[Review] Gia tài tội lỗi – Bí mật không thể chôn vùi – Touch Cinema

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Phim inheritance review chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Gia tài tội lỗi (Inheritance) – một tác phẩm đến từ đào diễn Vaughn Stein được xếp vào thể loại kinh dị. Tuy nhiên với cá nhân Touch Cinema thì bộ phim này nếu được xếp vào dòng phim tâm lý sẽ phù hợp hơn.

Nhịp phim khá chậm rãi và thiếu cao trào

Nội dung phim

Gia tài tội lỗi là bộ phim xoay quanh Lauren Monroe – cô con gái cả của gia tộc Monroe và là một luật sư xuất sắc. Lauren có tất cả mọi thứ trong tay mà bất cứ người phụ nào cũng phải ao ước, một sự nghiệp thành công, một gia đình riêng hạnh phúc và các thành viên trong gia đình lớn đều thành công trong sự nghiệp. Cho đến ngày cha Lauren đột ngột qua đời, cuộc sống bình lặng của Lauren chấm dứt và bắt đầu bước vào những tháng ngày không hề dễ chịu.

Gia sản khổng lồ người cha quá cố để lại được chia phần lớn cho mẹ và em trai của Lauren, số còn lại được ông từ thiện gần như toàn bộ để trải đường cho chiến dịch tranh cử của con trai. Lauren chỉ nhận được một số tiền nhỏ đến mức không đáng nói tới, một khoản thừa kế tượng trưng cho có – đó là khoản thừa kế phụ, còn khoản thừa kế chính là cô nhận được là chiếc chìa khóa căn hầm phía sau nhà – nơi giam giữ một người đàn ông trong suốt 30 năm mà không có một ai phát hiện ra.

Tại sao cha Lauren lại để lại người đàn ông này cho mình cô? Người đàn ông đó là ai? Tại sao lại bị xích trong hầm suốt 30 năm qua? Người đàn ông đó có quan hệ gì với cha cô? Quá nhiều câu hỏi đặt ra buộc Lauren phải tiếp xúc với người đàn ông trong căn hầm với hi vọng hiểu được lý do vì sao cha cô lại có hành động trái với luật pháp như vậy. Và câu chuyện mà Lauren được nghe từ người đàn ông liệu có phải là sự thật?

Tựa đề Gia tài tội lỗi có thể được hiểu theo hai hướng. Thứ nhất, hành động của cha Lauren có thể liên quan đến những hoạt động giúp ông có được khối tài sản khổng lồ như thời điểm hiện tại; và gia sản đó được tạo nên từ những tội lỗi của ông trong quá khứ. Thứ hai, bản thân Lauren cũng có thể là một tội lỗi nên cô mới được cha để lại người đàn ông này thay vì những tài sản có giá trị tiền bạc khác. Dù hiểu theo cách nào đi nữa thì tin rằng khi xem phim mỗi người đều có những cảm nhận khác nhau và đưa ra những kết luận cuối cùng khác nhau.

Gia tài tội lỗi không phải là cuộc chiến tranh giành tài sản thừa kế hay quá trình điều ta tội phạm. Bộ phim khai thác yếu tố về tâm lý của con người, trong đó trọng tâm là lương tâm của Lauren đối với những việc xảy ra xung quanh mình. Nữ luật sư xinh đẹp và mạnh mẽ trên tòa án khi đứng trước tội lỗi của cha mình cảm thấy hành động đó là đúng hay sai, khi tìm hiểu về quá khứ của ông cô đã choáng váng và tiếp nhận sự thực đó như thế nào. Còn khi đối diện với người đàn ông đáng thương bị tước quyền tự do trong suốt 30 năm, cô cảm thấy ra sao? Những vấn đề này không chỉ Lauren phải đối mặt, mà chính những khán giả theo dõi phim cũng bị cuốn vào trong câu chuyện đó và rất nhiều khán giả sẽ tự hỏi: nếu mình rơi vào hoàn cảnh đó thì sẽ làm như thế nào.

Nhịp phim diễn ra khá chậm rãi, dần dần đưa khán giả khám phá những câu chuyện diễn ra trong quá khứ và bị cuốn sâu vào câu chuyện mơ hồ nửa thực nửa già mà Lauren được nghe kể từ người đàn ông đang bị giam cầm. Bộ phim cuốn hút được khán giả, song lại thiếu yếu tố cao trào khiến người xem chưa thực sự thỏa mãn khi theo dõi phim.

Diễn viên và diễn xuất

Bộ đôi LiLy Collins vai Lauren và Simon Pegg vai Morgan Warner đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong Gia tài tội lỗi. Sự kết hợp ăn ý của cả hai trong từng phân cảnh đã tác động mạnh đến tâm lý của người xem, khiến khán giả nhiều phen bàng hoàng, lo lắng, sợ hãi, thương cảm, rồi ngạc nhiên… với đầy đủ cung bậc cảm xúc.

Các tuyến nhân vật phụ dù thời lượng xuất hiện trên màn ảnh rất ít, tuy nhiên mỗi nhân vật đều hóa thân tốt vào nhân vật và để lại dấu ấn không nhỏ cho khán giả.

Âm thanh và hình ảnh

Gia tài tội lỗi sử dụng nhiều khung hình đối lập về thế giới bên ngoài rực rỡ, rộng lớn với căn hầm nhỏ hẹp, tối tăm. Đạo diễn đã khéo léo kết hợp những khung hình trong phim, đôi khi mang đến cảm giác như một bộ phim kinh dị với bối cảnh tối tăm và bầu không khí căng thẳng. Điều này càng góp phần giúp bộ phim trở nên hấp dẫn hơn.

Gia tài tội lỗi hiện đang được công chiếu tại Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.