Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022 – TOPI

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Người giàu nhất việt nam hiện nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ. Điều này phản ánh đời sống của người dân Việt Nam hiện nay đang ngày càng được cải thiện, đặc biệt là trong mắt bạn bè quốc tế. Để có những thành quả đáng tự hào như vậy, chúng ta không thể không nhắc đến TOP 10 người giàu nhất Việt Nam. Vậy họ là ai? Có tầm ảnh hưởng như thế nào? Cùng TOPI tìm hiểu nhé:

Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022

Trong danh sách tỷ phú USD được tạp chí Forbes công bố, Việt Nam hiện đang có 7 tỷ phú USD, xếp theo thứ tự tài sản sở hữu gồm ông Phạm Nhật Vượng, ông Bùi Thành Nhơn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Hồ Hùng Anh, ông Trần Đình Long, ông Trần Bá Dương, và ông Nguyễn Đăng Quang.

1. Ông Phạm Nhật Vượng

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng sinh năm 1968 là một trong những cái tên được rất nhiều người biết đến vì ông luôn nằm trong Top những người giàu nhất Việt Nam kể từ năm 2013 đến nay. Không những vậy, ông còn được tạp chí Forbes vinh danh thuộc top những người giàu nhất thế giới với khối tài sản được thống kê vào khoảng 6.2 tỷ USD.

Ông Phạm Nhật Vượng cũng là chủ tịch tập đoàn Vingroup. Những thương hiệu lớn được ông gây dựng và phát triển phải kể đến như bất động sản Vinhome, xe VinFast, hệ thống siêu thị Vinmart (giờ trở thành Winmart của Masan),…

Ông Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng là tỷ phú nổi tiếng nhất tại Việt Nam

2. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Trong số những người giàu nhất Việt Nam năm 2022, chúng ta không thể không nhắc tới cái tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam được tạp chí Forbes vinh danh. Không những vậy, bà Nguyễn Thị Phương Thảo còn được đánh giá là một trong những người trẻ tuổi giàu nhất Việt Nam.

Hiện nay, bà Thảo đang đảm nhiệm vai trò là phó chủ tịch HĐQT của ngân hàng HDBank. Không những thế, bà còn là phó chủ tịch đồng thời là CEO của hãng hàng không nổi tiếng Vietjet Air. Tính đến năm 2022, tài sản của nữ tỷ phú này vào khoảng 3.1 tỷ USD.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đang nắm giữ khối tài sản khổng lồ

3. Ông Trần Bá Dương

Được tạp chí Forbes vinh danh từ năm 2018 về số tài sản khổng lồ, ông Trần Bá Dương hiện nay sở hữu khoảng 1.6 tỷ USD.

Ông Dương bắt đầu lập nghiệp từ năm 1997, công ty ô tô Trường Hải (Thaco) do ông thành lập trong thời gian đầu chỉ chuyên bán xe. Sau này, công ty mở rộng hơn và trở thành đơn vị chuyên lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài như: Mazda, hay KiA, sản xuất xe tải, lắp ráp xe bus,…

Hiện nay, với số tài sản của mình, ông Trần Bá Dương đang xếp hạng thứ 1818 trong số những người giàu nhất thế giới.

Ông Trần Bá Dương

Ông Trần Bá Dương là một tý phú có tiếng hiện nay

4. Ông Hồ Hùng Anh

Trong lĩnh vực ngân hàng, ông Hồ Hùng Anh cũng là một trong những gương mặt sáng giá. Trong năm 2022, ông Hồ Hùng Anh cũng được tạp chí Forbes vinh danh với khối tài sản ước tính vào khoảng 2.3 tỷ USD (tăng mạnh so với năm 2021 là 1.6 tỷ USD).

Hiện nay, ông Hồ Hùng Anh đang đảm nhiệm chức vụ chủ tịch ngân hàng Techcombank đồng thời ông còn là một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn Masan.

Ngoài ra, với số tài sản đang sở hữu, ông Hồ Hùng Anh còn nằm trong danh sách 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện tại.

Ông Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh – Chủ tịch của ngân hàng Techcombank

5. Ông Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang là cái tên tiếp theo được điểm danh trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm 2022. Hiện tại ông Nguyễn Đăng Quang đang sở hữu số tài sản là 1.9 tỷ USD, và được Forbes vinh danh.

Hiện tại, ông Nguyễn Đăng Quang đang là chủ tịch của tập đoàn Masan đồng thời cũng giữ vai trò là phó chủ tịch thứ nhất trong HĐQT của ngân hàng Techcombank.

Bằng những kinh nghiệm thực chiến trên thương trường trong nhiều năm, khối tài sản của ông Quang năm 2022 đã tăng mạnh so với năm 2021 vừa qua (từ 1.2 tỷ USD lên đến con số 1.9 tỷ USD).

Ông Nguyễn Đăng Quang

Ông Nguyễn Đăng Quang có khối lượng tài sản lớn

6. Ông Trần Đình Long

Trong bảng xếp hạng của Forbes mới nhất, chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát, ông Trần Đình Long xếp hạng thứ 951 thế giới.

Ông Long sinh ngày 20/2/1961 tại quê nhà Hải Dương. Ông tốt cử nhân Kinh tế của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Nhiều người trong ngành thường gọi ông là “vua ngành thép” – cũng là người đang góp mặt trong danh sách những tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Với tổng số tài sản sở hữu lên đến 3.2 tỷ USD. Hiện tại, ông Trần Đình Long cũng là một trong số những gương mặt giàu nhất trên sàn chứng khoán nước ta.

Ông Trần Đình Long

Chủ tịch của tập đoàn Hòa Phát – ông Trần Đình Long

7. Ông Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Thành Nhơn (sinh năm 1958) hiện nay đang là một cái tên quen thuộc trong ngành bất động sản. Ông Nhơn hiện đang giữ vị trí chủ tịch HĐQT của công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (NovaLand).

Cũng trong năm 2022, vị chủ tịch của Nova Group đã chính thức được Forbes vinh danh với giá trị tài sản vào khoảng 2.9 tỷ USD.

Nova Group liên tục mở rộng các hoạt động trong hệ sinh thái của mình và sắp đưa thêm nhiều công ty con lên sàn chứng khoán Việt nam. Riêng giá trị vốn hóa của công ty mẹ là Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland) cũng có xu hướng tăng mạnh trong thời gian gần đây và hiện đạt hơn 169.000 tỉ đồng.

Vì vậy, ông cũng được coi là một trong số những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Bùi Thành Nhơn

Bùi Thành Nhơn nắm giữ nhiều bất động sản lớn

8. Ông Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài hiện đang là chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Thế giới di động. Với tốc độ tăng trưởng vượt bậc của Thế giới di động trong những năm vừa qua cũng mang lại nguồn thu không nhỏ cho ông Nguyễn Đức Tài và cộng sự.

Tháng 7/2014, cổ phiếu Thế giới di động được lên sàn và tăng 114% chỉ sau 1 tháng, lên 175,000 VNĐ, đưa ông Nguyễn Đức Tài nhanh chóng trở thành một trong những đại gia lớn trên sàn chứng khoán và cũng là một trong những người giàu nhất Việt Nam 2022. Tổng giá trị tài sản của doanh nhân 47 tuổi này lên tới 3,588 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Đức Tài

Ông Nguyễn Đức Tài sở hữu tập đoàn giá trị hàng đầu Việt Nam hiện nay

9. Bà Phạm Thu Hương

Bà Phạm Thu Hương được nhiều người biết đến với tài kinh doanh sắc bén cực kỳ nhạy cảm, bà được mệnh danh là “Vua bà” sàn kinh doanh chứng khoán Việt nam. Đồng thời bà con được biết đến là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và cùng ông gây dựng nên tập đoàn VinGroup. Bà hiện cũng giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai của tập đoàn Vingroup.

Bà Thu Hương Hương sinh ngày 14/6/1969 tại thủ đô Hà Nội, và tốt nghiệp Cử nhân luật quốc tế tại Ukraine. Bà sở hữu hơn 150 triệu cổ phiếu VIC và nhiều năm liền ghi tên trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Với mức tài sản cá nhân lên tới 5,243 tỉ đồng, bà đã nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách các doanh nhân thành đạt, giàu nhất tại Việt Nam năm 2022.

Bà Phạm Thu Hương

Người phụ nữ quyền lực đằng sau tập đoàn Vingroup

10. Bà Trương Thị Lệ Khanh

Bà Lệ Khanh là Thành viên Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn. Vĩnh Hoàn là công ty đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu các loại cá tra, cá basa tại Việt Nam.

Mức cổ phiếu của công ty Vĩnh Hoàn tăng cao tới 143% trong thời gian gần đây cũng góp phần củng cố thêm giá trị tài sản của bà Lệ Khanh lên hàng ngàn tỷ đồng chỉ trong vòng 1 năm.

Chính vì vậy cũng không có gì ngạc nhiên khi cái tên bà Trương Thị Lệ Khanh xuất hiện trong danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022. Giá trị tài sản cá nhân của bà Khanh đang ở mức 2,634 tỷ đồng.

Bà Trương Thị Lệ Khanh

Bà Lệ Khanh hiện đang nắm trong tay khối lượng tài sản lớn

Danh sách những người giàu nhất tại Việt Nam 2022 vẫn có sự thay đổi theo từng năm, tuy nhiên dễ nhận thấy vẫn có những cái tên quen thuộc và giữ vững phong độ, chưa bao giờ rời khỏi “bảng xếp hạng” với năng lực kinh doanh trời phú cùng khả năng điều hành vượt trội của họ. TOPI mong rằng, danh sách trên có thể giúp bạn nắm được những thông tin cơ bản về các tỷ phú hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.