[REVIEW] Everything Everywhere All At Once – Siêu phẩm đa vũ trụ

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim everything everywhere all at once chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Được đạo diễn bởi Daniel Kwan và Daniel Scheinert – bộ đôi lập dị đã chỉ đạo bộ phim black comedy Swiss Army Man năm 2016 – Everything Everywhere All At Once là một bộ phim hành động hoành tráng không giống bất kỳ bộ phim nào bạn từng xem trước đây.

Trái tim và linh hồn của Everything Everywhere All At Once là Dương Tử Quỳnh – nữ diễn viên gạo cội gốc Á. Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ của mình, cô đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm như Tomorrow Never Dies, mặc áo choàng thêu kiếm chiến đấu trong Ngọa Hổ Tàng Long và tỏa ra vẻ sang trọng kiêu kỳ trong Crazy Rich Asians. Thế nhưng với Everything Everywhere All At Once, chúng ta thấy được một Dương Tử Quỳnh rất khác. Minh tinh hóa thân thành là Evelyn Wang, một chủ tiệm giặt là người Trung Quốc bị coi thường nhưng lại trở thành anh hùng cứu vớt cả đa vũ trụ.

Everything Everywhere All At Once bắt đầu vào đêm trước của một cuộc kiểm toán quan trọng, khi Evelyn đang chìm trong các hóa đơn và làm lơ người chồng Waymond. Đồng thời cố gắng đáp ứng nhu cầu của người cha khắt khe và chiều chuộng cô con gái Joy (Stephanie Hsu). Vấn đề càng tồi tệ hơn khi Evelyn miễn cưỡng chào đón bạn gái của Joy đến dự tiệc gia đình.

Evelyn như rơi vào hố đen khi cô bị thanh tra thuế Deidre Beaubeidre (Jamie Lee Curtis) vặn vẹo đủ điều vì giấy tờ thiếu sót. Tưởng chừng như bỏ cuộc thì plot twist xảy ra khi Waymond nghiêng người để nói với Evelyn rằng anh không còn là chồng của cô nữa, mà là một phiên bản từ một vũ trụ song song đến đây để tìm cô. Đa vũ trụ đang bị đe dọa bởi Jobu Tupaki và chỉ có Evelyn mới có thể ngăn lại.

Dương Tử Quỳnh có nét rất sang trọng nhưng khi vào vai Evelyn, cô rũ bỏ hết những khía cạnh đẹp đẽ của mình để hóa thân thành người phụ nữ “tệ ở mọi khía cạnh”. Đối đầu với Jobu Tupaki, Evelyn phải học cách chuyển đổi giữa các phiên bản khác nhau tồn tại trong đa vũ trụ – võ sĩ, đầu bếp hibachi, cô hầu gái, ca sĩ opera và và sử dụng sức mạnh của họ để cứu thế giới.

Không giống như Doctor Strange in Multiverse of Madness, Everything Everywhere All At Once là một cuộc đấu trí của những trận kung fu với cách dàn dựng cuồng loạn cùng khung cảnh lộn xộn gây nổi da gà và những thứ vô lý đến mức nực cười. Có một vũ trụ trong đó mọi người đều có ngón tay xúc xích, dùng chân để đàn piano và… lau nước mắt cho nhau. Thậm chí tồn tại một nơi trong đó Evelyn và Joy giống như những tảng đá, trò chuyện sâu sắc về ý nghĩa của cuộc sống.

Everything Everywhere All At Once còn có easter egg thú vị khi cài cắm một chú chuột đầu bếp gợi nhớ đến tác phẩm Ratatouille năm nào. Ngay cả các đạo diễn cũng tham gia vào các pha hành động – những người xem có đôi mắt cú vọ sẽ nhận ra Daniel Kwan trong vai một kẻ tấn công Evelyn và Scheinert là một giám đốc điều hành đuổi theo nữ chính.

Khi Jobu Tupaki khiến đầu của một cảnh sát nổ tung, hoa giấy sẽ tràn ra khỏi đó thay vì máu, chắc chắn bạn sẽ bật cười. Thay vì nghiêm túc, Everything Everywhere All At Once chọn cách dị biệt để làm nên chất black comedy nhưng không kém phần hấp dẫn của mình. Vượt lên trên những tình tiết phi lý là câu chuyện của người mẹ và cô con gái có mối quan hệ rạn nứt, khiến họ không thể nói rõ tình cảm thực sự của mình.

Nỗi đau đến từ gia đình, hối hận trong quá khứ chắc chắn là thứ mà ai cũng từng trải qua. Chúng ta có thể là ai nếu chúng ta có những lựa chọn khác nhau, kết hôn với những người khác nhau, theo những đam mê khác nhau? Có thể chúng ta sẽ thành công hơn, nhưng liệu chúng ta có hạnh phúc hơn không?

Everything Everywhere All At Once vật lộn với những câu hỏi lớn về nhân sinh và khiến người xem phải suy ngẫm sau khi phim kết thúc, thay vì trôi tuột đi. Everything Everywhere All At Once là bằng chứng cho thấy ngoài kia vẫn có những nghệ nhân sẵn sàng làm những bộ phim độc lạ, đầy thử thách miễn là khán giả sẵn sàng đón nhận họ.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Soạn văn bài: Chơi chữ | văn 7 tập 1 (trang 163 – 165) – Tech12h

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài chơi chữ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Văn mẫu lớp 8: Cảm nhận bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh (Sơ

Văn mẫu lớp 8: Cảm nhận bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh (Sơ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cảm nhận về bài thơ ngắm trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

999+ Mẫu hình xăm nửa lưng Đẹp & Ý Nghĩa cho Nam Nữ 2023

999+ Mẫu hình xăm nửa lưng Đẹp & Ý Nghĩa cho Nam Nữ 2023

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về hình xăm nữa lưng cho nam chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cơ ngơi nghìn tỷ ông Dũng ‘lò vôi’ giao cho bà Nguyễn Phương Hằng

Cơ ngơi nghìn tỷ ông Dũng ‘lò vôi’ giao cho bà Nguyễn Phương Hằng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nguyễn phương hằng dũng lò vôi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

NHỮNG CÁI NHẤT CỦA 8 VỊ TƯỚNG XẠ THỦ TRONG LIÊN QUÂN

NHỮNG CÁI NHẤT CỦA 8 VỊ TƯỚNG XẠ THỦ TRONG LIÊN QUÂN

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về ad liên quân chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 10 truyện tranh ma cà rồng hay nhất 2022 – POPS Blog

Top 10 truyện tranh ma cà rồng hay nhất 2022 – POPS Blog

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về truyện tranh đam mỹ ma cà rồng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.