Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù loạt phim truyền hình hài hước

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim cuộc sống ngục tù chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù bộ phim truyền hình mang màu sắc hài hước, chính kịch của đạo diễn Shin Won Ho, người được biết đến với thành công đến từ loạt phim yêu thích như bộ ba Reply, Hospital Playlist. Loạt phim được phát hành vào năm 2017, với phong cách quen thuộc của nhà làm phim, đã thành công vang dội, thu hút sự quan tâm của khán giả với tỷ suất người xem cao ngất ngưỡng và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù xoay quanh câu chuyện về Kim Je Hyeok (Park Hae Soo), một vận động viên ném bóng chày nổi tiếng của Hàn Quốc. Anh đạt được thành công và sự hâm mộ, đồng thời nhận được lời mời tham gia câu lạc bộ bóng chày lớn của Mỹ. Tuy nhiên khi chứng kiến một người đàn ông định hãm hiếp em gái mình là Kim Je Hee (Lim Hwa Young), trong cơn tức giận anh đã vô ý khiến hắn bị thương nặng. Sau phiên toà, Kim Je Hyeok đánh mất tất cả khi bị kết án một năm tù.

Thay vì bay ra nước ngoài, anh phải trải qua cuộc sống trong nhà tù cùng những kẻ giết người, trộm cắp, tham ô, ma tuý… Kim Je Hyeok không chỉ học cách thích nghi với môi trường mới mà với tính cách thẳng thắn, chính nghĩa, anh có thêm những người bạn trong tù. Kim Je Hyeok luôn nhìn nhận mọi người xung quanh mình dưới góc nhìn giữa người với người, đúng với bản chất của họ và điều đó mang lại những tác động lớn, khiến họ thay đổi theo hướng tích cực hơn.

1. Chân dung một anh hùng được xây dựng thông qua nhân vật Kim Je Hyeok trong Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù

Trong Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù, nhân vật Kim Je Hyeok được xây dựng là một người có tất cả mọi thứ, tiền bạc, danh vọng, tài sản. Vì một hoàn cảnh bất ngờ mà anh buộc phải sống trong môi trường phức tạp của nhà tù. Mặc dù ban đầu Kim Je Hyeok bị sốc với những gì diễn ra xung quanh, vẫn có một bức tường riêng tư khá lớn và khép kín với mọi người, có suy nghĩ muốn có một căn phòng riêng.

Tuy nhiên sau đó Kim Je Hyeok lại thích nghi với mọi thứ khá nhanh chóng từ giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày, cởi mở hơn những cảm xúc với mọi người trong nhà tù và cả gia đình, bạn gái của mình sau đó.

Không giữ hình ảnh, cũng không màn đến những lợi ích của bản thân, nhân vật Kim Je Hyeok trong Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù sẵn sàng chấp nhận rủi ro khi đối đầu với những bất công trong nhà tù. Nhờ đó anh đã giúp đỡ rất nhiều những phạm nhân không có tiếng nói. Những hành động bảo vệ dũng cảm, nghĩa hiệp và nhiều giá trị nhân văn của Kim Je Hyeok khiến anh giống như một người anh hùng trong đời thật.

Kim Je Hyeok luôn đề cao công lý, cũng như cách mà anh thực thi công lý với những người xứng đáng nhận được điều đó. Đồng thời bất kể người đó là ai trong thế giới của Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù, nếu họ làm sai điều gì, người đó sẽ phải trả giá. Hơn nữa tính cách và hành động nỗ lực, luôn hết mình không chỉ trong sự nghiệp mà trong cả cuộc sống của Kim Je Hyeok trong Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù, cũng khiến người khác nể phục và nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp, tích cực hơn.

2. Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù mang đến những lát cắt nhân văn trong cuộc sống

Không chỉ xoay quanh Kim Je Hyeok, Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù mô tả cuộc sống trong nhà tù, nơi giam giữ hàng trăm ngàn tội phạm xấu xa. Một khi bước chân vào nhà tù, cuộc sống của những người này đã được đặt dưới sự phán xét nghiêm trọng với mọi người xung quanh. Tuy nhiên Prison Playbook đã khéo léo cho khán giả thấy được những câu chuyện phía sau, với những động cơ và những yếu tố khác có thể dẫn ai đó vào cuộc sống tù tội.

Không cố bào chữa cho cái xấu, Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù chỉ muốn đem đến thêm nhiều góc nhìn khác về các phạm nhân, rằng đôi khi một người xấu cũng làm điều gì đó tốt nếu họ có cơ hội. Một thông điệp quan trọng khác mà Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù muốn đưa ra là nhà tù không chỉ là nơi quản chế, mà khoảng thời gian này giúp phạm nhân nhìn nhận lỗi lầm của mình, cải thiện bản thân và mọi người đều xứng đáng có cơ hội thứ hai. Ngay cả với nhân vật chính Kim Je Hyeok.

Dù vật Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù cũng có nhiều khía cạnh đen tối khi cho thấy bản chất xấu xa của con người: tham lam, độc ác… đôi khi không thể đánh giá một người chỉ qua những hành động bên ngoài. Phim còn lồng ghép vài yếu tố chính trị, sự phân hoá các tầng lớp trong xã hội bên ngoài và chính bên trong nhà tù, với những toan tính và mưu mô để đạt được lợi ích tốt nhất về mình.

3. Phong cách quen thuộc của đạo diễn Shin Won Ho trong Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù

Trước Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù, đạo diễn Shin Won Ho đã gây dựng tên tuổi của mình thông qua bộ ba loạt phim Reply 1997, Reply 1994 và Reply 1988. Cả ba loạt phim đều thành công khi đem đến cảm giác sâu sắc, lối hài hước lôi cuốn, góc nhìn đầy hy vọng và sảng khoái với những nhân vật thú vị và các tình tiết nhỏ trong phim.

Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù tiếp nối được những điều đó, thậm chí còn đặc biệt hơn khi phim còn được đặt trong một bối cảnh ít được đề cập trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Những câu chuyện về cuộc sống trong tù của các phạm nhận và những quản ngục, có rất nhiều những bài học cuộc sống vô giá về tình người, tình bạn, gia đình và tình yêu mà bạn có thể tìm thấy trong mỗi tập của bộ phim.

Tương tự như loạt phim Reply, đạo diễn Shin Won Ho cũng chọn những gương mặt quen thuộc với mình và những diễn viên ít nổi tiếng để tham gia Prison Playbook. Tuy nhiên Park Hae Soo, Jung Kyung Ho, Sung Dong il, Lee Kyu Hyung, Kang Seung Yoon, Jung Woong In… và các diễn viên khác đều nhận được những vai diễn với tính cách đa dạng và được xây dựng hết sức độc đáo. Tất cả tương tác với nhau qua những màn đối thoại, những hành động thường ngày nhưng vẫn khiến người xem đồng cảm với cuộc đời của họ trong Prison Playbook.

Loạt phim Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù đã được phát hành trên nền tảng Netflix và nhận được sự chú ý của khán giả, khi tác phẩm tiếp theo của đạo diễn Shin Won Ho là Hospital Playlist luôn nằm trong top thịnh hành và có tỷ suất người xem cao nhất trong khung giờ chiếu.

  • Top 14 phim Hàn Quốc có rating cao nhất trong nửa đầu năm 2021
  • Top 10 phim tvN có rating cao nhất được yêu thích
  • 50 phim hành động Âu Mỹ, Hàn, Trung, Nhật trên Netflix
Prison Playbook – Đời Sống Ngục Tù trailer

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.