bà Hạ Lan.

Tuy nhiên, phim bộc lộ những nhược điểm khiến người xem cảm thấy rối rắm và mệt mỏi. Đáng chú ý nhất là xuất hiện quá nhiều nhân vật. Cứ mỗi nhân vật xuất hiện, khán giả vắt óc suy nghĩ đây là ai, con bà nào, có xuất hiện ở đầu phim không?

Cụ thể gia đình bà Quỳnh (vợ bé – Thùy Trang đảm nhận lúc trẻ) ngoài bốn người con gồm Bảo Trâm (Lê Khánh), Bảo Anh (Tường Vi), Bảo Châu (Thúy Ngân), Bảo Minh (Jun Phạm) còn có Bà Cúc (Khánh Huyền) – giúp việc, chồng của Bảo Trâm là Thiên Long (Huỳnh Đông), ông Phát và Hoàng là chồng và con trai của bà Cúc.

Ở tập 12 (vừa phát sóng tối 8-7 trên Vie channel – HTV2) bắt đầu xuất hiện vài thành viên trong gia đình bà Hương (bà vợ cả – Thúy Ngân lúc trẻ và Trịnh Kim Chi đảm nhận giai đoạn sau), với loạt nhân vật mới như Minh Thảo (Thùy Trang), con nuôi Khánh (Phương Hằng), Minh Hiếu (Tú Vi)…

Ngoài ra mỗi tập phát sóng lại xuất hiện một nhân vật mới: thiếu gia nhà giàu Kim Sơn (Song Luân), Thủy Tiên (Khánh Linh), Chí Dũng (Anh Tú), Tuấn Béo (Phạm Anh Tuấn)….

Đã vậy, đạo diễn cho một diễn viên đóng nhiều vai khiến phim đã rối lại càng rối hơn. Nhiều khán giả thắc mắc tại sao con của bà vợ bé là Bảo Châu giống y chang bà lớn (do Thúy Ngân đóng), rồi con của bà lớn lại giống y chang bà vợ bé (cùng do Thùy Trang đóng)….

Lý giải cho sự giống nhau này, đạo diễn Hoàng Anh cho biết: “Chi tiết trên được viết theo mẹo dân gian. Trong thời gian mang bầu mình nghĩ đến ai nhiều nhất thì đứa bé sẽ giống người đó, vậy mới có chuyện là mấy bà bầu chăm xem ảnh đẹp để có con đẹp.

Thời gian Quỳnh mang thai song sinh, lúc nào cũng nghĩ đến Hương để tìm cách hãm hại nên con mình sinh ra lại giống kẻ thù và ngược lại”.

Còn nói về việc phim có nhiều nhân vật, nữ đạo diễn đã chia sẻ rằng những tập đầu phim chỉ mới giới thiệu các nhân vật: “Các tập tiếp theo sẽ là sự trở về của những người con của bà lớn, rồi bà nhỏ xuất hiện….Mỗi nhân vật có số phận nhiều thăng trầm, sóng gió, từ đó những ân oán sẽ được giải quyết…”.

Gạo nếp gạo tẻ phần 2 có thể vẫn còn nhiều điều để xem ở những tập sau, nhưng liệu những rối rắm ở các tập đầu có khiến khán giả đủ kiên nhẫn?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.