Đêm Trói Buộc – The Night bí ẩn ma quái trong khách sạn Normandie

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim đêm trói buộc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đêm Trói Buộc – The Night một bộ phim kinh dị tâm lý đầu tay của đạo diễn Kourosh Ahari, hợp tác giữa Iran và Mỹ. Phim đã có buổi ra mắt thế giới tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Barbara, đồng thời trở thành phim đầu tiên do Hoa Kỳ sản xuất ra rạp Iran sau 40 năm.

Đêm Trói Buộc – The Night được cho là lấy một phần cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng The Shining của Stanley Kubrick khi mô tả hoàn cảnh những người mắc kẹt trong một tòa nhà khách sạn cũ bị ma ám.

Bộ phim bắt đầu được diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thoải mái, theo chân một cặp vợ chồng có con gái nhỏ, Babak Naderi (Hosseini) và vợ Neda (Jafarian), mọi thứ trông có vẻ bình thường nhưng bên trong mối quan hệ giữa họ đang dần rạn nứt. Cả hai đang thưởng thức bữa tiệc tối với hai cặp vợ chồng người Mỹ gốc Iran khác tại một ngôi nhà trung lưu ở ngoại ô LA.

Sau đó Babak Naderi chở Neda và con gái Shabnam về nhà. Tuy nhiên GPS trục trặc khiến hai vợ chồng đi loanh quanh, trong khi đó Babak đã say quá nhiều để lái xe an toàn nên anh quyết định tìm một nơi để ở lại qua đêm. Và thế là họ tiến vào con đường dẫn đến khách sạn Normandie, địa danh của quận Wilshire được xây dựng vào năm 1926 vẫn hoạt động bình thường và có những đặc điểm lịch sử nổi bật cũng như bầu không khí kỳ lạ.

Trong suốt một đêm dài, những hình ảnh và âm thanh ma quái làm hỏng giấc ngủ đêm của họ, lúc này Babak và Neda sớm nhận ra rằng họ là những vị khách duy nhất, đang bị một thế lực ác độc nhốt lại ở đây. Chúng sử dụng chính những bí mật mà cặp đôi giữ kín với nhau cùng sự thiếu tin tưởng vào mối quan hệ giữa họ để gây nên những điều khủng khiếp.

Đêm Trói Buộc – The Night là một bộ phim kinh dị tâm lý đáng sợ, mang phong cách của đạo diễn người Mỹ gốc Iran Kourosh Ahari. Người đã chuyển đến Mỹ năm 18 tuổi để nghiên cứu về điện ảnh và tác phẩm của anh đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Anh ấy rút ra những trải nghiệm xung đột trong cuộc sống thời thơ ấu ở Iran và tuổi trưởng thành ở Mỹ để hiểu và kết hợp được yếu tố văn hoá ở cả hai nơi.

Đêm Trói Buộc – The Night có sự tham gia của các diễn viên như: Shahab Hosseini (người đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Cannes 2016, trong bộ phim chiến thắng ở hạng mục Phim ngoại ngữ hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89, The Salesman), Niousha Jafarian (Here and Now) và George Maguire (The Pursuit of Happyness)… Shahab Hosseini và Niousha Jafarian đã thể hiện tốt tâm lý chân thật của một cặp vợ chồng đang đối diện với cuộc hôn nhân rắc rối và sự sợ hãi với những điều đang xảy ra.

Mặc dù Đêm Trói Buộc – The Night có cách tiếp cận thiên về tâm lý đối với những hiện tượng siêu nhiên, nhưng phim không khai thác các yếu tố hù doạ không quá cũ. Phim sử dụng vài hình ảnh và các nhân vật như mèo đen, các nhân vật kỳ lạ: một người đàn ông vô gia cư hay nói những lời cảnh báo không rõ ràng, một sí quan cảnh sát đa nghi… những yếu tố này được sử dụng khéo léo nhằm khuếch đại bí ẩn và góp phần mang lại sự sợ hãi.

Đêm Trói Buộc – The Night dự kiến khởi chiếu ngày 11.03.2022 tại các rạp.

  • The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It phiên toà tội ác gây ra bởi ma quỷ
  • ‘Sell Your Haunted House – Bất Động Sản Trừ Tà’ sự trở lại đầy mới mẻ của Jang Na Ra
  • Review phim chiếu rạp tháng 4 (P.2)
(Official Trailer) THE NIGHT – ĐÊM TRÓI BUỘC

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

11 Cách Trị Bệnh Lác Đồng Tiền Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Khỏi

11 Cách Trị Bệnh Lác Đồng Tiền Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Khỏi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách trị lác đồng tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

May vs. Might: What’s the Difference? – Writing Explained

May vs. Might: What’s the Difference? – Writing Explained

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về may might chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thế nào là một người bạn thân? – Báo Công lý

Thế nào là một người bạn thân? – Báo Công lý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thế nào là bạn thân chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quần xã là gì? Quần xã sinh học là gì? Tính chất của quần xã?

Quần xã là gì? Quần xã sinh học là gì? Tính chất của quần xã?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quần xã là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hướng dẫn 2 cách loại bỏ dấu tiếng việt trong Excel mới nhất

Hướng dẫn 2 cách loại bỏ dấu tiếng việt trong Excel mới nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về dấu trong excel chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang phổ vạch hấp thụ và các vấn đề liên quan … – LabVIETCHEM

Quang phổ vạch hấp thụ và các vấn đề liên quan … – LabVIETCHEM

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang phổ vạch hấp thụ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.