Review phim Bố Già – Nơi tình thương được chắp cánh

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim bố già chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Review phim bố già

Bố già” là bộ phim gây sóng gió trong thời gian vừa qua của nền điện ảnh Việt Nam. Khai thác chủ đề về tình phụ nữ và cuộc sống đời thường của những gia đình bình thường. Viết về tình phụ tử, dẫu thiêng liêng và dễ dàng chạm vào cảm xúc của người xem, song cũng dễ đi vào nhàm chán và quen thuộc. Song “Bố già” vẫn biết cách chiếm trọn trái tim người đọc bằng chính tình cảm dung dị mà nó mang tới.

  • Review phim Điều Kỳ Diệu Ở Phòng Giam Số 7
  • Bao giờ cho đến tháng mười – Đơn giản nhưng khó quên
  • Review Phim Mùi Đu Đủ Xanh – The Scent Of Green Papaya

Review phim Bố Già - Nơi tình thương được chắp cánh

Cuộc sống là những mảng màu đối lập

Lấy bối cảnh Sài Gòn cổ kính, tác phẩm mang màu sắc hoài cổ và trầm ngâm. Câu chuyện xoay quanh gia đình Giàu – Sang – Phú – Quý, mỗi người một số phận mảnh đời khác nhau. Một gia đình có thể nói nhiều ngổn ngang phức tạp. Ba Sang là nhân vật chính của câu chuyện. “Bố già” là những thước phim quay chậm của đời người, cuộc sống của những nhân vật đan xen lẫn nhau, là sự đi lại liên tục giữa hai mảng màu sáng tối, nghèo khó và giàu sang, ích kỉ và tình thương giữa người với người. Bối cảnh phức tạp, sự giao thoa giữa các nền văn hóa và sự linh hoạt trong việc sử dụng các yếu tố hài kịch, bi kịch đã giúp cho tác phẩm diễn tả trọn vẹn cuộc sống của một gia đình bình thường trong xã hội.

Xem thêm:: Từ vựng tiếng Trung về Tính cách và Cảm xúc Con người

Review phim bố già - Cuộc sống là những mảng màu đối lập

Tác phẩm là sự đối lập giữa các quan điểm sống. Quan điểm của một người cha có phần cổ hủ, giữ mãi trong mình những kí ức xưa cũ, luôn luôn hi sinh và dùng cả cuộc đời của mình sống vì người khác. Đối lập với quan điểm của người con – điển hình cho suy nghĩ của giới trẻ, muốn gạt bỏ đi những giá trị mà họ cho rằng lạc hậu, tràn đầy sức sống song lại có phần nông cạn. Ba Sang và con của ông luôn trái ngược ý kiến của nhau, họ không hiểu đối phương cần gì, kể cả khi đã dành cả đời để hi sinh cho người còn lại. Một bên quá cố chấp, một bên lại không hiểu được những giá trị thật sự của gia đình. Sự mâu thuẫn này đã vẽ nên một bức tranh hỗn loạn trong tác phẩm, song cũng là điều tất yếu phải xảy ra trong xã hội. Sự tiếp nối của những thế hệ mới xung đột với sự già nua của thế hệ cũ, khoảng cách quá lớn về thời gian khiến cho gia đình của mỗi người rơi vào bi kịch.

Gia đình nơi bắt đầu của những xung đột

Thật kì lạ khi “Bố già” lựa chọn gia đình là nơi bắt đầu của mọi mâu thuẫn. Gia đình trong “Bố già” không yên ả, bình thường mà lúc nào cũng như những đợt sóng ngầm, mạnh mẽ và chỉ chực cuốn phăng đi nỗ lực sống hạnh phúc của nhân vật. Ba Sang hơn ai hết hiểu rằng gia đình mình chưa bao giờ êm ả. Ở phần đầu của phim, gia đình của ông hiện lên với đầy sự ngột ngạt, anh chị em đấu đã, chọc khoáy lẫn nhau, mờ mắt trước đồng tiền. Trong khi Ba Sang lại quá yêu gia đình và người thân của mình nên bỏ qua hết những lỗi lầm của họ. Người chị quá tham lam, người em thì quá yếu đuối nhu nhược, người còn lại thì chìm vào nợ nần chồng chất. Ông Sang giống như vị thần luôn cố gắng hết sức mình che chở gia đình của họ. Nhưng những sóng gió thì từng ngày vẫn ăn mòn đi những giá trị mà ông yêu quý.

Review phim bố già - Gia đình nơi bắt đầu của những xung đột

Xem thêm:: Hàng authentic, auth là gì? So sánh hàng auth, fake, replica

“Bố già” tập trung vào hai chữ gia đình theo cách nguyên bản nhất, cố gắng phác họa lại nó thật chân thực, không phải chỉ ở khía cạnh đẹp hạnh phúc, mà còn những khó khăn phải trải qua để nó có thể đứng vững. Sự mâu thuẫn đỉnh điểm được đặt trong nhân vật Sang và Quắn – con trai của ông, một thanh niên thức thời đối đầu với một ông già cổ hủ, đây chính là mẫu thuẫn cơ bản của các gia đình. Phim rất đời, rất chân thực và chiếm trọn trái tim người đọc chính từ sự đơn giản đó.

Review phim bố già - Tất cả sẽ đi qua, chỉ còn tình người ở lại...

Tất cả sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại….

Bố Già lấy đi nước mắt của người xem nhiều hơn là tiếng cười, Bộ phim như một tấm gương phản chiếu cho chính xã hội tấp nập ngày nay, khi cuộc sống cùng những chênh lệch tuổi tác dần cướp đi tiếng nói giữa các thành viên trong gia đình. Ở nơi đó, họ quan tâm nhau, yêu thương nhau, nhưng không cách nào mà thấu hiểu được nhau. Khi gặp khó khăn, người thân trong gia đình sẵn sàng hi sinh tất cả vì người mình thương yêu, nhưng lại không nghĩ tới chính sự hi sinh của mình trở thành gắng nặng. Chàng trai Quắn, yêu thương cha mình hết mực nhưng lại chưa bao giờ thể hiện đúng tình cảm đó, khi nhân vật Quằn chỉ tay và nói “Ba muốn làm gì ba làm!”, người xem như thực sự chết lặng với sự rạn nứt của tình cha con. Hay câu nói của ông Sang thốt lên đầy đau đớn “ Con nuôi mình. Nhục lắm” khiến gia đình rơi vào bế tắc tuyệt vọng.

Xem thêm:: 50+ Cách Vẽ Con Vật Đơn Giản Cho Bé Chỉ Với Vài Bước

Review phim bố già - Tất cả sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại....

Song, cũng như cầu vồng chỉ xuất hiện sau cơn mưa, trải qua những giông tố của cuộc đời, những mâu thuẫn trong tình cảm và cách nghĩ, tình cha con, tình người vẫn là những giá trị trường tồn vĩnh cửu. Vậy nên, người chị tham lam đau lòng trước số phận nghiệt ngã của người em, người em vì anh mà trở nên mạnh mẽ. Người con vì bố mà chịu quỳ gối, người bố vì con mà từ bỏ cả mạng sống của mình. Nói cho cùng, họ vẫn là những người luôn sống vì nhau. Người xem sẽ cảm thấy nghẹn ngào trước cách họ đối xử với nhau đầy ấm áp, từ những sự kiện đơn giản nhất cũng khiến ta phải cảm động. Tác phẩm là ời khẳng định đầy mạnh mẽ, tất cả rồi sẽ qua đi, cuối cùng chỉ còn tình người ở lại…

“Bố già” đưa người xem vào địa hạt của tình yêu thương, níu giữ người xem bằng những gì giản đơn nhất, song cũng đẹp đẽ nhất. dẫu còn nhiều sai sót khuyết điểm, nhưng không thể phủ nhận tác phẩm đã thành công đi vào trái tim của người xem.

Thảo Nguyên

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.