Miền có frông đi qua thường mưa nhiều do?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Miền có frông đi qua thường mưa nhiều do chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Miền có frông đi qua thường mưa nhiều do?

tại thpttranhungdao.edu.vn

Hỏi: Khu vực phía trước đi qua có thường xuyên mưa nhiều ko?

A. Xảy ra sự xung đột giữa khối khí nóng và khối khí lạnh dẫn tới hiện tượng nhiễu loạn ko khí gây mưa.

B. Các mặt xúc tiếp với bề mặt trái đất sinh ra sự nhiễu động của ko khí gây ra mưa.

C. Dọc các mặt tiền là những nơi có nhiều hơi nước nên gây mưa.

D. Có gió mạnh dọc theo các mặt, đẩy ko khí lên cao gây mưa.

Đáp án A đúng.

Khu vực phía trước đi qua thường mưa nhiều do có sự xung đột giữa khối khí nóng và khối khí lạnh dẫn tới hiện tượng nhiễu loạn ko khí gây mưa.

Lý do chọn đáp án A là vì:

Mặt trước là mặt phân cách giữa hai khối khí có tính chất vật lý không giống nhau. Đây là nơi nhưng các yếu tố khí tượng thay đổi mạnh mẽ. Mặt trước luôn nghiêng với mặt đất và tạo với mặt đất một góc nhỏ trong vài phút. Ko khí lạnh luôn ở dưới mặt trước, và ko khí nóng luôn ở trên mặt trước. Nếu hai khối khí đi thẳng về phía vật nhìn thì phía trước đi theo hướng nào phụ thuộc vào cường độ của hai khối khí, do đó người ta chia ra: phía trước nóng và phía trước lạnh.

– Mặt trước nóng là mặt trước có khối khí nóng chủ động đẩy lùi khối khí lạnh. Khối ko khí nóng sẽ trượt trên bề mặt phân cách, do đó nó làm mát đoạn nhiệt, ngưng tụ hơi nước. Trong lúc ko khí lạnh rút xuống, lớp ko khí bên dưới chịu ma sát nên mặt phân cách chậm, mặt trước hơi nghiêng.

– Mặt trước lạnh là mặt trước có khối khí lạnh chủ động đẩy khối khí nóng lên trên, do quán tính của khối khí nóng nên khối khí lạnh ở dưới tạo thành hình nêm tù đẩy khối khí nóng lên và cưỡng bức. để tăng, nhiệt độ giảm đoạn nhiệt, ngưng tụ thành mây. Lúc này, mặt trước có độ dốc tương đối so với mặt đất.

Vì vậy, vùng có mặt trước, nhất là dải tụ hội đi qua thường mưa nhiều. Khu vực mặt tiền đi qua thường mưa nhiều. Có sự tranh chấp giữa khối khí nóng và khối khí lạnh dẫn tới hiện tượng nhiễu loạn ko khí gây mưa.

Bạn thấy bài viết Miền có frông đi qua thường mưa nhiều do?

có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Miền có frông đi qua thường mưa nhiều do?

bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Giáo dục #Miền #có #frông #đi #qua #thường #mưa #nhiều

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.