Review Morbius: câu chuyện nguồn gốc về một phản diện của

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim morbius chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Review phim morbius
Review Morbius: Bởi vì đây là câu chuyện về nguồn gốc của một phản anh hùng trong truyện tranh, nên việc kỳ vọng một điều gì đó sáng tạo hơn những bộ phim siêu anh hùng khác sẽ làm bạn thất vọng.

Còn nếu mong đợi của bạn dừng ở mức muốn biết thêm về một phản diện khác của Người Nhện, hoặc một bộ phim là bước đệm cho điều gì đó lớn hơn mà Sonyverse muốn xây dựng trong tương lai thì Morbius đủ để đáp ứng những điều đó với một tiết tấu nhanh, pha trộn chút kinh dị, cùng kỹ xảo đẹp mắt và phần chuyển động camera ấn tượng.

Nội dung của Morbius:

Không giống như các bộ phim của Marvel Studios, do Disney phát hành, Morbius hoàn toàn là của Sony Pictures, giống như bộ phim về nhân vật Venom của Tom Hardy (có một phân đoạn nhỏ trong phim đã đề cập đến Venom khá hài hước). Bộ phim xoay quanh Tiến sĩ Michael Morbius, một nhà hóa sinh học từng đoạt giải Nobel. Từ nhỏ, Michael Morbius sống chung với căn bệnh máu hiếm gặp mà anh ấy và khoảng 1.000 người khác trên thế giới mắc phải. Trong quá trình cố gắng tìm ra một phương pháp chữa trị căn bệnh của mình anh đã sử dụng một thí nghiệm không phù hợp với chuẩn mực đạo đức.

Và kết quả Michael Morbius trở nên khỏe mạnh, thậm chí có những năng lực vượt trội về thể chất, tốc độ, khả năng định vị bằng tiếng vang và phát triển các giác quan khác. Tuy nhiên Morbius không kiểm soát được hành vi của mình khi cơn khát máu trong anh bùng phát và khiến anh phải uống máu để có thể tồn tại. Để rồi sau đó khi tâm trí quay trở lại bình thường anh phải đối diện với những tội lỗi của mình, sống trong hối hận và tự ghê tởm chính bản thân, cũng như không muốn người bạn thân thiết Lucian/Milo phải gánh chịu lời nguyền tương tự.

Những điểm thú vị và hạn chế của Morbius:

Các bộ phim siêu anh hùng có độ phổ biến rộng, kinh phí lớn vì cũng đem lại doanh thu khá tốt nhưng luôn bị “mắc kẹt” bởi những công thức quen thuộc và Morbius cũng vậy. Bộ phim được dẫn dắt một cách chậm rãi khi giới thiệu về nhân vật chính Michael Morbius (Jared Leto), một cậu bé thông minh nhưng phải sống chung với căn bệnh máu hiếm gặp và cố gắng để tìm cách chữa trị, không chỉ cho bản thân mình mà còn vì người bạn thân thiết Lucian/Milo (Matt Smith) và những người khác.

Jared Leto có lối diễn xuất hình thể cực kỳ tốt nhưng vai diễn Morbius của anh hơi thiếu một cá tính hay màu sắc thú vị, tạo hình của anh dường như khiến cho nhân vật thêm phần tăm tối không cần thiết, kịch bản cũng bỏ qua những khoảnh khắc có thể giúp Jared Leto làm tốt điều này hơn khi nhân vật từ chối giải thưởng vì những đóng góp cho nền y tế. Nên thậm chí cách mà nhân vật Morbius được xây dựng có phần mờ nhạt hơn cả phản diện của Matt Smith trong phim. Mọi thứ ở Michael Morbius đều dừng ở mức tường thuật và hơi an toàn.

Bộ phim khai thác tình bạn thân thiết giữa Michael Morbius và Lucian/Milo, những đứa trẻ có chung hoàn cảnh, trở nên gắn kết một cách sâu sắc sau những gì họ cùng trải qua. Dù có tính cách khác nhau nhưng cả hai đều mong muốn được sống như người bình thường và khi được lựa chọn, mỗi người đều có thấy những phần cá tính khác bên trong. Tuy nhiên đáng lý nên giữ nguyên nhịp phim ban đầu thì phần cao trào và kết thúc của Morbius lại diễn ra khá nhanh, chóng vánh, với một công thức đơn giản, dễ đoán đặc trưng như những bộ phim siêu anh hùng khác.

Tệ nhất là phần cảm xúc của các nhân vật ở phân cảnh cuối hoàn toàn không có, lãng phí gần như tất cả những tình huống mà trước đó bộ phim đã thiết lập. Cái kết có phần hơi bị cụt, có cảm giác không trọn vẹn như thể Morbius chỉ là một bộ phim quảng cáo dài, một bước đệm cho điều gì đó lớn hơn mà Sonyverse muốn xây dựng trong tương lai.

Adria Arjona (Emerald City, True Detective) tham gia với tư cách nữ chính đóng vai Martine, đối tác lãng mạn của Morbius, nữ diễn viên xinh đẹp đã thể hiện tương đối tốt nhân vật trong phim. Nhưng phần phát triển tình cảm của cả hai giống hệt như nhịp điệu của bộ phim, chậm rãi ở phần đầu và khá đột ngột sau đó. Với những tình huống khát máu của Michael Morbius, những cảm xúc của họ gợi nhớ đến các bộ phim về ma cà rồng, tuy nhiên phân cảnh hút máu không lãng mạn như vậy.

Morbius pha trộn một số phân cảnh kinh dị trên thuyền hay trong hành lang bệnh viện, những cảnh này khá hấp dẫn và ghê rợn, cùng âm thanh và chuyển động liên tục từ camera, kết hợp thêm những phân đoạn slow motion nhỏ khiến cho phần hình ảnh trong phim có cảm giác rất liên tục, khá mượt.

Morbius dự kiến ra mắt vào năm 2020, trước Spider-Man No Way Home nên phần Mid Credit sẽ có chút liên quan đến những gì đã diễn ra trong bộ phim Người Nhện và cả bộ phim sắp tới của Marvel. Phim hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

  • Review Spider-Man: No Way Home phần phim nhiều cảm xúc nhất trong 3 phần phim Người Nhện của Tom Holland
  • Doctor Strange 2 – Phù Thuỷ Tối Thượng phần 2 hé lộ những tình tiết thú vị về đa vũ trụ
  • Moon Knight chân dung phức tạp về một siêu anh hùng có nhiều nhân cách khác nhau
MORBIUS Trailer

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.