Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, hướng nào tốt, tuổi nào nên sinh

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Năm 2024 là năm con gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Năm 2024 là năm con gì, mệnh gì, hợp với màu nào, hướng nào tốt… Đây là những điều nhiều bạn quan tâm về tuổi sinh năm 2024. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết các thông tin về tuổi này trong bài viết sau đây của Goland nhé.

Năm 2024 là năm con gì?

Có 12 con giáp là Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Bên cạnh đó có 10 chi là Giáp – Ất – Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Canh – Tân – Nhâm – Quý.

Mỗi con giáp sẽ được kết hợp với một chi, được tuổi của người sinh năm đó.

Như vậy năm 2024 sẽ là năm Giáp Thìn (tức là năm con rồng). Trong dân gian, rồng được xem là một trong tứ linh, đại diện cho sức mạnh, quyền lực, bản lĩnh. Đây là một năm tuổi có số lượng sinh con rất nhiều.

Chúng ta cùng tìm hiểu thêm các thông tin cụ thể hơn về người sinh năm Giáp Thìn 2024.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân Tuổi hợp nam mạng 2024 Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần Tuổi hợp nữ mạng 2024 Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần Tuổi kỵ nam mạng 2024 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu Tuổi kỵ nữ mạng 2024 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu

Năm 2024 mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 mệnh là Thủy, Kim, Mộc, Hỏa, Thổ. Người sinh năm 2024 giáp Thìn sẽ thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể đó là mệnh Phú Đăng Hỏa. Phú Đăng Hỏa có nghĩa là ngọn đèn dầu, tuy ngọn lửa nhỏ bé nhưng cũng có thể thắp sáng những nơi không có ánh nắng mặt trăng mặt trời chiếu tối, tượng trưng cho những con người có ý chí và sự nỗ lực vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống.

Mệnh Phú Đăng Hỏa cũng cho thấy sức mạnh tiềm ẩn trong con người. Đây là tuổi có thể làm chủ được cuộc sống mỹ mãn và chiến thắng được những thử thách phía trước.

Mệnh Hỏa này tất nhiên cũng sẽ có sự tương sinh, tương khắc với những mệnh khác trong ngũ hành. Đối với mệnh Phú Đăng Hỏa thì chúng ta sẽ có các mệnh tương sinh và tương khắc như sau.

  • Mệnh tương sinh với Phú Đăng hỏa là mệnh Mộc, mệnh Thổ.
  • Mệnh tương khắc với Phú Đăng hỏa là mệnh Thủy, mệnh Kim.

Năm 2024 hợp hướng nào?

Hướng là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xem tuổi của một người. Trong các vấn đề như nhà ở, nơi làm việc thì cách chọn hướng cũng ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của người đó.

Đối với người sinh năm 2024 năm giáp Thìn thì sẽ có những hướng hợp và không hợp sau đây.

Nam sinh năm 2024

Các hướng hợp là: Hướng Nam thuộc Sinh Khí – hướng Đông Nam thuộc cung Phúc Đức – hướng Bắc thuộc cung Thiên Y – hướng Đông thuộc cung Phục Vị.

Xem thêm:: 4056 là gì? 4956 là đi đâu? Ý nghĩa dãy số 4056? – Máy nén khí

Hướng không hợp đó là hướng Tây thuộc cung Tuyệt Mệnh – hướng Tây Bắc thuộc cung Ngũ Quỷ – hướng Tây Nam thuộc cung Họa Hại – hướng Đông Bắc thuộc cung Lục Sát.

Nữ sinh năm 2024

Các hướng hợp đó là hướng Nam thuộc cung Sinh Khí – hướng Đông Nam thuộc cung Phúc Đức – hướng Bắc thuộc cung Thiên Y – hướng Đông thuộc cung Phục Vị.

Các hướng không hợp đó là hướng Tây thuộc cung Tuyệt Mệnh – hướng Tây Bắc thuộc cung Ngũ Quỷ – hướng Tây Nam thuộc cung Họa Hại – hướng Đông Bắc thuộc cung Lục Sát.

  • 2022 là năm con gì, mệnh gì, đặc điểm và phong thủy như thế nào?
  • Năm 2023 Là Năm Con Gì Và Phù Hợp Với Tuổi Nào
  • Năm 2025 là năm con gì, mệnh gì, hợp màu nào, hướng nào, tuổi nào?

Tuổi sinh con tốt năm 2024

Khi có ý định sinh con vào năm 2024 thì bố mẹ hãy xem mình có hợp tuổi để sinh con vào năm này hay không nhé.

Những tuổi sẽ hợp để sinh con vào năm 2024 đó là Ất Tỵ; Bính Ngọ; Mậu Thìn; Tân Hợi; Nhâm Tý; Mậu Thân; Tân Mùi.

Những tuổi đại kỵ không nên sinh con vào năm 2024 đó là Đinh Mùi; Kỷ Dậu; Ất Mão; Kỷ Mùi; Tân Dậu; Quý Mão; Đinh Dậu.

Ngoài ra bố mẹ có mệnh Thổ sẽ hợp để sinh con vào năm 2024. Các bố mẹ có mệnh Mộc không nên sinh con vào năm giáp Thìn 2024.

Việc xem tuổi để sinh con cũng rất quan trọng với các cặp bố mẹ. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sự hạnh phúc, bình an, may mắn của mỗi người.

Những tuổi con xung khắc với tuổi bố mẹ thì tốt hơn chúng ta nên tránh và lựa chọn các năm phù hợp hơn.

Tính cách người sinh năm 2024

Người ta thường nói cha mẹ sinh con trời sinh tính. Tuy vậy bên cạnh việc giáo dục, lối sống, môi trường thì năm tuổi cũng có một phần quyết định nho nhỏ về tính cách của con người.

Tính cách tuổi nữ 2024

Đối với nữ giáp Thìn sinh năm 2024 sẽ thường có tính cách mạnh mẽ quyết đoán. Họ yêu thích sự độc lập công bằng ngoài ra họ cũng có nhiều tham vọng và luôn có ý chí trong cuộc sống.

Xem thêm:: Gió Mậu dịch, Gió Tín phong là gì? Nguồn gốc và giải thích chi tiết

Do đó nữ sinh năm 2024 thuộc tuổi giáp Thìn sẽ có nhiều cơ hội để gặt hái các thành công mỹ mãn trong cuộc sống.

Năm 2024 là năm con gì, tính cách tuổi này ra sao?

Tính cách tuổi nam 2024

Người nam sinh năm 2024 giáp Thìn thường có nhiều tham vọng và sự nhiệt tình trong các công việc của mình.

Tuy vậy bản tính của họ cũng đôi phần nóng nảy và đôi khi sẽ dẫn đến sự hiểu lầm bắt đầu quan điểm với những người xung quanh.

Tất nhiên về phần tính cách con người sẽ không ai giống ai hoàn toàn. Đây là xu hướng chung phần nhiều về tính cách của những người sinh năm 2024 Giáp Thìn.

Tuổi Giáp Thìn 2024 hợp số mấy?

Theo quan niệm dân gian thì mỗi tuổi đều có thể hợp với những con số khác nhau. Những con số có thể ảnh hưởng đến sự may mắn và thành công của bạn trong công việc hàng ngày.

Nhiều người sẽ dựa vào các con số may mắn, tương ứng với tuổi, mệnh của mình để lựa chọn các số điện thoại, số thứ tự, địa chỉ…

Đối với người giáp Thìn sinh năm 2024 thì con số may mắn đó là số 9 đại diện cho mệnh Hỏa.

Ngoài ra tuổi này còn hợp với số 3 và số 4 thuộc hành Mộc.

Đá phong thủy hợp tuổi Giáp Thìn 2024

Đối với bất kỳ 1 tuổi nào thì cũng có một số sự thiếu sót về phong thủy. Do đó nếu bạn muốn cân bằng ngũ hành của bản thân thì có thể bổ sung thêm một số yếu tố cho bản mệnh.

Trong những cách cân bằng thì sử dụng đá phong thủy được rất nhiều người áp dụng. Đối với người sinh năm 2024 tuổi giáp Thìn thì có thể chọn những đá phong thủy như sau.

Thạch anh tím

Xem thêm:: Nhiễm virus Cytomegalo là bệnh gì và phải xử lý ra sao? – Medlatec

Thạch anh tím sẽ có một màu tím rất đặc biệt. Đây là loại đá thuộc mệnh Hỏa sẽ rất phù hợp với người có mệnh Phú Đăng Hỏa là tuổi Giáp Thìn.

Đá thạch anh tím sẽ có sự thúc đẩy tích cực đối với sức khỏe và làm cho tinh thần của chúng ta có thể thoải mái hơn.

Bên cạnh đó sử dụng đá cũng giúp cải thiện các trực giác và trí nhớ của người tuổi Giáp Thìn.

Mã não đỏ

Loại đá này có một màu đỏ vô cùng ấn tượng và đặc biệt, sẽ rất phù hợp với những người có tuổi Giáp Thìn và mệnh Hỏa.

Sử dụng loại đá này sẽ giúp cầu bình an và khỏe mạnh cho việc sử dụng. Ngoài ra, loại đá cũng như một chiếc “bùa hộ mệnh” mang lại nhiều điều may mắn cho bản thân. Đây cũng là một loại đá khá phổ biến để chế tác vòng tay phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng.

Sử dụng đá phong thủy để cân bằng

Mắt hổ nâu đỏ

Mắt hổ nâu đỏ là một vật phẩm phong thủy hỗ trợ chiêu tài và giúp thúc đẩy tinh thần của bạn tốt đẹp hơn.

Loại đá này sẽ có khá nhiều màu sắc nên khi lựa chọn bạn có thể chọn các màu như xanh lá, màu đỏ để hợp với bản mệnh của người Giáp Thìn.

Mỗi loại đá phong thủy đều có ý nghĩa và những tác dụng đặc biệt đối với người chủ. Do đó, nếu bạn cần tư vấn vật phẩm phong thủy phù hợp với bản thân có thể liên hệ với chúng tôi nhé.

Năm 2024 là năm con gì thì bạn đã có câu trả lời trong phần chia sẻ ở bài viết trên. Năm 2024 thuộc tuổi giáp Thìn và mệnh Hỏa, đây là tuổi có xu hướng tính cách mạnh mẽ, quyết đoán.

Tuổi Giáp Thìn 2024 cũng hợp với khá nhiều loại đá phong thủy đặc biệt. Nếu bạn còn thắc mắc nào về tuổi này thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.