[Review phim] The Batman (2022) – Đừng quá kỳ vọng – Menback

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim batman 2022 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Dù The Batman (2022) có một số hạt sạn không gây ảnh hưởng đến chất lượng phim là mấy nhưng tôi đoán là sẽ có vài khán giả sẽ phải thất vọng.

The Batman (2022) là bộ phim đang nhận được sự quan tâm lớn của những khán giả đam mê điện ảnh, nhưng tác phẩm này liệu có hay như kỳ vọng? Hãy cùng đến với một số đánh giá về bộ phim này nhé.

Review phim The Batman (2022)

Mặc dù điểm IMDb hiện tại đang là 8.4/10 nhưng xem The Batman (2022) ở rạp thấy thực sự rất nhiều người bỏ về. Với độ dài nặng đô và diễn biến khá là chậm thì sẽ rất khó để thu hút những khán giả thông thường. Tuy nhiên The Batman vẫn có những điểm cộng để chúng ta thưởng thức.

cảm nhận phim batman 2022
The Batman (2022) đang nhận được 8,4/10 điểm trên IMDb.

Những độc đáo đáng khen của The Batman (2022)

Để nhìn nhận tinh tế hơn một chút, The Batman đạt yêu cầu đối với những khán giả khó tính đang quá chán nản với những công thức của bộ phim siêu anh hùng thông thường.

Bộ phim thành công trong cách kết hợp những yếu tố đang cực kỳ thiếu của điện ảnh nói chung và phim siêu anh hùng nói riêng.

Rõ ràng nhất là những yếu tố trinh thám được lồng ghép cực kỳ hài hòa. Cảm hứng kết hợp từ những bộ phim như Seven hay Zodiac của David Fincher hay những bộ phim gangsters kinh điển của Scorsese là một combo bất ngờ khá ấn tượng.

review phim the batman 2022
Review phim The Batman (2022).

Matt Reeves ném khán giả thẳng vào luôn bối cảnh hiện đại, thời kỳ bùng nổ của kỹ thuật số và những chiếc smartphone, càng khiến khán giả dễ liên hệ hơn rất nhiều, thay vì lợi dụng nostalgia của những năm 80, 90 để câu khách.

Điều này càng khiến khán giả nhập tâm hơn, cảm giác như đây chính là thế giới mà họ đang sống, chứ không phải bộ phim siêu anh hùng nào đó.

Nhà làm phim hiểu rõ những fan cứng của điện ảnh và truyện tranh muốn gì và truyền tải cho họ, mang đến một bộ phim thám tử dòng phim noir không thể lẫn vào đâu được.

review phim batman 2022
Review phim The Batman (2022).

Nói vậy không có nghĩa là phim không có sự độc đáo của riêng nó. Một kịch bản được xây dựng bởi những đầu óc thiên tài, khiến cho những fan cứng nhất của truyện tranh cũng không thể đoán được cốt truyện sẽ đi đến đâu.

Phải thực sự đáng khen khi một bộ phim siêu anh hùng mà khán giả chẳng thể đoán được gì cả. Các kịch bản gia biến hóa thay đổi nhưng không hề xúc phạm tới nguyên tác của truyện tranh một cách cực kỳ công phu đầy tính toán, cảm giác như một làn gió mới.

Không như với Joker 2019, họ không lợi dụng sự sáng tạo để thay đổi nguyên tác quá đáng mà thao túc cảm xúc khán giả cách rẻ tiền.

Những gì diễn ra trong phim hoàn toàn phù hợp với hình tượng của một tác phẩm Người Dơi đích thực. Khó mà tìm được điểm chê nếu như ta mang truyện tranh ra để so sánh.

đánh giá phim batman 2022
Đánh giá phim The Batman (2022).

Những điểm cần chê

Nhưng mà gì thì vẫn phải chê. Độ dài của phim là quá… dài. Không phải lỗi của editor, chỉ là kịch bản của phim quá công phu để mà cắt đi bất kỳ thứ gì cả. Nhưng dù gì đi nữa, nó vẫn là quá dài kể cả dành cho những khán giả chú tâm nhất.

Một vài cảnh phim quá tối, biết đó là motif của phim là vậy (sử dụng bóng tối để kể chuyện cũng như thể hiện ý nghĩa của bộ phim), nhưng nếu như nó gây khó chịu đối với khán giả, tôi nghĩ đó chính là điểm trừ rồi.

Okay hình tượng Batman xây dựng khá ngầu đấy. Nhưng ở Robert Pattinson, tôi vẫn chưa phân biệt được, đâu là Bruce Wayne, đâu là Batman.

Đôi khi tự hỏi rằng, chẳng lẽ chả ai đoán được Batman là Bruce Wayne ư, nó quá là rõ ràng. Đó có thể là lỗi của nhà làm phim, hay chính của Pattinson, khi chưa rõ ràng tách nhân vật này thành 2 tính cách rõ ràng.

Tuy nhiên nó không ảnh hưởng đến chất lượng phim là mấy. Nhưng tôi đoán là sẽ có vài khán giả sẽ phải thất vọng.

Cảm nhận cá nhân tôi về The Batman 2022 là vậy. Tôi vẫn đánh giá rất cao những nỗ lực này, có thể nó không quá hay so với mong đợi, nhưng thực sự là nó vừa đủ. Nhưng khuyên là, đừng kỳ vọng cao quá, nó chỉ đủ hay thôi.

Phim The Batman (2022) được review bởi Hoàng Minh Tuấn trên Xem phim & Bình phim.

Một số đánh giá phim The Batman được khán giả bình luận:

Hanh Tran: Dù thích phim này, nhưng bạn chê rất đúng. Đồng tình nhất là ý “kết hợp những yếu tố đang cực kỳ thiếu”. Phim này tối nên xem imax sẽ thấy đẹp hơn.

Do Cao Hoang An: Ở thời điểm này, Bruce mới làm con Rơi được 2 năm. Non nhất trong tất cả các con rơi con vãi từ trước. Trong đầu lúc này của nó ko có gì ngoài thù hận với phẫn nộ. Riêng điểm này thì Matt với Robert đã confirm từ khi phim mới bắt đầu quay rồi. Kịch bản sẽ là xoay quanh 1 thằng mặc đồ dị hợm trong đầu chỉ chăm chăm đi báo thù với trút giận lên bọn tội phạm đến lu mờ trí não. Nó chưa đủ chín chắn để nhận ra là nó cần phải phân rõ 2 thân phận, vì ko phải lúc nào nhân dạng Batman cũng mới là kẻ tìm ra đáp án, mà nhiều lúc còn phải là nhờ Bruce Wayne nữa. The Batman bản này là khai thác vào cái sự “chưa lớn” của con rơi để nó thay đổi dần dần qua trilogy riêng biệt. Về điểm này là đi ngược lại với Trilogy của Nolan, tức là có mỗi phần Batman Begins tập trung vào Batman/Bruce Wayne. 2 phần sau thì cút xuống làm nền cho những nhân vật khác.

Nguyễn Văn Băng: Phim lạm dụng bóng tối đến khó chịu. Những chỗ như hiện trường án mạng hay đồn cảnh sát mà không bật nổi cái đèn led cho sáng sủa. Vài phân đoạn vẫn bị lê thê và sến.

Thanh Phong: Hôm qua xem ở CGV Bà Triệu, được hơn nửa phim ít nhất 3 cặp bỏ về.

Hanh Ngoan: Phim này mình vào ngủ mất gần 1 tiếng đầu, xong dậy vẫn hiểu mạch câu chuyện. Mà phim trinh thám lại đơn giản như vậy thì rõ ràng là failed. Xong lại còn vote cao hơn bộ Batman của Nolan làm mình bị bức xúc.

  • Post Series Depression (PSD/Lậm phim): vì sao bạn thấy buồn sau khi xem hết một bộ phim?
  • Thông điệp ý nghĩa từ phim Soul – Bom tấn Pixar giành giải Oscar
  • Foreshadowing và những cái chết được báo trước trong Peaky Blinders
  • 5 series phim hình sự tâm lý tội phạm hay nhất bạn nên xem ngay
  • 17 bộ phim Anh Quốc hay nhất bạn nên xem

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.