Come On Là Gì? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Dùng Đúng Cấu Trúc

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Of nghĩa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Come on” là một trong những cụm từ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây không chỉ trên các trang mạng xã hội mà trên cả các kênh truyền thông và các chương trình truyền hình. Thậm chí ở ngoài cuộc sống cũng rất nhiều người sử dụng cụm từ này. Vậy “come on là gì“, sử dụng come on như thế nào đúng nghĩa? Cùng theo dõi ngay dưới bài viết dưới đây của Ben Computer nào!

I. Come on là gì?

Nhiều người nghe tới đều không khỏi thắc mắc “come on nghĩa là gì?” “come on tiếng Việt là gì?”

Trước hết “come” trong tiếng Anh là một động từ, có nghĩa là “đến, tới”. Come thường được dùng trong những câu ý chỉ sự di chuyển và được dùng để diễn tả những mục đích sắp tới sẽ diễn ra. Hoặc để nói về một vấn đề nào đó có thể xảy ra hoặc phát triển ngoài tầm kiểm soát.

come on là gì

Come on nghĩa là gì?

ĐỌC THÊM: Juris Doctor Là Gì

II. Ý nghĩa của từ “come on”

“Come on” khi sử dụng theo nghĩa đi tiếp, đi tới hay tiến lên đều mang trạng thái tích cực. Nó được sử dụng trong trường hợp khi bạn muốn hướng tới một hành động hay sự việc nào đi tới đâu.

Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong các câu cảm thán mang ý nghĩa khích lệ, cổ vũ tinh thần cho người khác. Chẳng hạn khi một người gặp khó khăn hay đang phải đối mặt với một điều gì đó quá sức, khiến họ muốn bỏ cuộc; bạn có thể sử dụng “come on” để động viên tinh thần cho họ.

Trên các trang mạng xã hội, cụm từ “come on baby” trở thành hot trend, câu nói “viral” được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, thậm chí xuất hiện trong rất nhiều các ca khúc.

come on nghĩa là gì

XEM NGAY: Tam Sao Thất Bản Là Gì

III. Ví dụ khi sử dụng “come on” chuẩn ngữ pháp

Như đã nói ở trên về ý nghĩa của “come on”, dưới đây là ví dụ và dịch nghĩa của “come on” đúng cấu trúc trong các tình huống, ví dụ cụ thể:

Ex 1: The polites were coming on him. (Những người cảnh sát đang tiến tới gần anh ấy)

Ex 2:

  • A: I’m so sad because I couldn’t perform the show perfectly. (Tôi rất buồn bởi tôi không thể trình diễn buổi biểu diễn một cách xuất sắc)
  • B: Come on baby! You do it more. (Cứ thử đi mà. Bạn sẽ làm tốt được thôi)

come on có nghĩa là gì

ĐỌC NGAY: Tối Cổ Có Nghĩa Là Gì

IV. Một số cụm từ đi kèm với come thông dụng khác

Như vậy bạn đã biết “come on là gì?”, cách dùng cũng như ý nghĩa của nó trong câu như thế nào. Ngay sau đây, bạn có thể tham khảo về một số cụm từ thông dụng có đi với “come”. Đây cũng là những từ có tần suất xuất hiện tương đối dày đặc mà bạn cần chú ý.

STT Từ ngữ tiếng Anh Dịch nghĩa tiếng Việt 1 come about xảy tới, xảy ra / đổi chiều 2 come after kế thừa, theo sau, nối nghiệp 3 come along đi nhanh nào, nhanh lên 4 come apart lìa ra, bung ra, tách ra, rời ra 5 come at xông vào, tấn công / đạt tới, nắm được, thấy 6 come back nhớ lại / quay lại, trở lại 7 come between đứng ở giữa/ xen vào, can thiệp vào 8 come by đi qua/ kiếm được, có được, vớ được 9 come down with xuất tiền, chi trả 10 come down đi xuống / được truyền lại / sa sút 11 come forward xung phong, đứng ra, đi ra trình diện 12 come in đi vào / về đích / dâng lên / bắt đầu/ tỏ ra 13 come into ra đời, hình thành 14 come of xuất thân từ / là kết quả của 15 come off thoát vòng khó khăn / bong ra, bật ra, tróc ra 16 come out được xuất bản / đi ra / đình công 17 come over băng qua, vượt qua / trùm lên / theo phe 18 come to đi đến, lên tới / tỉnh ngộ / được hưởng

Trên đây là những giải đáp về thắc mắc “come on là gì” mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên có thể thoả mãn tò mò của quý độc giả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại dưới bình luận hoặc liên hệ để chúng tôi giải đáp giúp bạn nhé! Theo dõi Ben Computer để cập nhật thông tin nhanh nhất từ Ben Computer nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.