Từ vựng phỏng vấn Tiếng Trung và ví dụ minh họa

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Phỏng vấn tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong mỗi chúng ta, chắc hẳn ai cũng từng ít nhất một lần trải qua mọi cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, lo lắng, đến thở phào nhẹ nhõm mà những cuộc phỏng vấn, đặc biệt là những khoảnh khắc giao tiếp bằng ngoại ngữ mang lại. Hãy cùng Tiếng Trung Kim Oanh khám phá về chủ đề “Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Trung” để tự tin hơn và ghi điểm tuyệt đối với nhà tuyển dụng, bạn nhé!

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Trung

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Trung

Học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc tại Biên Hòa

Từ vựng phỏng vấn tiếng trung

Hãy cùng nhau bỏ túi những từ vựng dưới đây để không bị làm khó khi thực hiện phỏng vấn xin việc tiếng Trung nhé!

Bảng Từ vựng phỏng vấn tiếng trung

STT

TỪ VỰNG

PHIÊN ÂM

NGHĨA

1

个人简历

gè rén jiǎn lì

Sơ yếu lý lịch

2

招聘

zhāo pìn

Tuyển dụng

3

应聘

yìng pìn

Ứng tuyển

4

面试

miàn shì

Phỏng vấn

5

录用

lù yòng

Tuyển dụng

6

成绩

chéng jì

Thành tích

7

学历

xué lì

Học vấn

8

学位

xué wèi

Học vị

9

大学文凭

dà xué wén píng

Bằng đại học

10

证书

zhèng shū

Chứng nhận, chứng chỉ

11

专业

zhuān yè

Chuyên ngành

12

经历

jīng lì

Kinh nghiệm

13

本人要求

běn rén yāo qiú

Yêu cầu của bản thân

14

机会

jī huì

Cơ hội

15

福利

fú lì

Phúc lợi

16

待遇

dài yù

Đãi ngộ

17

薪水

薪资

工资

xīn shuǐ

xīn zī

gōng zī

Lương

18

保险

bǎo xiǎn

Bảo hiểm

19

试用期

shì yòng qī

Thời gian thử việc

20

奖金

jiǎng jīn

Tiền thưởng

Cách thuyết trình tiếng Trung sao cho thu hút, thuyết phục

Hội thoại phỏng vấn xin việc bằng tiếng trung

Hôm nay chúng ta cùng theo chân Tuyết Mai trong một buổi phỏng vấn nhé!

Phỏng vấn xin việc

Phỏng vấn xin việc

Hội thoại

面试官

/miàn shì guān/:

Người phỏng vấn

你好!请坐!请您自我介绍一下儿!

/nǐ hǎo! qǐng zuò! qǐng nín zì wǒ jiè shào yī xià(er)!/

Xin chào! Mời ngồi! Mời bạn giới thiệu về bản thân!

雪枚/ xuě méi/: Tuyết Mai

你好! 我叫雪枚。今年23岁,从胡志明市技术师范大学毕业,我的专业是企业会计。

/nǐ hǎo! wǒ jiào xuě méi. jīn nián 23 suì, cóng hú zhì míng shì jì shù shī fàn dà xué bì yè, wǒ de zhuān yè shì qǐ yè kuài jì./

Xin chào! Tên tôi là Tuyết Mai. Tôi năm nay 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, chuyên ngành kế toán doanh nghiệp.

面试官:

你申请在我们公司当会计,对吗?

/ nǐ shēn qǐng zài wǒ men gōng sī dāng kuài jì, duì ma?/

Bạn đã xin vào làm kế toán cho công ty của chúng tôi, phải không?

雪枚

对。/duì./

Đúng.

面试官

你有什么证书?

/nǐ yǒu shén me zhèng shū?/

Bạn có văn bằng gì ?

雪枚

我有会计文凭、汉语HSK证明。

/ wǒ yǒu kuài jì wén píng, hàn yǔ HSK zhèng míng./

Tôi có bằng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán và chứng chỉ tiếng Trung HSK.

面试官:

你有几年工作经验了?

/nǐ yǒu jǐ nián gōng zuò jīng yàn le?/

Bạn đã có bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc?

雪枚:

我只有一年工作经验。但是我不停学习,努力工做以积累经验。

/wǒ zhǐ yǒu yī nián gōng zuò jīng yàn. dàn shì wǒ bù tíng xué xí, nǔ lì gōng zuò yǐ jī lěi jīng yàn./

Tôi chỉ có một năm kinh nghiệm. Nhưng tôi sẽ không ngừng học hỏi và làm việc chăm chỉ để tích lũy kinh nghiệm.

面试官:

你认为自己最大的优缺点是什么?

/nǐ rèn wéi zì jǐ zuì dà de yōu quē diǎn shì shén me?/

Bạn nghĩ điểm mạnh và điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?

雪枚:

我是一个认真的人,做什么都全心全力地做。但有时候我比较固执。这就是我的最大的缺点,我在克服我这种性格。

/wǒ shì yī gè rèn zhēn de rén, zuò shén me dōu quán xīn quán lì de zuò. dàn yǒu shí hòu wǒ bǐ jiào gù zhí. zhè jiù shì wǒ de zuì dà de quē diǎn, wǒ zài kè fú wǒ zhè zhǒng xìng gé./

Tôi là một người nghiêm túc và luôn làm việc hết mình. Nhưng đôi khi tôi cố chấp. Đây là khuyết điểm lớn nhất của tôi, và tôi đang khắc phục dần tính cách này của mình.

面试官:

你对薪资有什么要求?

/nǐ duì xīn zī yǒu shén me yāo qiú?/

Bạn có yêu cầu về lương như thế nào?

雪枚:

我希望公司按照我的能力而支付符合薪资给我。另外,我想问的是,不知公司对劳动者的待遇如何?

/wǒ xī wàng gōng sī àn zhào wǒ de néng lì ér zhī fù fú hé xīn zī gěi wǒ. lìng wài, wǒ xiǎng wèn de shì, bù zhī gōng sī duì láo dòng zhě de dài yù rú hé?

Tôi hy vọng công ty sẽ trả cho tôi một mức lương phù hợp với khả năng của tôi. Ngoài ra, tôi muốn hỏi là đãi ngộ của công ty dành cho người lao động như thế nào?

面试官:

我们公司劳动者既能享有法律规定的制度又能享有公司特别的福利。详细内容请参考此份资料。

/wǒ men gōng sī láo dòng zhě jì néng xiǎng yǒu fǎ lǜ guī dìng de zhì dù yòu néng xiǎng yǒu gōng sī tè bié de fú lì. xiáng xì nèi róng qǐng cān kǎo cǐ fèn zī liào./

Người lao động của công ty chúng tôi không chỉ được hưởng chế độ theo quy định của pháp luật mà còn được hưởng các quyền lợi đặc biệt của công ty. Nội dung cụ thể, vui lòng tham khảo tài liệu này.

雪枚:

谢谢!/xiè xiè!/

Cảm ơn!

面试官:

你还有什么问题要了解吗?/nǐ hái yǒu shén me wèn tí yào liǎo jiě ma?/

Không biết bạn còn vấn đề nào thắc mắc hay không?

雪枚:

我没有了。/wǒ méi yǒu le./

Tôi không còn câu hỏi nào khác.

面试官:

谢谢你来参与这次面试。请等我们的回答。

/xiè xiè nǐ lái cān yù zhè cì miàn shì. qǐng děng wǒ men de huí dá./

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc phỏng vấn này. Xin chờ hồi âm của chúng tôi.

雪枚:

谢谢!希望能有机会跟你们一起工作!

/xiè xiè! xī wàng néng yǒu jī huì gēn nǐ men yī qǐ gōng zuò!/

Cảm ơn! Hi vọng có cơ hội được làm việc với mọi người!

Tổng hợp từ vựng 30 chủ đề tiếng Trung bằng hình ảnh

Ghi điểm với nhà tuyển dụng

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn tại các công ty Trung Quốc hoặc Đài Loan, cùng với một CV đẹp và một tảng kiến thức tốt thì sự xuất hiện của bạn cũng là điều ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. Cùng Tiếng Trung Kim Oanh bỏ túi những mẹo nhỏ sau đây nhưng lại để lại ấn tượng khó quên đối với nhà tuyển dụng của bạn nhé!

  1. Hiểu rõ về công ty mà bạn ứng tuyển chính là một lợi thế. Vì vậy, hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về công ty(như ngành nghề kinh doanh, sự hình thành và phát triển,…) và công việc mà bạn sẽ tham gia phỏng vấn để chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng.
  2. Lựa chọn trang phục mà bạn cảm thấy tự tin, thoải mái những vẫn phù hợp, lịch sự trong không gian phỏng vấn.
  3. Điều quan trọng không kém tiếp theo là sự đúng giờ. Hãy xuất phát sớm hơn thời gian của lịch hẹn phỏng vấn. Như vậy, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị tâm lý tốt hơn và xử lí tốt các tình huống bất ngờ mà không bị trễ hẹn. Hãy giữ một tinh thần thoải mái, ngủ một giấc thật ngon để tràn đầy năng lượng cho buổi phỏng vấn nhé!
  4. Khi phỏng vấn, hãy thật tự tin. Sự xuất hiện của bạn đã rất hoàn hảo rồi, bạn sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời mà nhà tuyển dụng đang cần cho công ty họ. Vì thế, tự tin lên nhé!

Trong lúc phỏng vấn, chắc chắn sẽ có những tình huống thử thách, nhưng hãy lấy lại bình tĩnh và giải quyết chúng bằng phong thái của sự tự tin. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đối với những vấn đề được nhà tuyển dụng đặt ra thì hãy thẳng thắn bày tỏ và thể hiện sự mong muốn được học hỏi và thực hiện công việc đó. Những gì bạn chưa biết hoặc muốn được tìm hiểu kĩ hơn về công ty, công việc sẽ đảm nhiệm thì hãy cứ mạnh dạn đặt câu hỏi. Điều này không làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà ngược lại họ sẽ thấy được sự chân thành và tinh thần học hỏi của bạn.

Song song với đó, đừng quên sử dụng thật hiệu quả ngôn ngữ cơ thể! Một cái cúi đầu chào, một nụ cười cảm ơn, một ánh mắt chân thành,… cũng đủ để lại ấn tượng sâu sắc về bạn.

  1. Cuối cùng, khi kết thúc hãy gửi đến nhà tuyển dụng lời cảm ơn vì họ đã dành thời gian và trao cơ hội để hai bên có thể gặp gỡ và có một buổi phỏng vấn như mong muốn. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nói trực tiếp, viết thư bày tỏ,…
  2. Và, bất kể kết quả của buổi phỏng vấn là như thế nào thì hãy tận hưởng cảm giác trải qua không gian phỏng vấn, được cọ xát với thực tế để trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và thành công hơn, bạn nhé!

Tự tin khi phỏng vấn bằng tiếng Trung

Tự tin khi phỏng vấn bằng tiếng Trung

Đối với một vị trí yêu cầu sử dụng tiếng Trung thì Tiếng trung phỏng vấn xin việc là một đề tài sẽ được các nhà tuyển dụng khai thác để đánh giá khả năng ngoại ngữ của bạn. Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng, phong cách làm việc chuyên nghiệp và các kĩ năng mềm phong phú thì sự tự tin khi giao tiếp tiếng Trung chính là chìa khóa giúp chúng ta đạt được thành công như mong muốn. Tiếng Trung Kim Oanh hi vọng, cùng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn sắp tới, thông qua chủ đề này, các bạn sẽ có thêm hành trang và tinh thần thật thoải mái để chinh phục nhà tuyển dụng của mình! Tự tin, thành công, bạn nhé!

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHUYÊN NGÀNH ĐIỆN TỬ

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.