NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào? – Bách hóa XANH

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Nsfw là gì viết tắt của từ gì hoặc có nghĩa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi truy cập vào một trang mạng nào đó đôi lúc bạn sẽ bắt gặp ‘NSFW’ nhưng bạn không hiểu thuật ngữ này là gì. Hôm nay hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cụm từ NSFW là gì? NSFW là viết tắt của từ nào?

Trong thời đại mà mọi thứ đều diễn ra và thay đổi với tốc độ chóng mặt như hiện nay, từ viết tắt thường được sử dụng phổ biến trong đời sống cũng như công việc bởi sự tiện lợi mà vẫn đảm bảo được hiệu quả giao tiếp. Hôm nay, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về 1 trong số những cụm từ viết tắt đó: NSFW.

1NSFW là gì?

NSFW là từ viết tắt của cụm từ Not safe (một số người có thể hiểu là suitable) for work, thường được dùng nhiều trong môi trường mạng như thư điện tử (email), videos, các diễn đàn thảo luận…và ngược lại với SFW (Safe/Suitable for work)

Một số thông báo về nội dung NSFWMột số thông báo về nội dung NSFW

Cụ thể, NSFW sẽ được gán cho những nội dung, đường dẫn có chứa các hình ảnh khỏa thân, tục tĩu, hoặc không phù hợp với văn hóa của người dùng mạng nhằm cảnh báo người xem tránh mở ở những nơi công cộng, nơi làm việc.

Xem thêm:: Quá trình tinh trùng kết hợp với trứng được gọi là gì? – Eva

Thông thường, khi truy cập vào trang có nội dung NSFW, bạn sẽ hiện ra một thông báo hỏi liệu bạn có muốn tiếp tục không? Bạn có thể chọn “Continue” để tiếp tục, hoặc “Cancel/Back” để trở lại.

Một số trang có thể sẽ hỏi bạn đã đủ 18 tuổi chưa để kiểm tra liệu bạn có thể xem nội dung của phần này,nếu bạn có thể nhấp vào “Yes” để vào trang web hoặc “No” để rời đi.

2NSFW có nguồn gốc từ đâu?

Theo một số nguồn tin từ báo nước ngoài, NSFW được cho là xuất hiện đầu tiên tại diễn đàn Snopes.com vào năm 1998, khi một phụ nữ lên diễn đàn phàn nàn rằng người dùng nên gắn nhãn các bài đăng không phù hợp là “NFBSK” – “not for British school kid” dịch ra tiếng Việt là “không dành cho học sinh Anh”.

Snopes.com - nơi bắt nguồn cụm từ viết tắt nàySnopes.com – nơi bắt nguồn cụm từ viết tắt này

Kết quả là, lời phàn nàn này đã nhanh chóng trở thành một trào lưu tại Snopes, đến nỗi Snopes quyết định tạo một diễn đàn riêng cho các nội dung NFBSK. Theo thời gian, NFBSK dần dần xâm nhập vào vô số diễn đàn và phòng chat và dần được đơn giản hóa thành “NSFW” như ngày nay!

3NSFW trở nên phổ biến khi nào?

Xem thêm:: 092 LÀ MẠNG NÀO? CÁCH PHÂN BIỆT CÁC ĐẦU SỐ … – Inlogo

Dù không rõ thời điểm chính xác xuất hiện của NSFW, nhưng có thể biết đượcNSFW” ra đời đồng thời cùng lúc với sự mở rộng và đa dạng của các diễn đàn, hội nhóm cộng đồng khác nhau trên thế giới mạng, trong đó không thể không kể đến Reddit – nơi có nhiều nội dung, thông báo NSFW nhất.

Cộng đồng Reddit là nơi có nhiều bài viết được gắn nhãn NSFW nhấtCộng đồng Reddit là nơi có nhiều bài viết được gắn nhãn NSFW nhất

4Cách sử dụng NSFW

Không giống như một số những “từ ngữ internet” khác, từ “NSFW” có thể được sử dụng rất dễ dàng. Bạn có thể sử dụng nó như một nhãn hay như một từ viết tắt theo nghĩa đen trong một câu.

Nếu đóng vai trò như một nhãn, NSFW sẽ nên được xuất hiện trước nội dung không phù hợp mà bạn đang gửi chẳng hạn như trong tiêu đề của email, bài đăng trên Reddit hoặc trang web.

Một nội dung có sự thông báo của NSFWMột nội dung có sự thông báo của NSFW

Xem thêm:: CV là gì và 5 lỗi viết CV thường gặp cần phải bỏ ngay – ITviec

Nếu đóng vai trò như một từ viết tắt, bạn có thể sử dụng NSFW như một cụm từ có ý nghĩa trong câu. Ví dụ, nếu ai đó gửi cho bạn một liên kết, bạn có thể hỏi, “Đây có phải là NSFW không?”.

Tham khảo thêm: NNN có nghĩa là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc

Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về NSFW, hy vọng những kiến thức bổ ích này sẽ giúp ích bạn nhiều trong cuộc sống. Chúc bạn luôn vui.

Vừa ăn snack vừa lướt mạng xã hội bạn nhé:

Bách hóa XANH

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.