Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi hiện nay – Luật ACC

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Ngân hàng nào cho người dưới 18 tuổi làm thẻ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi việc giao dịch qua ngân hiện nay càng trở nên phổ biến và tiện lợi. Đặc biệt đối với những bậc phụ huynh không ở gần con cái thì việc chu cấp hàng tháng cho con là rất bất tiện nếu các cháu không có thẻ ngân hàng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý bạn đọc nội dung về Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi hiện nay.

Ngân hàng nào làm thẻ atm dưới 18 tuổi hiện nay

1. Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là công cụ được ngân hàng phát hành theo chuẩn ISO 7810, với thiết kế hình chữ nhật tiêu chuẩn, có chiều dài: 85.60mm x chiều rộng: 53.98mm. Trên thẻ sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin gồm có:

  • Tên, logo ngân hàng phát hành.
  • Tên chủ thẻ (trong một số trường hợp tên chủ thẻ quá dài thì sẽ được viết tắt họ hoặc tên lót).
  • Số thẻ ATM.
  • Tổ chức liên kết phát hành thẻ như Napas, Visa, Mastercard,…
  • Thời gian phát hành và hết hạn của thẻ.
  • Băng từ (thẻ từ) hoặc chip (thẻ chip).
  • Băng giấy để chủ thẻ ký tên.

Thẻ thường dùng để thực hiện giao dịch tự động tự các máy ATM (viết tắt của Automated Teller Machine hay Automatic Teller Machine) gồm có rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn,…

2. Người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?

Khi Thông tư 19/2016/TT-NHNN còn hiệu lực, chỉ có cá nhân từ đủ 18 trở lên và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ mới được sử dụng cả thẻ ghi nợ, thẻ trả trước lẫn thẻ tín dụng. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi dù có tài sản riêng thì cũng chỉ được sử dụng thẻ ghi nợ (không được thấu chi) và thẻ trả trước.

Xem thêm:: Fifa Mobile Mod Apk Hack (Unlimited Money And Coins) 2023

Nhưng đến Thông tư 28/2019/TT-NHNN, cá nhân từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi được sử dụng cả thẻ ghi nợ, tín dụng và thẻ trả trước.

Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi cũng được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả trước với điều kiện được người đại diện theo pháp luật (cha, mẹ) của người đó đồng ý bằng văn bản.

Điều kiện đầu tiên để các ngân hàng làm thẻ ATM dưới 18 tuổi là công dân đó phải có đủ năng lực hành vi nhân sự và phải có căn cước công dân. Đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể sở hữu một tài khoản ngân hàng đứng tên mình. Hoặc có thể sử dụng thẻ phụ khi đủ 11 trở lên, dưới sự đại diện và giám sát của phụ huynh.

Tuy nhiên, trên thực tế, trong số thủ tục mở thẻ ATM, hầu hết ngân hàng đều đòi hỏi việc chứng minh thu nhập hoặc bảo mật bằng hình thức số điện thoại, email… Vì vậy, để đứng tên tài khoản ATM thì vẫn cần đủ 18 tuổi trở lên.

3. Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi hiện nay

Xem thêm:: Tải Phần Mềm Hack Bầu Cua Online/Offline Trên Điện Thoại

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi. Có thể kể tên một số ngân hàng tiêu biểu trong dịch vụ này như: ACB, Vietinbank, Citibank, Sacombank,… Trong đó, nổi bật nhất là dịch vụ thẻ 4Student của ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín Sacombank. Đây là dịch vụ dành riêng cho học sinh, sinh viên rất tiện lợi, hấp dẫn, trong đó có giao dịch qua Internet banking và Sacombank plus.

Để mở thẻ ATM, người mở thẻ chỉ cần đến sở giao dịch của các ngân hàng này để đăng ký tại quầy hoặc gọi tổng đài của ngân hàng để nhận được tư vấn trước khi thực hiện mở thẻ. Tùy theo hình thức thẻ chính hay thẻ phụ mà bạn có thể phải đi cùng người lớn hoặc tự túc.

Để mở thẻ ATM, người mở thẻ chỉ cần đến sở giao dịch của các ngân hàng này để đăng ký tại quầy hoặc gọi tổng đài của ngân hàng để nhận được tư vấn trước khi thực hiện mở thẻ. Tùy theo hình thức thẻ chính hay thẻ phụ mà con bạn có thể phải đi cùng người lớn hoặc tự túc.

4. Lưu ý dành cho người sử dụng thẻ ATM dưới 18 tuổi

Đổi mã PIN sau khi nhận thẻ

Mã PIN có thể hiểu đơn giản là mật khẩu để xác minh người sử dụng khi truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM. Trước khi thực hiện các giao dịch trong thẻ, quý bạn đọc buộc phải đổi mã PIN tại các cây ATM của ngân hàng.

Xem thêm:: 10 cách chữa viêm âm đạo tại nhà an toàn và hiệu quả nhanh

Việc thay đổi mã PIN sau khi nhận được thẻ nhằm bảo mật cho tài khoản của quý bạn đọc. Nếu chẳng may mã PIN của quý bạn đọc bị lộ, người có ý đồ xấu sẽ kiểm soát số tiền trong tài khoản của quý bạn đọc, một khi chiếc thẻ ATM của quý bạn đọc rơi vào tay họ. Vì vậy, quý bạn đọc không được tiết lộ mã PIN cho bất cứ ai.

Không nhờ người lạ rút tiền

Dù quý bạn đọc lần đầu đi rút tiền, chưa biết cách sử dụng cây ATM thì tuyệt đối cũng đừng nhờ người lạ rút tiền hộ. Việc này để tránh lộ thông tin, mật khẩu thẻ của quý bạn đọc. Nếu quý bạn đọc không thể nhờ người thân hướng dẫn thì quý bạn đọc có thể lật mặt sau của thẻ, gọi điện theo đường dây nóng của ngân hàng và nhờ nhân viên của họ hướng dẫn.

Đăng ký dịch vụ Internet Banking

Internet banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp quý bạn đọc có thể thực hiện giao dịch của mình ở bất cứ đâu thông qua mạng mà không phải đến quầy giao dịch. Vì sự tiện lợi của nó, quý bạn đọc nên đăng ký dịch vụ Internet Banking và cũng để quản lý tài khoản ngân hàng của mình tốt hơn.

Trên đây là nội dung Ngân hàng nào làm thẻ atm dưới 18 tuổi hiện nay. Cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho quý độc giả những thông tin hữu ích về nội dung này. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với công ty luật ACC để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn cho quý bạn đọc một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viết1. Thẻ ATM là gì?2. Người dưới 18 tuổi có được làm thẻ ATM không?3. Ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.