Ngành Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh) là gì? học những gì, ra trường

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Ngành ngôn ngữ anh trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Ngành ngôn ngữ anh trong tiếng anh là gì

Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh) là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và có hàng tỷ người sử biết và sử dụng trong đó bao gồm rất nhiều các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Chính vì vậy mà ngành này nhiều năm gần đây thu hút số đông bạn trẻ quan tâm, và để hiểu rõ hơn ngành Ngôn ngữ Anh là gì? học những gì? học ở đâu, trường nào, ra trường làm được gì? chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên về lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ, sử dụng tiếng Anh, về lịch sử, văn hóa và con người của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Bên cạnh đó sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về các khía cạnh khác như: kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập thương mại thế giới.

Ngành ngôn ngữ Anh là gì học những gì? Ngành ngôn ngữ Anh là gì học những gì?

Xem thêm:: Cấu Trúc và Cách Dùng WHICH trong Tiếng Anh – StudyTiengAnh

Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về ngôn ngữ, lịch sử văn hóa, đất nước – con người của những quốc gia với ngôn ngữ mẹ để là tiếng Anh và cả những quốc gia nói Tiếng Anh.

Để đáp ứng nhu cầu hội nhập toàn cầu về kinh tế của Việt Nam với các nước trên thế giới, và các lĩnh vực ngành nghề khác nhau trong xã hội, ngành Ngôn ngữ anh có thể được chia thành một số chuyên ngành như:

– Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh thương mại: Sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực kinh tế như thương mại, kinh doanh cùng các kỹ năng truyền thông, giao tiếp, thuyết trình, năng lực hợp tác, quản lý, thuyết phục, đàm phán,…

– Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh Quản trị: Sinh viên được đào tạo kiến thức tiếng Anh chuyên sâu thuộc lĩnh vực quản trị với các môn học tiêu biểu của chuyên ngành này như: Phiên dịch; Biên dịch; Quản trị nguồn nhân lực; Quản lý dự án; Ngôn ngữ và truyền thông; Quản trị văn phòng; Tiếng Anh kinh tế; Tiếng Anh Tài chính – Ngân hàng; Tiếng Anh Du lịch; Tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh,…

– Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh biên phiên dịch: Sinh viên được tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ Anh ở khía cạnh văn phong, từ vựng, ngữ pháp với các môn học tiêu biểu như: Phiên dịch chuyên ngành; Biên dịch chuyên ngành; Nghiệp vụ biên/phiên dịch; Đánh giá chất lượng bản dịch; Ngôn ngữ và truyền thông; Báo chí trực tuyến; Tiếng Anh kinh tế; Tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh,…

Xem thêm:: Unit 7 lớp 10 Communication and Culture trang 83, 84 | Tiếng Anh

– Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Ngôn ngữ ứng dụng: Sinh viên được trang bị chuyên sâu về khía cạnh ngôn ngữ ứng dụng với các môn học tiêu biểu như: Âm vị học; Cú pháp học; Phân tích diễn ngôn; Ngữ nghĩa học; Kỹ năng biên tập văn bản; Ngôn ngữ và bản sắc; Thu đắc ngôn ngữ; Ngôn ngữ học xã hội; Ngữ pháp chức năng; Giáo dục song ngữ,…

– Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh Quốc tế học: Sinh viên được trang bị kiến thức về văn hóa, về kinh tế của các nước phát triển như Anh, Mỹ,… qua các môn học tiêu biểu như: Các phương pháp nghiên cứu đất nước học; Các chủ đề trong đất nước học Mỹ; Các chủ đề trong đất nước học Anh; Các tổ chức quốc tế; Sắc tộc và các cộng đồng hải ngoại; Di cư và nhập cư trong thời đại mới,…

– Ngoài ra, ở mộc số trường có thể có thêm các chuyên ngành khác như Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh sư phạm, Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh Du lịch,…

Học Ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể đảm nhận nhiều vị trí với các công việc:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

Xem thêm:: Tổng hợp cấu trúc Make trong tiếng Anh thông dụng – Step Up English

– Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,… trong các tổ chức, công ty nước ngoài;

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;

– Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ,…

Học ngành Ngôn ngữ Anh trường nào, ở đâu?

Ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước đào tạo, dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành này để bạn tham khảo:

  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội
  • Đại học Ngoại Thương Hà Nội
  • Học viện Ngoại giao
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP.HCM
  • Đại học RMIT
  • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Ngoài ra còn nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành học này, các bạn có thểm tham khảo thêm các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh khác trên cả nước.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, EMG Online

Sách hack não 1500 Chất lượng sách thế nào vậy, học có tốt không? Giá khá cao so với các loại sách khác, liệu có nên mua…

Trọng âm Tiếng Anh là gì? – Quy tắc nhấn trọng âm – Toppy.vn

Trọng âm Tiếng Anh là gì? – Quy tắc nhấn trọng âm – Toppy.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trọng âm tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Try Là Gì? Cấu Trúc Try Chi Tiết Trong Tiếng Anh – Prep

Try Là Gì? Cấu Trúc Try Chi Tiết Trong Tiếng Anh – Prep

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về try là gì trong tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 20 núi trong tiếng anh viết là gì mới nhất 2022 – Hệ liên thông

Top 20 núi trong tiếng anh viết là gì mới nhất 2022 – Hệ liên thông

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về núi trong tiếng anh đọc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Nhảy Dây” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

“Nhảy Dây” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhảy dây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TRÁI CÂY – Langmaster

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TRÁI CÂY – Langmaster

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trái cây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.