Ngày môi trường thế giới là ngày nào năm 2022? – Luật Hoàng Phi

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Ngày môi trường thế giới là ngày bao nhiêu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Môi trường thế giới đang suy thoái, hậu quả của ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con người như trái đất ấm lên, thiên tai diễn biến thất thường khó đoán và có sức ảnh hưởng lớn (ví dụ như thiên tai liên tiếp tại miền Trung Việt Nam vào tháng 10/ 2020)…

Chính vì thế, các hoạt động nhằm bảo vệ môi trường cần phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và đồng bộ trên toàn thế giới. Vậy ngày môi trường thế giới năm 2022 là ngày nào?

Ngày môi trường thế giới là gì?

Ngày môi trường thế giới là ngày bảo vệ môi trường, có tên tiếng Anh là World Environment Day, đây là ngày mà toàn thể người dân trên thế giới cùng tham gia vào các hoạt động khác nhau do UNEP (Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc) tổ chức nhằm bảo vệ và chăm sóc cho môi trường Trái đất.

Xem thêm:: Quy đổi từ km/h sang m/s (Kilômét trên giờ sang Mét trên giây)

Ngày 5 tháng 6 năm 1972 được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bình chọn và quyết định giao cho chương trình Môi trường (UNEP) đứng ra tổ chức kỷ niệm. Từ đó ngày 5 tháng 6 năm 1972 được chọn làm ngày môi trường thế giới và có hơn 150 quốc gia, vùng lãnh thổ đã hưởng ứng ngày môi trường thế giới và tham gia vào ngày hội kỷ niệm này.

Vào ngày 5 tháng 6 hàng năm sẽ có một số hoạt động được khuyến khích tham gia như diễu hành bằng xe đạp, dọn vệ sinh môi trường, tổ chức các cuộc thi vẽ – viết về bảo vệ môi trường, các cuộc thi tìm hiểu môi trường, trồng cây xanh, tái chế rác thải sinh hoạt…

Vào ngày môi trường thế giới, mọi người sẽ nhận được thông điệp của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gồm định hướng các vấn đề về môi trường, bảo vệ môi trường trên quy mô toàn thế giới; và đây cũng là cơ hội để các chính phủ, các tổ chức bảo vệ môi trường tham gia ký kết các hiệp ước về môi trường.

Xem thêm:: Nguyên Tử Khối Của Zn – giamcanherbalthin.com

Ngày môi trường thế giới ra đời nhằm mục đích khơi nguồn tư tưởng và hướng toàn thế giới đến tầm quan trọng của môi trường cũng như khuyến khích hoạt động tích lợi để bảo vệ môi trường.

Ở tại Việt Nam, Việt Nam hưởng ứng ngày môi trường thế giới vào năm 1982, ngày này là ngày quan trọng và ý nghĩa lớn đối với toàn dân tộc ta trong cuộc chiến đấu chống lại ô nhiễm môi trường.

Ngày môi trường thế giới năm 2022

Để trả lời cho câu hỏi ngày môi trường thế giới năm 2021 là ngày nào? Như đã trình bày ở trên, ngày môi trường thế giới là ngày 5 tháng 6 hàng năm, vậy nên ngày môi trường thế giới năm 2022 là ngày 05/06/2022.

Xem thêm:: Inch là gì? 1 inch bằng bao nhiêu cm, m, mm

Mỗi năm, ngày môi trường thế giới sẽ có một chủ đề riêng. Ví dụ như thông điệp của năm 2020 được UNEP lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên”, theo đó, hàng loạt những khẩu hiệu về bảo vệ môi trường được đưa ra như: “Hài hòa với thiên nhiên – Gìn giữ bảo tồn đa dạng sinh học”, “Trái đất cần chúng ta! Hãy liên kết chống lại biến đổi khí hậu”, “ Hãy sử dụng đồ dùng từ vật liệu tái chế”, “ Đa dạng sinh học – Hành trình duy trì sự sống”, “ Đa dạng sinh học – Nhận thức đúng, hành động đủ”…

Hiện nay, chủ đề của ngày môi trường thế giới năm 2022 chưa được công bố, tuy nhiên, các hoạt động, hành động bảo vệ môi trường cần phải được diễn ra thường xuyên, liên tục, mỗi một hành động nhỏ của quý vị đã giúp môi trường trong sạch hơn.

Trên đây là nội dung bài viết ngày môi trường thế giới năm 2022 là ngày nào?

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Nhiệm kỳ của chủ tịch nước là bao nhiêu năm?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhiệm kỳ của quốc hội là mấy năm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 4

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về túi thai 4mm là mấy tuần chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Eco là gì? Công dụng và cách dùng chế độ Eco trên điều hòa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về eco là gì trong máy lạnh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Thai 34 tuần nặng bao nhiêu? Mẹ cần lưu tâm điều gì

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về thai 34 tuần là mấy tháng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

27 Tết 2022 là ngày mấy Dương lịch? Vào thứ mấy?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 27 tết là ngày mấy dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đang học lớp 9 là bao nhiêu tuổi ? Dành cho thế hệ 2k! – NB Concept

Đang học lớp 9 là bao nhiêu tuổi ? Dành cho thế hệ 2k! – NB Concept

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về 9 tuổi là 2k mấy chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.