Review phim Đông Cung – Lý Thừa Ngân có yêu Tiểu Phong không?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim đông cung chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Review phim đông cung

Lý Thừa Ngân có yêu Tiểu Phong không? Đây là một câu hỏi mình thấy khá hay nên muốn chia sẻ quan điểm cá nhân cùng bàn luận với các bạn sau khi vừa đọc xong bộ “Đông Cung”. Mình xem phim Đông Cung trước vì tạo hình Tiểu Phong khiến mình siêu ưng và thích nhưng sau đó phim không đủ thỏa mãn mình nên ngay khi Đông Cung có thông báo tái bản mình đã mua và đọc mấy gần 3 ngày vào dịp cuối tuần vì thật sự rât cuốn và hay hơn phim nhiều.

Review Đông cung Lý Thừa Ngân hối hận
Review Đông cung Lý Thừa Ngân hối hận (Nguồn ảnh: internet)

1 Thông tin phim Đông Cung

  • Thể loại: cổ trang, ngược tâm
  • Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn.
  • Số tập: 52
  • Năm sản xuất: 2019
  • Đạo diễn phim: Lý Mộc Qua
  • Diễn viên: Trần Tinh Húc, Bành Tiểu Nhiễm, Ngụy Thiên Tường, Vương Truyền Thất, Tư Cầm Cao Oa.

2 Tóm tắt phim Đông Cung

Đây là bộ phim chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn. Nếu ai đã đọc tiểu thuyết này rồi ắt sẽ hiểu phần nào nội dung phim. Phim kể về nàng công chúa Tây Lương hồn nhiên, trong sáng vô tình sa vào lưới tình của chàng trai Trung Nguyên Cố Tiểu Ngũ. Nào ngờ Cố Tiểu Ngũ chính là thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân. Người hại nàng nước mất nhà tan, phải nhảy sông Quên tự vẫn. Nào ngờ năm ấy, hắn ta cũng nhảy theo nàng, cả hai cùng quên đi quá khứ. Rồi một lần nữa nàng lấy hắn và yêu hắn lần nữa. Còn hắn yêu nàng hay yêu quyền vị hơn? Hắn lợi dụng này, giày vò này.

Tóm tắt phim Đông cung ngược tâm
Tóm tắt phim Đông cung ngược tâm (Nguồn ảnh: internet)

3 Đánh giá nội dung phim Đông Cung

Quay về câu hỏi trên, theo quan điểm cá nhân của mình khi đọc cả truyện và xem phim thì là: Có. Trước khi Tiểu Phong gả cho anh vì chính trị, ba năm trước khi gặp nhau lần đầu tiên với với danh nghĩa là một chàng trai tầmm thường hắn đã yêu nàng rồi. Sau này, hắn vẫn yêu nàng như vậy. Chỉ là.. tình yêu của hắn chẳng giống người thường, luôn khắc nghiệt và vô tình làm người mình yêu tổn thương. Hắn tỏ ra chán ghét cô để không ai biết cô được hắn sủng ái mà hãm hại, làm khó cô. Hắn bảo nàng không được lại gần Triệu Lương, luôn khiến nàng thất thế trước Triệu Lương để cô ta không cảm giác được hắn yêu thương nàng mà hãm hại. Mỗi lần nàng gặp chuyện, luôn có Bùi tướng quân – người trăm công ngàn việc nhưng lúc nào nàng gặp bất trắc cũng sẽ xuất hiện. Nếu như không có bàn tay của Lý Thừa Ngân liệu có thể khiến Bùi tướng quân xuất hiện hay sai?

Những điều ảnh hưởng đến tình yêu

Hình yêu của hắn dành cho Tiểu Phong là sự thật cũng là chân thật nhất. Nhưng, trước tình yêu của hắn dành cho nàng chính là lòng thù hận, sự toan tính của một vị hoàng từ đã thẩm thấu vào trong con người, trái tim của hắn từ khi lọt lòng. Hắn được nuôi dưỡng trong cung, được đặt cả niềm tin để trở thành một Thái tử và sau này là trở thành vua của một nước. Hắn phải có sự máu lạnh, hiểm độc và thủ đoạn của một vị đế vương. Có trách thì chỉ có thể trách hắn sống trong cung với muôn vàn đấu tranh, cạn bẫy hãm hại quá lâu mà quên mất đi bản ngã con người thật sự của mình, để bóng ma của tham vọng lấn át tất thảy mọi thứ.

Sự hối hận muộn màng

Lý Thừa Ngân biết nàng yêu hắn, dù có chuyện gì nàng cũng không bao giờ rời bỏ hắn. Hắn tính mọi chuyện đều đúng nhưng cũng chính vì thế nên trong tình cảm hắn đã sai đến mức chẳng thể cứu vãn được. Tiếu Phong yêu hắn là thật. Nhưng cũng nàng là người lựa chọn nhảy từ tường thành xuống còn hơn phải ở bên cạnh hắn khi chính người mình yêu thương nhất lại là người đã hủy hoại đi gia đình, dân tộc mình đến đường cùng. Yêu hắn cũng tuyệt vọng vì hắn mà lựa chọn cái chết. Sự hối hận của hắn dù hắn có nhảy theo nàng thì cũng chẳng đủ để lấp đầy những hận thù, bi thương chằng chịt giữa cả hai bọn họ. Một người nhẫn tâm giết gia đình cô, dân tộc của cô ngay trong ngày thành hôn thì làm sao để cứu vãn. Lựa chọn quên anh cũng là cô. Nhớ lại cũng là cái nghiệp mà cô phải trả cho tình yêu này.

Tiểu Phong – cô gái đáng thương

Tiểu Phong cũng như Lý Thừa Ngân. Anh chọn dân tộc mình và biến cô thành kẻ phản bội dân tộc trong ván bài chính trị. Vậy tình yêu cô dành cho anh làm sao có thể lớn hơn mối thù diệt tộc được cơ chứ. Yêu là hận nhưng hận cũng chính là vì quá yêu thương. Những gì cô phải chịu, trải qua nào có ai thấu. Còn sống ngày nào cũng chính là những ngày đau khổ, bi ai của cô ngày đấy. Nỗi tuyệt vọng này, chẳng ai có thể thấu được cho cô.

Hình ảnh cuối cùng khi nàng nhảy xuống tường thành tượng chưng cho sự chấm hết tất cả thanh xuân – tình yêu – ước mơ của bản thân mình và của chính nàng cùng Lý Thừa Ngân. Đau đớn nhưng là một sự giải thoát cho nàng khỏi cấm cung muôn vàn âm mưu trù bị và người khiến nàng tan nát cả cõi lòng kia.

Tình yêu đau thương và bi kịch

Tình yêu giữa Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân là một câu chuyện đầy nuối tiếc và đau đớn. Nếu Tiểu Phong không phải cô công chúa Tây Lương và Lý Thừa Ngân không phải Đông cung Thái tử của Trung Nguyên, thì chắc hẳn hai người họ đã có một kết cục tốt đẹp hơn. Nếu Tiểu Phong không quá ngây thơ, không quá tin vào những lời nói của Lý Thừa Ngân, thì chắc rằng cô đã không phải dằn vặt bản thân mình như thế. Tôi thương Tiểu Phong, trong mối quan hệ này, nàng là người chịu nhiều đau khổ hơn, để rồi phải tự kết liễu cuộc đời mình để giải thoát. Còn Lý Thừa Ngân, nói anh ta không yêu Tiểu Phong là không phải, nhưng anh ta yêu sai cách, yêu mù quáng, còn lừa dối và sát hại cả gia tộc của cô. Với Lý Thừa Ngân, tình yêu đi kèm với quyền lực, với chính trị chứ không chỉ đơn thuần hai người đầu bạc răng long.

Bi kịch phim Đông cung khiến người xem ám ảnh
Bi kịch phim Đông cung khiến người xem ám ảnh

Với Triệu Lương đệ, thứ tình cảm mà cô cố gắng tranh đoạt bao nhiêu lâu nay chỉ là thứ tình cảm đầy giả dối và mưu toan. Cô yêu Lý Thừa Ngân là thật, cô tưởng rằng anh ta sủng ái cô là sự thật. Nhưng cô đâu biết rằng, thứ sủng ái đó, chỉ là giả. Thứ Lý Thừa Ngân mưu cầu ở cô, là quyền lực, là chỗ dựa trên ngôi vị mà bố cô đem lại cho anh ta, nếu anh ta nạp cô vào hậu cung của mình. sai lớn nhất trong đời nàng chính là đã đem lòng tin tưởng Lý Thừa Ngân, để rồi mới cay đắng nhận ra, nàng chỉ là một quân cờ giúp hắn leo lên ngôi vị tối cao. Nhưng cái giá mà nàng phải trả cho sự ngộ nhận ấy, chính là nhà tan cửa nát, chính mình cũng chẳng giữ nổi. Cố gắng tranh đoạt, hãm hại Tiểu Phong, nhưng nàng có nhận được gì ngoài thứ tình cảm giả dối của hắn?

Tình yêu thuở ban đầu đầy hối tiếc

Có lẽ thứ tình cảm đẹp đẽ nhất, thuần khiết nhất trong Đông cung là lúc Cố Tiểu Ngũ và Tiểu Phong gặp nhau. Tôi không chắc liệu thời điểm bấy giờ, Lý Thừa Ngân làm Cố Tiểu Ngũ có thật sự thích Tiểu Phong không? Tôi sẽ nghiêng về phương án có nhiều hơn, bởi lẽ, tôi cảm thấy Cố Tiểu Ngũ trong đêm bắt đom đóm với Tiểu Phong, mới là những gì đẹp đẽ nhất trong lòng Lý Thừa Ngân vậy. Nhưng những thứ đẹp đẽ thường dễ chết yểu, để rồi kết cục cuối cùng còn vang mãi chính là lời nói của Tiểu Phong “Đời đời kiếp kiếp, ta sẽ đều mãi mãi quên chàng!”

714 views

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.