Khắc phục khi quên id apple để kích hoạt iphone, ipad 2022

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Quên id apple thì làm thế nào chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tài khoản ID Apple là vô cùng quan trọng đối với người dùng iPhone. Bởi khi muốn mua sắm tại cửa hàng iTune, sử dùng iMessage hay đăng nhập vào icloud thì đều cần phải dùng đến ID Apple. Nếu bạn quên ID Apple để kích hoạt iPhone thì đây là một khó khăn mà bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. Hôm nay, Phúc Bồ Store sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng quên ID Apple để kích hoạt iPhone hiệu quả, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

ID Apple là gì? Phân biệt giữa ID Apple và iCloud

ID Apple và iCloud là 2 khái niệm mà người dùng iPhone thường hay nhầm lẫn với nhau. Vì vậy, trước khi tìm hiểu cách khắc phục quên id apple để kích hoạt iPhone, chúng ta cùng phân biệt và hiểu rõ bản chất của 2 loại tài khoản trên nhé.

  • ID Apple là tài khoản bắt buộc mà bất kỳ thiết bị của Apple như iPhone, Ipad, macbook đều cần để có thể sử dụng các dịch vụ của hãng bao gồm: iTunes Store, iCloud, App Store, iBooks Store, MacStore.
  • iCloud là một dịch vụ mà Apple cung cấp cho người dùng để lưu trữ, đồng bộ dữ như danh bạ, hình ảnh, nhạc, ghi chú giữa các thiết bị Apple khi chúng dùng chung 1 tài khoản Apple ID. Qua đó giúp người dùng có thể bảo mật thiết bị cũng như chia sẻ thông tin một cách hiệu quả.

Khi vào phần Cài đặt iCloud, nếu bạn chưa đăng nhập và chưa có tài khoản ID Apple thì sẽ có phần để bạn tạo tài khoản ID Apple mới. Vậy bạn có biết tại sao không phải là tạo tài khoản iCloud mà lại tạo tài khoản ID Apple không? Vì iCloud chỉ là một dịch vụ của Apple, và tài khoản ID Apple sẽ giúp bạn sử dụng tất cả các dịch vụ của Apple cung cấp, bao gồm cả iCloud. Chính vì thế, nếu bạn đang dùng các thiết bị sản phẩm của Apple thì bạn bắt buộc phải có 1 ID Apple.

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối apple watch và android đơn giản, nhanh chóng

quen id apple de kich hoat iPhone
Phân biệt sự khác nhau giữa ID Apple và iCloud

Nguyên nhân quên ID Apple để kích hoạt iPhone

Quên ID Apple để kích hoạt iPhone là một khó khăn đối với những người lần đầu tiên tiếp xúc với các sản phẩm của Apple. Cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân sau đây để giúp bạn có được kinh nghiệm hơn để lưu trữ tài khoản ID Apple cũng như tránh việc quên thông tin của tài khoản nhé.

Khi lần đầu tiên mua các sản phẩm Apple tại cửa hàng bạn không được hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt tài khoản ID Apple. Dẫn đến việc bạn tự cài đặt ID Apple và không nhớ được ID để kích hoạt iPhone hay đăng nhập.

Sử dụng iPhone lâu ngày, khi muốn tải phần mềm nào đó ở AppStore thì điện thoại yêu cầu bạn đăng nhập để xác nhận danh tính chủ sở hữu tài khoản và điện thoại. Lúc này làm sao bạn nhớ được đúng không?

Bạn mua iPhone cũ từ các người dùng hay các cửa hàng bán điện thoại iPhone tình trạng 99% trên thị trường nhưng không được họ cung cấp tài khoản ID Apple.

Cách khắc phục quên ID Apple để kích hoạt iPhone hiệu quả

Xem thêm:: Giải Giáo Dục Công Dân Lớp 8 – Bài 10: Tự lập – Sachgiaibaitap.com

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà người dùng có thể quên ID Apple để kích hoạt iPhone, iPad của mình. Hãy cùng Phúc Bồ Store tham khảo vài cách khắc phục sau đây nhé.

Trường hợp 1: Nhớ tài khoản ID Apple nhưng quên mật khẩu

Trong trường hợp bạn nhớ tài khoản ID Apple là gì nhưng lại quên mất mật khẩu để đăng nhập thì hãy làm theo các bước sau đây nhé:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đường link iforgot.apple.com. Sau đó hãy nhập ID Apple của bạn và nhấn Tiếp tục.

quen id apple de kich hoatiPhone
Quên ID Apple để kích hoạt iPhone

Bước 2: Tiếp đến, chọn dòng lệnh đầu tiên “Tôi cần đặt lại mật khẩu” -> Chọn Tiếp tục.

quen id apple de kich hoat iPhone
Chọn tôi cần đặt lại mật khẩu để tiếp tục

Bước 3: Lúc này, Apple sẽ cung cấp cho bạn 2 cách để giúp lấy lại mật khẩu bị quên đó là: Trả lời câu hỏi bảo mật hoặc Nhận link để đặt lại mật khẩu tại email mà bạn đã dùng đăng ký cho ID Apple của mình.

quen id apple de kich hoat iPhone
Trả lời câu hỏi bảo mật đã đặt trước đây
quen id apple de kich hoat iPhone
Xác nhận Email để đặt lại mật khẩu ID Apple của bạn

Trường hợp 2: Nhớ mật khẩu ID Apple nhưng lại quên tài khoản

Nếu bạn quên ID Apple để kích hoạt iPhone của mình nhưng lại nhớ mật khẩu đăng nhập thì hãy khắc phục bằng cách sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào địa chỉ iforgot.apple.com. Sau đó nhấn vào Tìm lại.

quen id apple de kich hoat iPhone
Truy cập vào đường link trên

Xem thêm:: Hack Rise Of Kingdoms Mới Nhất❤Hack Full Tiền Kim Cương

Bước 2: Tiến hành nhập đầy đủ 3 thông tin cá nhân sau: Họ, tên và địa chỉ Email có thể khôi phục được ID Apple. Sau đó nhấn Tiếp tục để lấy lại thông tin tài khoản.

Thông thường, ID Apple sẽ là địa chỉ email của bạn nên hãy thử đăng nhập bằng tất cả tài khoản Email của mình đang sử dụng để tìm ra ID Apple dễ dàng hơn nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu những chiếc ipad mới nhất hiện nay

Trường hợp 3: Khôi phục lại mật khẩu qua xác minh 2 lớp

Khi kích hoạt bảo vệ xác thực 2 lớp thì bạn phải đăng nhập mật khẩu tài khoản Apple của mình. Đồng thời bạn phải nhập mã xác minh được gửi đến tin nhắn của thiết bị tin cậy mà bạn đã cài đặt từ trước.

Bước 1: Vào phần Cài đặt → chọn mục ban đầu là Tên của iPhone.

quen id apple de kich hoat iPhone
Lấy lại mật khẩu Apple ID khi đã có xác minh 2 lớp

Bước 2: Tiếp đến, chọn Mật khẩu và bảo vệ (Password & Security) → nhấn chọn Thay đổi mật khẩu (Change password).

quen id apple de kich hoatiPhone
Chọn vào thay đổi mật khẩu (Change password)

Bước 3: Sẽ có một tin nhắn chứa mật khẩu để mở khóa, được gửi đến cho thiết bị tin cậy mà bạn đã cài đặt từ trước. Bạn hãy nhập nó để mở khóa iPhone, sau đó tiến hành nhập mật khẩu mới (New) và xác nhận lại 1 lần nữa (Verify).

quen id apple de kich hoat iPhone
Tiến hành đặt lại mật khẩu mới

Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấn chọn Change ở góc phải màn hình để thay đổi lại mật khẩu Apple ID của mình.

Trường hợp 4: Bạn không nhớ bất kỳ thông tin nào

Xem thêm:: Monster Hunter Clicker MOD APK v1.8.7 (Unlimited Coins) – DivyaNet

Nếu bạn không nhớ bất kỳ thông tin nào về tài khoản và mật khẩu tài khoản ID Apple thì cách khắc phục duy nhất đó là tiến hành thay main để có thể tiếp tục sử dụng iPhone và iPad. Dĩ nhiên, lúc này thiết bị iPhone của bạn sẽ mất toàn bộ dữ liệu như danh bạ, hình ảnh, ghi chú,…

Hãy tìm đến các cửa hàng bán điện thoại hay địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra, báo giá và thay phần cứng, thay main bạn nhé. Phúc Bồ Store là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo. Chúng tôi cam kết sử dụng linh kiện chính hãng cùng chế độ bảo hành dài hạn để bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng tốt nhất.

Xem thêm: Iphone 13 giá bao nhiêu? Khám phá những điểm nổi bật của chiếc iphone 13

quen id apple de kich hoat iPhone
Đến ngay cửa hàng điện thoại Phúc Bồ Store để được hỗ trợ tốt nhất

Lời kết

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn những cách khắc phục tình trạng quên ID Apple để kích hoạt iPhone, iPad. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích với bạn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Phúc Bồ Store để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Phúc Bồ Store – Uy tín là ở Tâm !

Hotline: 09.3232.9292 – 0888.00.9292

Địa chỉ: 36 Tô Vĩnh Diện, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/phucbostore

Phucbostore

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtID Apple là gì? Phân biệt giữa ID Apple và iCloudNguyên nhân quên ID Apple để kích hoạt iPhoneCách khắc phục quên ID Apple…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.