Review Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4): giống như một bộ phim

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim ma trận hồi sinh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Review phim ma trận hồi sinh
Review Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections): 18 năm sau bộ phim thứ ba và cuối cùng, phần thứ 4 của Ma Trận trở lại với rất nhiều điều quen thuộc bao gồm: dàn diễn viên chính Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss, những đoạn mã code màu xanh lá đẹp mắt, phần hành động ấn tượng, các viên thuốc màu xanh đỏ nổi tiếng, những cái chạm nhẹ gợn sóng trên mặt gương hay cả tốc độ bay của viên đạn…

Ma Trận Hồi Sinh khơi gợi lại rất nhiều tình huống từ 3 phần đầu tiên với những cuộc hội ngộ, đi kèm những đoạn hội thoại kéo dài nhưng dường như không giải quyết thêm được vấn đề gì mới. Cốt truyện của bộ phim cũng lặp lại cấu trúc từ phần đầu tiên nhưng không đem lại cảm giác tinh tế bằng. Các ý tưởng sáng tạo mới thì khá đơn giản và dễ đoán, thậm chí có phần hơi sến, khiến bộ phim hoàn toàn ở một mức thấp hơn rất nhiều so với các phần trước đó.

Bù lại Ma Trận Hồi Sinh có một số phân đoạn hành động khá ấn tượng và đẹp mắt, nhất là cảnh các máy móc sử dụng con người như một dạng boom rơi. Hai nhân vật mới là Jessica Henwick trong vai Bugs và Neil Patrick Harris trong vai một nhà trị liệu cũng thu hút và hấp dẫn khi thể hiện nhân vật của họ trong phim.

Nội dung của Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections):

Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) là phần thứ 4 của loạt phim khoa học viễn tưởng ra mắt vào năm 1999, xoay quanh nhân vật Thomas A. Anderson / The One / Neo, một lập trình viên và cũng là một hacker máy tính, vô tình gặp được cô nàng nổi loạn Trinity (Carrie-Anne Moss) và nhân vật bí ẩn của Morpheus (Laurence Fishburne). Cuộc gặp gỡ này đã giúp Neo hiểu thêm về thuật ngữ “Ma Trận” và phân cảnh lựa chọn nổi tiếng: viên thuốc màu xanh như sự hài lòng về cuộc sống hiện tại và viên thuốc màu đỏ đại diện cho sự tồn tại thật sự, cùng tự do về ý chí.

Kết thúc của câu chuyện ở bộ phim thứ 3 để lại trong lòng người hâm mộ những cảm xúc tiếc nuối và nhiều câu hỏi chưa được làm rõ. Mọi người khá trông đợi khi thông tin Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) được thực hiện và xác nhận 2 diễn viên chính, Keanu Reeves, Carrie-Anne Moss quay trở lại vai diễn của họ. Trong đó nhân vật Thomas Anderson / Neo của Keanu Reeves giờ đây đã trở thành một người đàn ông trung niên thành công, một lập trình viên đoạt giải thưởng lớn cho loạt trò chơi “Ma Trận”, dù vậy nhưng anh luôn trông có vẻ chán nản.

Xem thêm:: Senpai và Kouhai là gì? Văn hóa Tiền bối và Hậu bối của người Nhật

Thomas Anderson hài lòng và yêu thích công việc của mình nhưng với những hình ảnh và ảo giác trong trò chơi “Ma Trận” mà anh tạo ra, khiến anh cảm thấy tâm trí của mình không ổn định và phải tìm đến nhà điều trị Thomas (Neil Patrick Harris) để chữa trị. Thomas Anderson cũng gặp lại Trinity hàng ngày trong quán cà phê gần nhà, anh có những cảm xúc đặc biệt dành cho cô nhưng cả hai không nhận ra nhau và mỗi người giờ đây cũng ở trong nhưng hoàn cảnh khác nhau.

Mọi chuyện tiếp diễn như vậy cho đến khi Thomas Anderson gặp được 2 đặc vụ nổi loạn Bugs (Jessica Henwick) và Morpheus (Yahya Abdul-Mateen II), đưa cho anh lựa chọn vô cùng quen thuộc, với hai viên thuốc màu xanh và màu đỏ trong Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections).

Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) gợi lại những điểm độc đáo từ các phần phim trước đó:

Ma Trận (The Matrix) ra mắt năm 1999 do Lana Wachowski và Lilly Wachowski đạo diễn đã tạo ra một hiện tượng phòng vé và trở thành bộ phim khoa học viễn tương có ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phim khác sau này. Bộ phim gây ấn tượng mạnh bởi ý tưởng đột phá và cách kể chuyện ảo diệu, phức tạp, đầy triết lý nhưng vẫn hấp dẫn.

Ma Trận cũng khởi xướng trào hiệu ứng hình ảnh độc đáo mang tên bullet time (viên đạn thời gian). Hai phần phim Ma Trận tiếp theo dù không được đánh giá cao nhưng vẫn được người hâm mộ khá yêu thích, vậy nên Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) cũng nhận nhiều kỳ vọng.

Xem thêm:: Từ vựng tiếng Trung về tết Nguyên đán và ông Táo ông Công năm

Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) tiếp tục được triển khai và phát triển với rất nhiều ảnh hưởng từ bộ ba trước đó. Bao gồm sự trở lại của dàn diễn viên chính Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss, những đoạn mã code màu xanh lá đẹp mắt, một số phân cảnh hành động ấn tượng, các viên thuốc màu xanh đỏ nổi tiếng, những cái chạm nhẹ gợn sóng trên bề mặt gương và cả hình ảnh viên đạn thời gian được yêu thích…

Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss trong Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) đem lại cảm giác quen thuộc khi người xem tiếp nhận câu chuyện của họ ở độ tuổi trung niên. Cả hai dù không nhận ra nhau nhưng trong tiềm thức có một sự đồng điệu giữa hai người. Câu chuyện của họ luôn là chất xúc tác lãng mạn đan xen với những câu chuyện lớn khác trong phim. Và thông qua chuyện tình của họ trong Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections), đạo diễn Lana Wachowski muốn nhấn mạnh rằng tình yêu là điều cốt lõi trong một thế giới mà tâm trí con người bị máy móc hoàn toàn thao túng.

Ngoài Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss, hai nhân vật mới là Jessica Henwick trong vai Bugs và Neil Patrick Harris trong vai một nhà trị liệu cũng thu hút và hấp dẫn khi thể hiện nhân vật của họ trong Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections).

Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) vẫn sử dụng bảng màu chủ đạo là xanh lá cây và các tông màu lạnh nhưng đồng thời cũng có thêm nhiều gam màu nóng ấm như ánh mặt trời, khu rừng mà mọi người tập trung. Mặt dù đây là những hình ảnh nhân tạo nhưng nó cũng góp phần tạo ra một sự mâu thuẫn giữa việc mọi người muốn chìm vào thế giới ảo tuyệt đẹp này với một thực tại đổ nát trong đời thực.

Xem thêm:: Ảnh Anime nhóm bạn thân 4 người đẹp nhất – Thủ Thuật Phần Mềm

Mặc dù phần kỹ xảo vẫn có nhiều lỗ hổng và không tạo thêm được điểm độc đáo mới nhưng Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) vẫn có một số phân cảnh hành động hấp đẫn và đẹp mắt. Trong đó có cảnh chiến đấu của Neo và Morpheus trong một căn phòng tập kiểu Nhật. Abdul-Mateen II đã có màn trình diễn thu hút với những pha chiến đấu uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng vẫn đầy nội lực. Một phân cảnh khác khá ấn tượng trong cuộc phản kháng giữa bộ đôi Neo và Trinity với máy móc, đó là khi con người được sử dụng như một dạng boom chiến đấu.

Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) giống như một bộ phim tường thuật từ bộ ba Ma Trận trước đó:

Tuy nhiên Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) lại có vẻ quá lạm dụng vào những gì mà bộ ba trước đã thể hiện thành công. Phim gần như là lặp lại những tình huống được yêu thích ở phần đầu tiên trong cấu trúc, với những cuộc gặp gỡ đầy hoài niệm và các cuộc hội thoại kéo dài, chia sẻ lại những điều không còn mới đối với người xem. Các ý niệm, những trích dẫn từ các cuộc trò chuyện mang nhiều hơi hướng triết học và bị nhồi hơi nhiều, nên khiến bộ phim bị chậm lại, hơi chán và cũng không tinh tế như bộ ba Ma Trận trước đó.

Dù vậy với người hâm mộ của Ma Trận, bộ phim Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) có vẻ sẽ mở ra thêm các hướng đi mới vào những cảnh cuối. Nếu phim được tiếp tục triển khai thêm các phần tiếp theo, mọi người sẽ có cơ hội được biết Neo và Trinity sẽ đưa cục diện cuộc phản kháng giữa người và máy thay đổi như thế nào.

Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections) hiện đang công chiếu tại các rạp.

  • Chìa Khoá Trăm Tỷ hứa hẹn khuấy động mùa phim Tết 2022
  • The Matrix Resurrections trailer đầu tiên gợi nhớ rất nhiều đến các phần phim trước
  • Công nghệ trong ‘The Matrix 4’ sẽ lại thay đổi ngành công nghiệp điện ảnh
  • John Wick 4 và John Wick 5 hai phần tiếp theo báo hiệu một cuộc chiến sống còn của thế giới tội phạm đầy hấp dẫn
Trailer Ma Trận Hồi Sinh (The Matrix 4: Resurrections)

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.