Đánh giá ‘Leonardo’ | Loạt phim Da Vinci có đáng xem không?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim leonardo 2021 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nếu có một người sáng tạo xứng đáng với từ ‘polymath’ thì đó chắc chắn là Leonardo Da Vinci. Nghệ sĩ, họa sĩ, nhà khoa học, nhà phát minh, kỹ sư tự học: óc tỉ mỉ và ham học hỏi của anh ấy có thể khám phá bất kỳ chủ đề nào. Leonardo, được tạo ra bởi Frank Spotnitz (được biết đến với công việc của ông về The X-Files và Người đàn ông trong lâu đài cao) và Steve Thompson, sử dụng một số giấy phép kịch tính khá táo bạo để dệt nên một câu chuyện và cho chúng ta biết người đàn ông đằng sau sự nổi tiếng.

Leonardo tham gia cùng chàng trai trẻ (Aiden Turner) sống ở quê hương Florence của anh ấy khi anh ấy đang cạnh tranh để được nhận làm người học việc chính thức cho nghệ sĩ nổi tiếng Andrea del Verrocchio. Bị ám ảnh bởi việc tìm kiếm ‘sự thật’ trong các đối tượng của mình (và không thể vẽ được nếu không có nó), anh ta bị mê hoặc bởi một người mẫu trẻ đẹp tên là Caterina de Cremona (Matilda de Angelis). Tuy nhiên, câu chuyện này được kể thông qua một thiết bị đóng khung, nơi một Leonardo lớn tuổi đã bị bỏ tù, bị buộc tội giết người.

Mối quan hệ như vậy chỉ có hiệu quả nếu có đủ điều kiện xảy ra trong mối quan hệ để giữ chúng ta gắn bó. Trong khi Leonardo Không có cơ sở cho thực tế lịch sử với nhân vật Caterina de Cremona mà nó được ban tặng cho các diễn viên như Turner và de Angelis, cả hai đều tạo nên một tình bạn gắn bó hấp dẫn và gắn bó. Cắt giữa những cảnh làm việc của cảnh sát bởi sĩ quan đáng ngờ Giraldi (một màn trình diễn robot khó hiểu của Freddie Highmore) và được kể qua những đoạn hồi tưởng của nhiều người khác nhau chứng thực sự tập trung đặc biệt của Leonardo, chúng tôi theo dõi cuộc đời của anh ấy thông qua việc tuyển chọn những tác phẩm nổi tiếng nhất của anh ấy.

Không có gì xóa bỏ được sự đồng tính luyến ái được ghi chép rất đầy đủ của Leonardo theo nghĩa là một số mối quan hệ chính với nam giới được miêu tả. Những người tạo ra Leonardo tự do thừa nhận rằng tính chính xác lịch sử chỉ đơn thuần là bệ phóng cho câu chuyện của họ nhưng việc chèn một hình tượng nàng thơ nữ cho anh ta có thể đã tồn tại hoặc không tồn tại được cho là điều đáng chê trách. Mặc dù vậy, Turner một lần nữa thể hiện sức mạnh thanh toán hàng đầu cực kỳ lôi cuốn của mình bằng cách cung cấp một Leonardo thường xuyên dễ bị tổn thương, thường xuyên cùn, chớp mắt liên tục và không thể chơi bất kỳ loại trò chơi nào có thể làm mất đi tính toàn vẹn nghệ thuật của anh ấy.

Với tư cách là một whodunnit Leonardo chơi các thẻ của nó gần với ngực của nó bằng cách giữ cho bạn đoán. Trong khi những cảnh với Freddie Highmore rất đau đớn khi xem (tôi không nghĩ rằng biểu cảm của anh ấy thay đổi một lần cho đến tập cuối cùng) những khoảnh khắc như vậy rất tốt để kéo bạn ra khỏi một câu chuyện mà có thể đã xem như quá tiểu sử. Mặc dù vậy, thật vui khi thấy các đại gia lớn đến lượt mình. Sự chán ghét đẳng cấp của Leonardo đối với người đương thời hào nhoáng hơn nhiều của ông, Michelangelo, rất thú vị, và một tình tiết phụ liên quan đến việc Leonardo bị bỏ rơi khi còn nhỏ và mối quan hệ căng thẳng với cha ông đã thêm một chút hương vị cho tính cách thiếu thốn của ông.

Như tôi đa noi, Leonardo không né tránh sự đồng tính luyến ái của người đàn ông, mặc dù chắc chắn nó hầu như không đào sâu vào nó, điều này thiếu một mánh khóe nếu nó có ý định tìm hiểu người đàn ông nhiều hơn. Nhưng không thể chê bai màn trình diễn xuất sắc của De Angelis trong vai Caterina. Được phát minh hay không, nhân vật của cô ấy chứa đầy sự tức giận chính đáng, tình cảm rực rỡ và những động lực ‘cần phải có’ đầy bi kịch. Sự tồn tại của cô ấy cho phép cốt truyện khám phá cách mà ngay cả những phụ nữ có năng lực nhất cũng phải nể phục những ý tưởng bất chợt của những người đàn ông quyền lực, và De Angelis lôi cuốn bạn vào từng cung bậc cảm xúc của cô ấy đến mức cô ấy nâng tầm những gì có thể là một nhân vật máy móc thành một người làm sáng tất cả các cảnh của cô ấy.

Leonardo là một bộ phim giả tưởng vui nhộn nhờ cách tiếp cận sự thật thành công nhất và động lực trung tâm được viết tốt được đưa vào cuộc sống bởi các diễn viên xuất sắc. Phần thứ hai đã được công bố và sẽ rất thú vị khi xem chương trình sẽ đi đến đâu sau cách giải quyết của chuỗi tường thuật từ mùa này. Nếu tập mở đầu chiếu Leonardo trong một số thiết bị trục vít máy bay trực thăng chạy bằng chân, tôi sẽ chỉ ngạc nhiên một phần.

Lời của Mike Record

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.