Review cực ngắn “Friend Zone”: “Cười banh rạp” từ đầu tới cuối với

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim friendzone chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Làm mới những cái vốn đã cũ đang là xu hướng được các nhà làm phim Thái Lan theo đuổi trong thời gian gần đây. Thay vì “uỷ mị” như thường lệ, các NSX chọn cách khai thác câu chuyện cũ bằng cách mới hơn, độc đáo hơn. Đại diện tiêu biểu gần đây có thể kể đến là Homestay (tựa tiếng Việt: Linh Hồn Tạm Trú) khi lấy bối cảnh học đường pha lẫn kinh dị. Friend Zone (tựa tiếng Việt: Yêu Nhầm Bạn Thân) cũng không ngoại lệ. Bộ phim khai thác câu chuyện cũ kĩ như “yêu nhầm” đứa bạn thân, nhưng vẫn đủ yếu tố bất ngờ để khán giả trầm trồ trong rạp.

Không cần cầu kì, câu chuyện của Friend Zone đơn giản dễ hiểu

Mạch phim của Friend Zone vô cùng đơn giản, chỉ xoay quanh mối quan hệ thân thiết của Palm (Nine Naphat) và Gink (Baifern Pimchanok), hai người đã có mối quan hệ keo sơn mật thiết trong cả thời niên thiếu đến lúc trưởng thành. Trong lòng cả hai luôn có nhau, nhưng họ lại không dám vượt qua mức bạn bè, về cơ bản, người tình có thể bỏ ta bất cứ lúc nào, còn bạn bè thì luôn còn mãi. Với phương châm đó, cả Palm và Gink luôn giữ ranh giới an toàn cho đối phương. Nhưng sau những tổn thương trong tình cảm, liệu họ có dám bước ra khỏi vòng tròn mối quan hệ mà cả hai tự đặt ra sẵn?

Motif đơn giản, cái kết nhiều người thừa sức đoán ra, nhưng biên kịch của Friend Zone đã giải quyết câu chuyện này tài tình đến nỗi, khán giả không thể không vỗ tay khi xem đến phân đoạn cuối cùng. Vừa mãn nguyện, bái phục với cái kết, vừa chúc mừng biên kịch vì đã làm ra một kịch bản quá xuất sắc.

“Chemistry” hoàn hảo của Baifern Pimchanok và Nine Naphat, dàn diễn viên phụ “ăn tiền”

Ngồi xem Friend Zone, chắc chắn bạn không thể rời mắt khỏi gương mặt đẹp như tạc tượng của Nine Naphat. Ở nam diễn viên này sở hữu cái duyên điện ảnh đến bất ngờ, từ những tình huống hài hước khi đối diện với tình huống tréo ngoe, cho đến bối rối trước cô bạn thân kiêm “crush” lâu năm của mình… Tất cả đều được Nine Naphat thể hiện rất chân thật, diễn như không diễn. Lại một lần phải gửi lời khen đến cho biên kịch, nội dung kịch bản của Friend Zone tinh tế vừa đủ khiến cho diễn viên nhập vai hoàn hảo từ đầu đến cuối.

Về phần nữ chính Baifern Pimchanok, ở một vài đoạn đầu khán giả có thể hơi “gượng” khi thấy cô nàng khá “dừ” để vào vai một nữ sinh “thanh xuân”. Tuy nhiên, cảm giác gờn gợn đó sẽ sớm trôi tuột khi bước lên giai đoạn trưởng thành. May mắn cho khán giả, Gink trong Friend Zone không phải là một nữ chính “bánh bèo” gì cho cam, cô nàng vừa đủ nét nữ tính nhưng cũng mạnh mẽ khi cần thiết. Ngay cả khi không chọn nam chính làm người yêu, Gink cũng không làm khán giả ghét mấy. Còn lí do vì sao không chọn, bạn cứ ra rạp xem sẽ rõ.

Một yếu tố không thể bỏ qua đó là dàn diễn viên phụ duyên dáng của bộ phim. Còn họ duyên thế nào thì xin được giữ lại cảm xúc này dành cho những ai chịu khó ra rạp mua vé. Chắc chắn các bạn sẽ không thất vọng.

Xem Friend Zone xong chỉ muốn đi du lịch cả Đông Nam Á vì quá đẹp!

Ngoài việc sở hữu dàn diễn viên đẹp, NSX của Friend Zone cũng rất dụng tâm khi đưa đoàn làm phim thực hiện vô vàn cảnh quay ở các nước khác nhau như Myanmar, Malaysia, Hong Kong… Riêng tại Thái Lan, thay vì chọn thủ đô Bangkok làm địa điểm quay chính, Friend Zone chọn những thành phố xinh đẹp của Thái Lan như Chiang Mai, đảo Krabi.

Tạm kết

Sau chuỗi liên hoàn “xôi thịt” từ những tác phẩm hành động, siêu anh hùng như Captain Marvel hay Hai Phượng gần đây thì Friend Zone không khác gì một cơn mưa thanh xuân mát lành. Ngoài dàn diễn viên hợp vai, trai xinh gái đẹp, thông điệp của Friend Zone rất rõ ràng về tình bạn lẫn tình yêu. Tóm lại, đây là một bộ phim xứng đáng để bạn bỏ tiền mua vé ra rạp.

Bộ phim chính thức công chiếu trên các rạp kể từ ngày 15/3/2019.

Chấm điểm: 8/10

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Tiêm hpv mấy mũi và lịch tiêm như thế nào? – Galant Clinic

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tiêm hpv mấy mũi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thẻ Visa MB hiện đại, bảo mật cao và nhiều tiện ích – TheBank

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thẻ visa mb chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Câu 54: Vườn gieo ươm là nơi:A. Chăm sóc cây giống đảm … – Olm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về vườn gieo ươm là nơi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

11 Cách Trị Bệnh Lác Đồng Tiền Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Khỏi

11 Cách Trị Bệnh Lác Đồng Tiền Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Khỏi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách trị lác đồng tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

May vs. Might: What’s the Difference? – Writing Explained

May vs. Might: What’s the Difference? – Writing Explained

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về may might chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thế nào là một người bạn thân? – Báo Công lý

Thế nào là một người bạn thân? – Báo Công lý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thế nào là bạn thân chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.