Tất tần tật về phần mềm kế toán MISA – Mới nhất 2022

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Phần mềm misa chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Kế toán của mỗi doanh nghiệp là bộ phận rất quan trọng, với chức năng kiểm soát doanh thu cùng dòng tiền của công ty. Tuy nhiên đây cũng là bộ phận có lượng công việc lớn và yêu cầu tính chính xác, tỷ mỉ trong mỗi công đoạn của quá trình làm việc.

Do vậy, nhiều phần mềm kế toán được ra đời để hỗ trợ cho quá trình tính toán, sao kê, làm việc được chính xác, tối ưu và tiết kiệm thời gian. Trong đó, phần mềm kế toán Misa hiện là một trong những phần mềm thịnh hành nhất trong các doanh nghiệp và nhà nước, được sử dụng rộng rãi vì những tính năng ưu việt của nó.

Tham khảo bảng giá máy chủ cho Misa Online (SME)

1. Trước hết, Misa là gì?

Công ty cổ phần Misa, được thành lập bởi ông Lữ Thành Long và Nguyễn Xuân Hoàn, là công ty chuyên cung cấp những phần mềm cho lĩnh vực quản lý của các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước. Một số phần mềm tiêu biểu của công ty Misa đã tạo ra là phần mềm quản lý hộ tịch, trường học, v.v… và phần mềm kế toán Misa cũng là một sàn phẩm tiêu biểu trong số đó.

Với sự ra mắt của phần mềm kế toán Misa, các doanh nghiệp đã có được sự hỗ trợ đắc lực trong những công việc quan trọng và đòi hỏi tính chính xác cao như quản lý bán hàng, mua hàng, quản lý quỹ, v.v… Những tổ chức lớn như ngân hàng, kho bạc, v.v.. cũng có thể sử dụng phần mềm Misa để hỗ trợ cho công việc quản trị. Ngoài ra phần mềm Misa còn góp một vai trò lớn trong quản trị nhân sự, tiền lương, giá thành sản phẩm cùng những nghiệp vụ liên quan đến Hợp đồng và ngân sách.

Nhờ vậy, công tác tính thoán thu chi, lập báo cáo, kiểm soát công nợ và doanh số của các doanh nghiệp trở nên thoải mái và thuận tiện hơn, tiết kiệm được sức người và thời gian. Về chi phí và công sức của nhân viên kế toán tính toán tiền lương của nhân viên và lợi nhuận của công ty, phần mềm Misa hỗ trợ đắc lực, khiến cho tính toán trở nên tự động hóa, rút ngắn công đoạn làm việc đi nhiều phần nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chính xác nhất.

2. Ưu điểm của Misa SME 20201

Phần mềm Misa hỗ trợ cho việc tính thu chi, tiền lương lương, lợi nhuận, tiền thưởng cho nhân viên, phòng ban một cách tự động cũng như kiểm soát công nợ và doanh số, tiết kiệm được thời gian hơn rất nhiều so với cách thủ công ngày xưa. Để mang lại được lợi ích to lớn như vậy, phần mềm đã được phát triển những tính năng trong nhiều nghiệp vụ và lĩnh vực khác nhau để đem lại năng suất tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

Phần mềm Misa đem lại những lợi ích lớn cho người sử dụng như sau:

 • Phần mềm kế toán Misa có được thiết kế với giao diện thân thiện, ngôn ngữ tiếng việt thuận tiện cho người sử dụng. Hệ thống tích hợp phần mềm misa sme.net và ứng dụng misa sme mobile, thực hiện thông báo liên tục các loại báo cáo tài chính, giúp cho quản lý doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình sổ sách kế toán, các trị số và dòng tiền kịp thời, mọi lúc, mọi nơi thông qua cả điện thoại thông minh,
 • Phần mềm có cơ chế tự động phát hiện lỗi sai trên báo cáo, sổ sách, chứng từ tài chính để dễ dàng kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục.
 • Những công năng tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian xử lý cho công việc, duy trì năng suất và độ chính xác cao: Cơ chế tự động nhận hóa đơn điện tử, hoạch toán vào sổ sách. Cơ chế tự phát hiện lỗi sai giúp giảm tới 80% thời gian, 90% sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kế toán, hiệu quả tối ưu hơn so với cách nhập dữ liệu và theo dõi, xử lí trong công tác kế toán truyền thống.
 • Nhờ giao diện thân thiện, thao tác nhập liệu và làm việc với dữ liệu cũng trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Phần mềm kế toán Misa cho phép tạo nhiều CSDL, đồng nghĩa với việc mỗi đơn vị của nhiều chi nhánh hoặc phòng ban có thể làm việc trên 01 CSDL độc lập.
 • Hỗ trợ từ phần mềm cũng như trang chủ của hệ thống phần mềm Misa giúp cập nhật một cách liên tục, nhanh chóng về luật ,thông tư, các nghị định kinh tế mới của nhà nước mà các doanh nghiệp cần chú ý và đảm bảo trong quá trình vận hành doanh nghiệp.
 • Đảm bảo tính bảo mật cao do sử dụng công nghệ SQL.

Dưới đây là danh sách các nghiệp vụ được áp dụng trong phần mềm kế toán Misa:

 • Quản lý Bán hàng.
 • Quản lý Mua hàng.
 • Quản lý hóa đơn.
 • Quản lý quỹ.
 • Quản lý bên Ngân hàng
 • Quản lý Thuế – Kho.
 • Quản lý Tài sản cố định – tài sản xoay vòng.
 • Quản lý Tiền lương – Giá thành.
 • Quản lý Hợp đồng – Ngân sách – Tổng hợp.
 • Nghiệp vụ lương.
 • Nghiệp vụ thuế.
 • Nghiệp vụ giá thành.
 • Các công cụ dụng cụ.

3. Những tính năng tiện ích của phần mềm kế toán Misa

Sau đây là một số tính năng ưu việt của phần mềm kế toán Misa đối với cụ thể nhiều loại nghiệp vụ khác nhau.

Nghiệp vụ quỹ tiền mặt: Phần mềm tự động hóa sẽ hỗ trợ đưa ra những phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ tiền mặt, ngoại tệ… của doanh nghiệp thông qua báo cáo, biểu đồ. Thuận tiện trong quá trình đối chiếu với Thủ quỹ, nhanh chóng phát hiện chênh lệch, sau đó tự động xử lý kết quả đã được kiểm kê.

Nghiệp vụ thủ quỹ: Tự động đối soát giữa Sổ quỹ của Thủ quỹ với Sổ chi tiết tiền mặt tại quỹ của Kế toán để phát hiện chênh lệch. Tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê quỹ.

Nghiệp vụ phân tích tài chính: Với hơn 100 loại báo cáo, phần mềm Misa có khả năng cung cấp tức thời biểu đồ phân tích, đưa ra hệ thống báo cáo quản trị chính xác và kịp thời giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt các thông tin về sức khỏe cũng như dòng tiền của Doanh nghiệp để đưa ra phương án kinh tế tối ưu nhất.

Nghiệp vụ ngân hàng: Chứng từ Thu, Chi với Sổ phụ ngân hàng được tự động đối chiếu để phát hiện chênh lệch. Từ đó đưa ra được những dự báo dòng tiền cũng như số dư của từng tài khoản trong tương lai.

Nghiệp vụ bán hàng: Với hệ thống được thiết kế tối ưu, phần mềm kế toán Misa cho phép thiết lập chính sách giá bán và chiết khấu cho từng khách hàng và mặt hàng khác nhau. Đồng thời thực hiện theo dõi chiết khấu theo tổng giá trị của từng hóa đơn. Sau đó lập kế hoạch thu nợ, theo dõi nợ theo từng giai đoạn theo hóa đơn và khách hàng. Trong quá trình theo dõi, tự động tính lãi nợ quá hạn.

Nghiệp vụ mua hàng: Phần mềm tự động thực hiện hạch toán chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử đầu vào được xuất từ phần mềm hóa đơn điện tử của các nhà cung cấp phổ biến như: MISA, VNPT, Viettel, BKAV, …

Quản lý hóa đơn: Phần mềm được thiết kế để doanh nghiệp có thể được hỗ trợ tự tạo mẫu, phát hành, in và sử dụng hóa đơn tuận thủ đúng quy định của thông tư số 39/2014/TT-BTC. Tem, vé, phiếu nhập kho kiêm vận chuyển nội bộ, v.v… được theo dõi và thông báo tức thời tới chủ doanh nghiệp.

Nghiệp vụ kho: Quản lý hàng hóa theo nhiều đặc tính giúp người dùng có thể theo dõi được nhiều đặc tính , theo nhiều đơn vị tính. Tự động đối soát với Thủ kho để phát hiện chênh lệch, xử lý chênh lệch sau kiểm kê.

Nghiệp vụ thủ kho: Phần mềm thực hiện tự động đối soát giữa Sổ kho của Thủ kho và Sổ chi tiết tiền VTHH của Kế toán. Từ đó phát hiện kịp thời chênh lệch và tự động xử lý chênh lệch sau khi đã hoàn thành kiểm kê.

Nghiệp vụ Tài sản cố định: Phần mềm thực hiện tự động tính khấu hao chi tiết đến từng TSCĐ. Sau đó, hệ thống tự động phân bổ chi phí khấu hao cần thiết của từng bộ phận, phòng ban, đối tượng tập hợp chi phí. Ngoài ra, phần mềm kế toán Misa còn cho phép lập biên bản kiểm kê TSCĐ và tự động xử lý chênh lệch sau khi hoàn thành kiểm kê.

Nghiệp vụ hợp đồng: Phần mềm thực hiện theo dõi tiến độ của đồng thời nhiều loại hợp đồng bán. Đồng thời cũng theo dõi chi tiết công nợ và lãi lỗ, doanh thu, chi phí theo những đối tượng cụ thể là từng hợp đồng, dự án và nhóm hợp đồng.

Nghiệp vụ lương: Phần mềm thực hiện chấm công cho nhân viên, lập bảng tổng hợp chấm công, theo dõi và tính lương theo thời gian, sản phẩm v.v… theo cơ chế mà doanh nghiệp thiết kế. Có thể thực hiện tính lương cơ bản theo hệ số và mức lương tối thiểu hoặc tính theo lương thỏa thuận của nhân viên.

Nghiệp vụ giá thành: Phần mềm thực hiện tính giá thành và đánh giá sản phẩm dở dang theo nhiều phương pháp và tình trạng của sản phẩm. Sau đó tự động phân bổ chi phí cho từng đối tượng tập hợp chi phí, nhà cung cấp.

Nghiệp vụ ngân sách: Phần mềm hỗ trợ lập dự toán chi ngân sách theo từng chi nhánh và phòng ban. Sau đó thống kê chi phí theo từng đầu mục chi phí theo báo cáo tài chính. Từ đó phân tích hiệu quả quản lý chi phí của từng bộ phận, chi nhánh.

Nghiệp vụ thuế: Phần mềm tự động lập tờ khai thuế GTGT, thiết lậo các bảng phụ lục cho cả hai trường hợp nộp thuê theo phương pháp khấu trừ và trực tiếp. Từ đó doanh nghiệp có thể thực hiện xuất khẩu báo cáo thuế định dạng XML, nộp báo cáo thuế trực tiếp đến cơ quan thuế qua MTAX.VN.

Nghiệp vụ tổng hợp: Phần mềm cung cấp đầy đủ mẫu báo cáo thuế và các báo cáo tài chính theo quy định của nhà nước. Tự động tổng hợp số liệu báo cáo, thiết lập chữ kí điện tử không cần USB Token, để có thể gửi báo cáo tài chính cho Cơ quan Thuế ngay trên phần mềm kế toán.

Nghiệp vụ công cụ dụng cụ: Phần mềm thực hiện phân bổ chi phí một lần hoặc nhiều lần cho từng CCDC theo từng đối tượng cụ thể tập hợp chi phí, sau đó tính giá thành, lãi lỗ kinh doanh. Phần mềm hỗ trợ lập biên bản kiểm kê CCDC, và thực hiện tự động xử lý chênh lệch sau khi kiểm kê.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và mua phần mềm kế toán mis nguồn trang web https://misa.hostingviet.vn/ để tìm hiểu cụ thể về giao diện, các nghiệp vụ chuyên môn có thể thực hiện trên phần mềm kết toán Misa. Hostingviet luôn cố gắng đem lại những hướng dẫn hữu dụng nhất dành cho các bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.