Review phim 1990: những hình mẫu và mối bận tâm chung của phụ

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Review phim 1990 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Review phim 1990: phim lấy chủ đề về cuộc sống, tình yêu của những phụ nữ trong độ tuổi vẫn còn có rất nhiều trải nghiệm khác muốn làm nhưng cũng là thời điểm mà mọi người cần một sự ổn định không chỉ cho bản thân mà còn cả những người quan trọng xung quanh. Bộ phim đã lựa chọn những hình mẫu phụ nữ khá phổ biến trong tính cách, lẫn những mối bận tâm hiện đại. Tuy nhiên câu chuyện trong phim rời rạc, hơi lộn xộn, hơi sến và cách xử lý những tình huống không được tốt khiến 1990 không thật sự chạm đến người xem.

Những điểm cộng trong phim 1990

Đạo diễn Nhất Trung được biết đến như là đạo diễn có duyên với rất nhiều “nàng thơ”, điểm qua một số cái tên đã từng có cơ duyên bắt tay với cùng anh như: Thu Trang, Bảo Thanh, Hari Won, Miu Lê,… Lần này với dự án phim 1990, bộ phim thứ 6 của mình, cũng là bộ phim anh tái hợp cùng những ngôi sao đã góp mặt trong các bộ phim, ghi lại dấu ấn sự nghiệp phim ảnh của riêng mình là Diễm My, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc.

1990 khai thác chủ đề hiện đang gây sốt gần đây, đó là kể về cuộc sống của những người phụ nữ ở độ tuổi 30, mà cụ thể là những người sinh năm 1990. Bộ phim đã lựa chọn những hình mẫu phụ nữ khá phổ biến trong tính cách, lẫn những mối bận tâm hiện đại, được “đo ni đóng giày” bởi ba bóng hồng Diễm My, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc cùng sinh năm 1990, cùng tốt nghiệp chung trường diễn xuất, ở ngưỡng 30, họ đã đạt được những thành công nhất định và có nhiều điểm tương đồng với các nhân vật trong phim.

Một Linh Lan (Ninh Dương Lan Ngọc) với những lo lắng về một cuộc hôn nhân “là nấm mồ” của hạnh phúc, lưỡng lự trước lời cầu hôn từ bạn trai 8 năm. Một Nhã Ca (Nhã Phương) có cuộc sống hôn nhân thất bại, tìm kiếm sự thay đổi bằng cách tập trung cho công việc. Một Jessica Diễm (Diễm My) thành công là một influencer và là người dẫn chương trình một show thực tế ăn khách, với hàng triệu lượt theo dõi nhưng kiêu hãnh và tự lập để không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Ba nhân vật trong 1990 là ba sắc thái, hình mẫu khác nhau nên họ đã tạo thành một khối gắn kết khá phù hợp và một tình bạn lâu dài với những tương tác ổn định, hợp lý. Điều này được thể hiện tốt ở những phân cảnh mở đầu, giới thiệu về tính cách và hoàn cảnh riêng của mỗi người.

Câu chuyện của mỗi nhân vật ở những cảnh đầu được kể với nhịp điệu khá nhanh, gọn không theo hướng kể thông thường là một điểm cộng của phim. Tuy nhiên 1990 đã không khéo léo khi kết hợp những câu chuyện này lại với nhau sau đó, mạch phim bắt đầu xuất hiện nhiều điểm thiếu sót và hạn chế hơn.

Diễn xuất của Diễm My, Nhã Phương, Ninh Dương Lan Ngọc trong 1990 nhận về nhiều phản ứng trái chiều tuy nhiên đây là những vai diễn mà cả ba đã cho thấy sự cố gắng và tiến bộ trong diễn xuất của mình. Mỗi người đều có những phân cảnh bộc lộ nội tâm khá tốt, thể hiện tốt tính cách nhân vật mà họ đảm nhận. Mặc dù không ai có sự bức phá, hay để lại ấn tượng sâu sắc với người xem nhưng sự tròn vai này khiến người xem không quá khó chịu khi thưởng thức bộ phim.

Phần nhạc phim cũng khá hay và hiện đại với bản rap Bén của Wowy, Ngấn Ấy Năm Tổn Thương của Gin Tuấn Kiệt và giai điệu nhẹ nhàng của bài hát Mong Ước Kỷ Niệm Xưa đưa cả ba về lại những năm tháng thanh xuân vui vẻ và tinh nghịch nhưng không kém phần rực rỡ và tươi đẹp. Khoảnh thời gian đã hình thành nên tình bạn thân thiết giữa ba người.

Những điểm trừ trong phim 1990

1990 là bộ phim thuộc thể loại hài hước, tình cảm, gia đình nhưng các thể loại này trong phim không thật sự kết nối tốt với nhau nên tạo ra sự nhập nhằng kỳ lạ, bắt đầu từ những tình huống giữa phim, khiến nhịp phim trở nên hơi lộn xộn, hơi sến và cách xử lý những tình huống không được tốt. Tính cách các nhân vật chính về sau trở nên thiếu nhất quán, vô lý. Tình bạn của cả ba không thật sự phát huy tốt qua hành động hay ảnh hưởng đến cuộc sống của nhau theo hướng sâu sắc mà có cảm giác khá rời rạc.

Thành thử phim 1990 có những phân đoạn xúc động về gia đình, tình bạn nhưng với khá nhiều điểm trừ kể trên đã làm những cảm xúc này ít lắng đọng hay tạo sự đồng cảm. Hình tượng của bộ ba Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My được chăm chút khá chanh sả từ trang phục, tóc tai đến makeup, lên hình khá đẹp nhưng cũng là điểm khiến phim ít gần gũi với người xem.

Căng thẳng và cao trào trong 1990 khi các nhân vật bộc lộ cảm xúc, những nỗi niềm mà bấy lâu họ kiềm nén hoặc cố lờ đi nhưng cách giải quyết lại khá nhẹ nhàng. Đây cũng là một điểm cảm thấy khá tiếc. Nếu những mâu thuẫn về tình bạn của các nhân vật chính trong phim được bắt đầu và được giải quyết trong phân đoạn mà cả ba cùng đối diện với nguy hiểm sẽ đem lại cảm giác tốt và hợp lý hơn rất nhiều.

Các yếu tố hài hước không thật sự tốt, nhân vật Mạc Văn Khoa xuất hiện làm không khí vui vẻ hơn nhưng vai diễn của anh giống một khách mời hơn là một tuyến nhân vật gây ảnh hưởng hoặc có liên kết với câu chuyện phim.

Phim 1990 hiện đang công chiếu tại các rạp trong dịp Tết 2022.

  • Phim 1990 – Tung trailer giới thiệu bộ ba “Át chủ bài” xinh đẹp của đạo diễn Nhất Trung
  • Loạt phim Tết chiếu rạp 2022
(Official Trailer) Phim 1990

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Top 6 bài phân tích nhân vật Mị Châu siêu hay – Hoatieu.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về phân tích nhân vật mị châu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đặc điểm của văn biểu cảm – Luật Hoàng Phi

Đặc điểm của văn biểu cảm – Luật Hoàng Phi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về đặc điểm của văn bản biểu cảm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Holding Company là gì? Ưu nhược điểm của Holding Company

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về holding là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Những ảnh bìa đen trắng đẹp, chất độc đáo nhất cho Facebook

Những ảnh bìa đen trắng đẹp, chất độc đáo nhất cho Facebook

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về ảnh bìa màu đen chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bệnh viện Nhân Dân 115 chuyên khoa gì? Địa chỉ, thời gian làm việc

Bệnh viện Nhân Dân 115 chuyên khoa gì? Địa chỉ, thời gian làm việc

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bệnh viện 115 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hướng dẫn sử dụng MoMo, chiếc ví điện tử nên có trong người

Hướng dẫn sử dụng MoMo, chiếc ví điện tử nên có trong người

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách sử dụng momo chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.