Size L nữ là bao nhiêu kg? Bảng size quần nữ – J-P Fashion

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Quần size l là bao nhiêu kg chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Có bao giờ bạn mua quần áo online và chủ shop hỏi bạn muốn lấy size gì. Nhưng bạn không trả lời được vì không biết với chiếc quần đó mình sẽ mặc vừa size gì. Có lúc mua size L thì mặc vừa nhưng có lúc lại không vừa. Vậy size L nữ là bao nhiêu kg? Chiều cao chuẩn của size L là bao nhiêu? Số đo cơ thể chuẩn của size là bao nhiêu? Hãy cùng J-P Fashion tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Các loại size phổ biến trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều dạng ký hiệu size quần áo. Thông dụng ở thị trường Việt Nam là size số: 26, 27, 28, 29, 30… Và size chữ: XS, S, M, L, XL, 2XL, 3XL. Ngoài ra thì còn một số dạng size trên thế giới như là:

Size US: 5 – 5,5 – 6 – 6,5 -7 -7,5 – 8 – 8.5 – 9 – 9,5 – 10 – 11 – 12 – 13.

Size EU: 35 – 35,5 – 36 – 36,5 – 37 – 37,5 – 38 – 38,5 – 39.

 • Đọc thêm bài viết “Bỏ túi 4 cách chọn size áo thun nữ ai cũng nên biết”: TẠI ĐÂY

2. Size L nữ là như thế nào? Định nghĩa size L nữ

Size L (Large) ở nữ là dùng để chỉ kích thước size lớn. Size đồ này sẽ dành cho những bạn có vóc dáng trung bình hoặc là hơi đầy đặn một chút. Tuy nhiên cũng có nhiều bạn mặc vừa size M nhưng lại lựa chọn quần áo size L. Vì muốn được mặc rộng rãi, thoải mái hoặc thích phong cách oversize.

Định nghĩa size L nữ

Size thường sẽ được gắn trên mác sản phẩm để bạn có thể lựa chọn đúng size quần áo mà mình mặc. Thứ tự size được chia ra từ nhỏ đến lớn để phù hợp với từng vóc dáng khác nhau.

Ý nghĩa của thứ tự size theo bảng chữ cái latinh:

 • XS (Extra Small) tương đương với rất nhỏ.
 • S (Small) tương đương với nhỏ.
 • M (Medium) tương đương với trung bình.
 • L (Large) tương đương với lớn.
 • XL (Extra) Large tương đương với rất lớn.
 • XXL (Extra Extrar) Large tương đương với rất rất lớn.

3. Size L nữ là bao nhiêu kg sẽ mặc vừa?

Nhiều bạn nữ hơi mũm mĩm một xíu sẽ băn khoăn không biết size L bao nhiêu kg mặc vừa. Liệu mình có mặc vừa size L không hay phải mặc size XL?

Thường thì những cô nàng có cân nặng từ 52 kg -57 kg. Chiều cao dao động từ 1m60 -1m70 sẽ mặc vừa được size L. Tuy nhiên cũng cần phải xem xét từ chất liệu cũng như kiểu dáng để trừ hao đi 1-2 cm.

 • Có thể bạn quan tâm: Cách diện quần jean rách gối nữ có thể bạn chưa update 2021

Size L nữ là bao nhiêu kg sẽ mặc vừa

4. Số đo cơ thể của size L nữ

Ngoài việc biết được size L nữ là bao nhiêu cân sẽ có thể mặc vừa. Thì số đo trên cơ thể cũng là một phần rất quan trọng. Đôi khi cân nặng, chiều cao của bạn mặc vừa size L nhưng số đo cơ thể lại không vừa. Để lựa chọn được một bộ trang phục vừa với thân hình thì cần có đầy đủ các thông số. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem số đo như thế nào thì mặc vừa quần áo size L nhé.

 • Số đo vòng ngực (vòng 1): dao động khoảng 93 – 95 (cm).
 • Số đo vòng eo (Vòng 2): dao động khoảng 73 – 76 (cm).
 • Số đo vòng mông (Vòng 3): dao động khoảng 94 – 96 (cm).

Tips đo số đo ba vòng chuẩn nhất:

 • Đối với số đo Vòng ngực (Vòng 1): Dùng thước dây đo 1 quanh vòng ngực nở nhất trừ cho 0,5 cm để có được số đo chính xác nhất ở vòng ngực.
 • Đối với số đo Vòng eo (Vòng 2): Dùng thước dây đo quanh vòng bụng nhỏ nhất của mình. Thường sẽ đo cách rốn 4 phân.
 • Đối với số đo Vòng mông (Vòng 3): Tương tự như vòng ngực dùng thước đây do quanh vòng mông nở nhất của. Rồi mình trừ cho 0,5 cm để có được số đo chính xác nhất ở vòng mông.

5. Quy đổi size L thành size số? Bảng size quần nữ – Quần size L nữ là bao nhiêu kg mặc vừa

Ngoài size ký hiệu theo chữ cái latinh thì còn có dạng size ký hiệu theo số. Thường có trên các kiểu quần tây, quần jean hoặc quần short. Vậy nếu bạn đi mua hàng mà trên sản phẩm chỉ có size số thì phải làm sao? Size L quy đổi ra sẽ tương đương với size số bao nhiêu? Bảng size quần nữ như thế nào? Quần size L nữ là bao nhiêu kg là mặc vừa? Hãy cùng xem quần size L ở nữa có thông số như thế nào nhé.

 • Cân nặng nhở hơn 45kg sẽ mặc vừa size S tương đương size số 26.
 • Cân nặng từ 46 – 52kg, chiều cao từ 1m52 – 1m65 sẽ mặc vừa size M. Tương đương size số 27-28.
 • Cân nặng từ 53 – 57kg, chiều cao từ 1m55 – 1m67 sẽ mặc vừa quần size L. Tương đương size số 29.
 • Cân nặng từ 58 – 65kg, chiều cao từ 1m58 – 1m68 sẽ mặc vừa quần size XL. Tương đương size số 30, 31.
 • Cân nặng trên 65kg sẽ mặc vừa size XXL tương đương size số 32.

Quần size L nữ là bao nhiêu kg mặc vừa

Như vậy những bạn nữ có cân nặng từ 53 -57 kg và chiều cao từ 1m55 – 1m67. Những người này sẽ mặc size 29 hoặc 30 ở dạng số tương đương với size L. Chuẩn nhất sẽ là size 29 nhưng nếu muốn rộng rãi thoải mái hơn thì nên chọn size 30. Để chắc chắn hơn thì mỗi khi mua hàng bạn hãy nhờ nhân viên tư vấn để có thể chọn được size quần thích hợp nhất cho bản thân nhé.

Với những chia sẻ đầy bổ ích của j-p.vn về size quần áo, size L nữ là bao nhiêu kg. Chiều cao và số đo như thế nào thì sẽ mặc vừa quần áo size L. Size L tương đương với size số là bao nhiêu. Với những chia sẻ của chúng mình cung cấp mong rằng bạn sẽ có những kiến thức để có thể dễ dàng và tự tin đi lựa quần áo. Chọn size sẽ không còn khó khăn khi bạn đã nắm được những bí quyết này trong tay. Chúc các sẽ bạn mua được nhiều trang phục ưng ý để không phải mất nhiều thời gian.

 • Xem thêm: Size xl nữ là bao nhiêu kg? Số đo chuẩn size xl nữ

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

2K4, 2K5, 2K6, 2K7, 2K8, 2K9 Bao Nhiêu Tuổi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về k5 là bao nhiêu tuổi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.