PCS là gì? Phân biệt tất cả các khái niệm về PCS – Travelgear Blog

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Pcs là viết tắt của từ gì trong tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

PCS là một thuật ngữ được sử dụng trong khá nhiều trong nhiều lĩnh vực, từ truyền thông đến vận chuyển. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về PCS là gì, bài viết hôm nay sẽ giải thích chi tiết những khái niệm liên quan đến PCS hiện nay.

Một số ví dụ thường gặp PCS trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và hàng hóa

Vali 120 pcs >> 120 chiếc vali Gối chữ u 380 Pcs >> 380 chiếc gối

I. Định nghĩa PCS

PCS là viết tắt của từ gì trong tiếng anh?

Trước khi nói về định nghĩa PCS, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về PCS tiếng anh là gì? PCS là viết tắt của từ Personal Communication Service.

PCS có nghĩa là gì?

Nếu dịch cụm từ Personal Communication Service sang tiếng việt thì có nghĩa là “dịch vụ truyền thông cá nhân”. Dịch vụ truyền thông cá nhân (PCS) là một loại dịch vụ di động không dây có vùng phủ sóng tiên tiến và cung cấp dịch vụ ở cấp độ cá nhân hóa. Nó thường đề cập đến truyền thông di động hiện đại giúp tăng cường khả năng của các mạng di động thông thường cũng như mạng điện thoại cố định.

II. Phân biệt tất cả các khái niệm về PCS

Ngoài ý nghĩa dịch vụ truyền thông cá nhân, PCS còn được sử dụng rộng rãi trong xuất nhập khẩu, đơn hàng vận chuyển, kỹ thuật.

Đơn vị tính PCS là gì ?

PCS là viết tắt của đơn vị gì ? PCS là viết tắt của đơn vị pieces. Nếu bạn từng xem qua các đơn hàng châu Âu, bạn sẽ có thể từng thấy pcs trên đơn hàng. Vậy đơn vị pcs là gì ? Đây là một đơn vị mang tính tương đối, có thể có nghĩa là mảnh/ cái/ mẩu/ viên/ v.v. dùng để chỉ số lượng vật dụng, hàng hóa.

Ví dụ nếu bạn nhìn thấy trong đơn hàng là 1 pcs phô mai, vậy 1 pcs là gì? Pcs ở đây sẽ có nghĩa là miếng. Vì vậy ý nghĩa chính xác của pcs còn tùy thuộc vào ngữ cảnh mà nó được sử dụng. Tóm lại, nếu ai đó hỏi bạn rằng ký hiệu pcs nghĩa là gì, bạn có thể trả lời rằng nó có nghĩa là “cái”.

Trong lĩnh vực kỹ thuật, PCS nghĩa là gì ?

PCS là kỹ thuật truyền tin không dây, được sử dụng để cung cấp các dịch vụ liên lạc không dây khác, bao gồm các dịch vụ gửi hình ảnh, âm thanh, v.v. cho phép mọi người đặt và nhận thông tin liên lạc khi đi khỏi nhà hoặc văn phòng của họ, cũng như liên lạc không dây đến nhà, tòa nhà văn phòng và các khu vực cố định khác.

Nếu được mô tả theo thuật ngữ thương mại hơn, thì pcs la gi? Đây là một thế hệ công nghệ điện thoại không dây kết hợp một loạt các tính năng và dịch vụ vượt trội so với các hệ thống điện thoại di động kỹ thuật số và tương tự, cung cấp cho người dùng một điện thoại không dây tất cả trong một.

Trong xuất nhập khẩu, PCS là phí gì ?

tàu thủy vận chuyển đường biển

Bạn có biết trong xuất nhập khẩu, PCS viết tắt la gi không? Đó là Port Congestion Surcharge. Thế thì phụ phí pcs là gì? Đây là một loại thuê và phụ phí được tính cho tàu và / hoặc hàng hóa trên tàu khi nó đã cập cảng. Việc tăng phí này có thể làm giảm số lượng hàng hóa đến cảng đó, làm tàu chậm trễ hoặc ảnh hưởng đến giá kinh doanh.

Pcs/ctn là gì ?

Đây cũng là một đơn vị hàng hóa được sử dụng trong vận chuyển. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về don vi tinh pcs la gi, chúng mình sẽ đưa ra một ví dụ điển hình : 1 thùng vận chuyển ly có ký hiệu là 30 pcs/ctn, điều này có nghĩa là có 30 cái ly chứa trong thùng carton đó. CTN ở đây cũng có nghĩa là thùng carton.

Qty pcs là gì ?

Đây là từ viết tắt thường được sử dụng trong các đơn hàng, có nghĩa là số lượng đơn hàng tổng cộng. Chẳng hạn như khi qty pcs là 50, có nnghĩa là tổng số lượng sản phẩm của đơn hàng là 50 cái.

Tóm lại, đơn vị pcs nghĩa là gì sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng vật dụng hoặc vật gì đó mà chúng ta thường hay sử dụng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về pcs là gì cũng như biết cách tính 1 pcs la gi.

Xem thêm >> Ghế đôi CGV hay ghế Sweetbox là gì? Giá vé ghế đôi CGV là bao nhiêu?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, EMG Online

Nội dung bài viếtI. Định nghĩa PCSPCS là viết tắt của từ gì trong tiếng anh?PCS có nghĩa là gì?II. Phân biệt tất cả các khái niệm…

Trọng âm Tiếng Anh là gì? – Quy tắc nhấn trọng âm – Toppy.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trọng âm tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Try Là Gì? Cấu Trúc Try Chi Tiết Trong Tiếng Anh – Prep

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về try là gì trong tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 20 núi trong tiếng anh viết là gì mới nhất 2022 – Hệ liên thông

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về núi trong tiếng anh đọc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Nhảy Dây” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhảy dây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TRÁI CÂY – Langmaster

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trái cây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.