Nghề Nails là gì? Làm nail là làm những gì? Những thuật ngữ nghề

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Nghề nail là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nail có nghĩa là gì?

Nail là một từ trong tiếng anh, có nghĩa tiếng việt là “móng”, bao gồm móng tay hay móng chân. Tuy nhiên, khi nhắc đến nail, người ta thường nghĩ ngay đến một ngành nghề, đó chính là nghề làm nail – nghề làm móng.

Nghề nail được hiểu là một nghề chuyên cung cấp dịch vụ làm đẹp, chăm sóc móng như cắt tỉa, sơn sửa móng tay / móng chân. Nghề nail luôn là một trong những ngành nghề HOT được giới trẻ yêu thích.

Nail care là gì?

Việc sử dụng những thuật ngữ tiếng anh trong dịch vụ nail đã trở nên rất phổ biến với tất cả mọi người. Ngày nay, rất ít người sẽ thắc mắc make nail là gì hay làm nail là làm gì. Vì hầu như ai cũng biết đây là dịch vụ chăm sóc móng tay/móng chân.

Bạn có thể tự nail care tại nhà hoặc đến các tiệm nail để được thợ nail phục vụ, chăm sóc và trang điểm cho đôi bàn tay/bàn chân của mình với những màu sắc mới lạ, đẹp hơn và quyến rũ hơn.

Cụ thể hơn, làm nail là làm những gì khi bạn đến tiệm nail chăm sóc móng? Các thợ nail tại đây sẽ thực hiện những bước chăm sóc móng cơ bản nhất, như:

  • Cắt da thừa xung quanh vùng móng tay / móng chân
  • Dũa móng, làm sạch móng
  • Sơn bóng hoặc sơn màu hoặc trang trí móng theo yêu cầu

Học làm nail là gì?

Nghề chăm sóc móng đã trở thành ngành nghề Hot trong rất nhiều năm và chưa hề có xu hướng giảm nhiệt. Rất nhiều bạn trẻ theo đuổi nghề nail với nhiều mục đích khác nhau, như:

  • Học nail để tự chăm sóc móng cho mình ở nhà
  • Để tự kinh doanh tiệm nail
  • Thậm chí là có một ngành nghề trong tay để kiếm được thu nhập tốt hơn khi sinh sống ở nước ngoài.

Vậy học nail là học những gì, nghề nail có khó học không? Khóa học nail chia ra nhiều cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao, như: Khóa chăm sóc móng cơ bản, khóa nghệ thuật vẽ móng, khóa kỹ thuật đắp bột, kỹ thuật đắp gel,…

Trước khi tham gia khóa học, bạn cần xác định thật chính xác mục đích học nail là gì để có định hướng học tập tốt. Nếu không bạn phải bỏ ra một số tiền lớn nhưng thu lại kết quả không như mong muốn.

Nail dạo là gì?

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những thợ làm móng “tự do”. Chỉ cần 1 thùng đồ nghề nhỏ, bao gồm: Vài chai nước sơn, kìm cắt da, cây dũa móng, khăn lau,… là đã có thể “hành nghề” nail dạo được rồi.

Trước đây, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh này rất nhiều tại những khu vực buôn bán sầm uất như chợ,… Hoặc thậm chí các chị làm nghề nail dạo còn đến tận nhà để phục vụ khách hàng.

Nail dạo được nhiều chị em bận rộn yêu thích vì thuận tiện, nhanh chóng, nhiệt tình chiều khách, phục vụ tận nơi và chi phí cực kỳ rẻ. Tuy nhiên, nail dạo lại chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao, thậm chí là khả năng phơi nhiễm HIV. Dụng cụ làm móng dùng chung, không đảm bảo vệ sinh, công đoạn khử trùng không có.

Vì vậy, ngày nay, nghề “nail dạo” không còn được ưa chuộng nữa. Không chỉ vì vấn đề sức khỏe, mà thực tế kỹ thuật làm nail của các chị nail dạo cũng không còn được đánh giá cao.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.