Cổ tay áo màu đỏ: Tình yêu hài hước, ngọt ngào nhưng bi thương

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim cổ tay áo màu đỏ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chuyện có thật về cuộc tình giữa quân vương và cung nữ

Lấy bối cảnh triều đại Joseon thế kỷ 18, phim kể về chuyện tình giữa vua Yi San (diễn viên Lee Jun Ho) – người luôn đặt nghĩa vụ với quốc gia của mình lên trên cả tình yêu – và cung nữ Seong Deok Im (Lee Se Young) luôn khao khát được sống tự do, giản dị.

Yi San và Deok Im đã có cuộc gặp gỡ định mệnh từ khi cả hai đều là những đứa trẻ mà không biết được thân thế của nhau. Khi đó Deok Im giúp vị thế tôn nhỏ thoát khỏi sự trừng phạt của vị vua đa nghi tại vị lúc bấy giờ.

Tới lúc trưởng thành, hai người lại có một cuộc tình ‘oan gia ngõ hẹp’ bắt đầu từ những hiểu nhầm hài hước tréo ngoe đến những rung động ngọt ngào của thuở mới lớn.

Sau khi biết được Yi San sẽ trở thành vua trong tương lai, Seong Deok Im hiểu rằng cuộc sống của một phi tần trong hậu cung khó có được hạnh phúc nên đã quyết định chôn chặt tình cảm của mình.

Nhưng cuối cùng, tình yêu chiến thắng, Seong Deok Im quyết định ở bên cạnh Yi San dù cô hiểu mình sẽ gặp nhiều biến cố khi vương triều liên tục xảy ra những sóng gió cung đấu và quyền đấu…

Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật của vua Jeongjo – một vị vua nổi tiếng là anh minh, tài giỏi và luôn hết lòng vì người mình yêu – nghi tần Seong Eui Bin.

Thế nhưng tình yêu của họ lại kết thúc vô cùng bi thảm, với cái chết của hoàng tử và sự ra đi của nghi tần vì quá đau buồn. Liệu tình yêu trong Cổ tay áo màu đỏ nhuốm màu bi kịch như thực tế?

Thành công bất ngờ xô đổ mọi kỷ lục

Khởi chiếu với rating khiêm tốn chỉ 5,7% cùng dàn diễn viên không nổi tiếng, bộ phim trở thành chú ‘ngựa ô’ của màn ảnh Hàn, càng chạy đường dài càng đạt được nhiều thành tích ngỡ ngàng. Tập cuối cùng, phim ghi nhận mức rating kỷ lục 17,4% trên toàn quốc, mức cao nhất của Đài MBC trong suốt 3 năm qua.

Báo chí Hàn Quốc nhận định, Cổ tay áo màu đỏ là tác phẩm xứng đáng với danh hiệu cứu tinh của phim truyền hình Đài MBC. Trong suốt thời gian phát sóng, bộ phim thống trị bảng xếp hạng phim truyền hình. Hai diễn viên chính Lee Jun Ho và Lee Se Young cũng liên tiếp đứng vị trí đầu bảng diễn viên được yêu thích nhất.

Thành công bất ngờ so với sự đầu tư và tuyên truyền ban đầu nhưng đối với khán giả xem phim thì đây là ‘quả ngọt’ hoàn toàn dễ hiểu. Nội dung phim pha trộn các yếu tố lãng mạn, quyền lực và hài hước; được truyền tải qua diễn xuất đầy cảm xúc của dàn diễn viên.

Mới đây nhất, tại lễ trao Giải Baeksang Arts Awards lần thứ 58 – giải thưởng được xem là ‘Oscar Hàn Quốc’ tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh sân khấu hằng năm – vừa diễn ra tháng 5, nam diễn viên Lee Jun Ho – vai vua Yi San – đã vượt qua rất nhiều ứng cử viên sáng giá để nhận giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và ẵm luôn giải Nam diễn viên được yêu thích nhất.

Cổ tay áo màu đỏ phát sóng lúc 20h hằng ngày trên kênh VTV2.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bbi là gì? Các bạn trẻ sử dụng bbi với ý nghĩa như thế nào – Coolmate

Bbi là gì? Các bạn trẻ sử dụng bbi với ý nghĩa như thế nào – Coolmate

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bbi nghĩa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Rừng xà nu (Nguyễn Trung Thành) siêu ngắn – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài rừng xà nu ngắn nhất chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

LV (Louis Vuitton) là thương hiệu của nước nào? Có tốt không?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về louis vuitton là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hình ảnh Gấu Trúc chibi cute, dễ thương, đẹp – Thủ Thuật Phần Mềm

Hình ảnh Gấu Trúc chibi cute, dễ thương, đẹp – Thủ Thuật Phần Mềm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về ảnh gấu trúc cute chibi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

50+ Hình ảnh xe Exciter độ kiểng đẹp nhất 2022 – Yên Xe Phú Quang

50+ Hình ảnh xe Exciter độ kiểng đẹp nhất 2022 – Yên Xe Phú Quang

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về ảnh ex 150 độ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Xét nghiệm máu MCHC là gì? Chỉ số MCHC bất thường báo hiệu

Xét nghiệm máu MCHC là gì? Chỉ số MCHC bất thường báo hiệu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về chỉ số mchc trong máu là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.