Mất đăng ký xe máy làm lại như thế nào? – OKXE

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Mất giấy tờ xe làm lại như thế nào chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giấy chứng nhận đăng ký xe máy là giấy tờ bắt buộc bạn phải có khi tham gia giao thông hoặc lưu thông trên trường. Nếu bạn không mang theo hoặc không có giấy đăng ký xe thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo Luật giao thông đường bộ. Vậy việc mất đăng ký xe máy làm lại như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về giấy tờ xe cũng như thủ tục làm lại đăng ký xe máy.

09OLeZ0Aokdo7KW7QVL1KwX2Ffu_8HJRktWTiCOXLFE2uNxZG4gJkiZG0k0YEHJI0cZ4oGF8m-FaA5iorCo_hEAlQ52HgMPYtXn3PpSDtF5K-_oSsWin-l60FU8aZLoY8DdCg1q

Mất đăng ký xe làm lại như thế nào

Làm lại giấy đăng ký xe máy như thế nào nếu bị mất

Nếu bạn đang gặp vấn đề về mất giấy tờ xe máy mà không biết mất đăng ký xe máy làm lại như thế nào thì bài viết này sẽ giúp bạn. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu các thủ tục làm lại đăng ký xe máy.

Theo Điều 15 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe sửa đổi, bổ sung giấy tờ xe từ Thông tư 64/2017/TT-BCA quy định về việc cấp lại chứng nhận, biển số xe bị mất cụ thể như sau:

Chuẩn bị hồ sơ là bước đầu tiên bạn phải làm trong quy trình thủ tục cấp lại giấy tờ đăng ký xe và biển số xe bị mất. Bộ hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm:

  • Giấy khai thông tin đăng ký xe thuộc mẫu số 2 được Luật ban hành đính kèm trong thông tư.
  • Các loại giấy tờ được quy định tại Điều 9 của Thông tư 64/2017/TT-BCA

mhqsEGoYqHVMH-TY88Iyc-TRL66Bv2JrE4Xd6octpDJjW0-oHRzQXkuMEobIb8BPqdpIjmJaAH8wRI6NKFoQ4WBy7B9S1yBN3GfZPKQvJL45GGdo9yhCkvxTzEBmmcol6nMYMAB_

Hồ sơ đăng ký xe

Xem thêm:: Những gợi ý giúp bạn “đối phó” với bệnh cước chân tay vào mùa đông

Nếu giấy tờ xe của bạn thuộc quyền sở hữu của cơ quan ngoại giao, cơ quan quan hệ đối ngoại hoặc cơ quan thuộc diện tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài, bắt buộc phải chuẩn bị:

Đối với cơ quan ngoại giao và cơ quan đại tiện Quốc tế – Cục Lễ tân Nhà nước và cơ quan quan hệ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ

  • Giấy giới thiệu từ Cục Lễ Tân Nhà nước và Sở Ngoại vụ
  • Công hàm thuộc cơ quan đại diện
  • Xuất trình Chứng minh ngoại giao hoặc chứng minh công vụ còn giá trị sử dụng nếu bạn là nhân viên nước ngoài

Theo Luật quy định sẽ giữ nguyên vẹn biển số xe đã từng đăng ký trong trường hợp cấp lại giấy tờ. Nếu xe của bạn sử dụng biển số có 3 số hoặc có 4 số thì cơ quan và khác hệ biển theo quy định của Luật thì cơ quan đăng ký sẽ đổi sang biển số 5 số.

Nếu xe đã được đăng ký cấp biển số và giấy tờ xe đã được sang tên và đã di chuyển đến vùng/địa phương/tỉnh thành khác, nếu chủ xe muốn đăng ký lại giấy tờ xe nguyên chủ thì Luật vẫn giải quyết và giữ nguyên lại biển số cũ theo mong muốn của chủ sở hữu. Tuy nhiên, nếu là xe sử dụng biển 3 số hoặc biển 4 số cũng như khác hệ biển theo quy định của Luật thì cơ quan sẽ tiến hành đổi sang biển số xe có 5 số cho đúng Luật.

Như vậy, thủ tục làm lại đăng ký xe máy khi bị mất sẽ được thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bộ hồ sơ xin cấp lại giấy tờ đăng ký xe bị mất gồm các loại sau:

  • Theo mẫu số 2 – Tờ khai đăng ký thông tin về xe, được ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA;
  • Chứng minh thư/Thẻ căn cước công dân của chủ sở hữu xe
  • Sổ hộ khẩu, xuất trình sổ gốc để thực hiện thủ tục đăng ký cấp lại giấy tờ xe

Xem thêm:: Hướng giặt cách giặt áo sơ mi trắng chuẩn như mới

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị cho Cơ quan có thẩm quyền thực hiện

Bạn mang một bộ hồ sơ đã chuẩn bị đến Cơ quan Công an quận/huyện/thị xã/thành phố nơi bạn sinh sống để yêu cầu cấp lại giấy tờ đăng ký sở hữu xe đã xe bị mất.

Bước 3: Thời gian xác nhận và hoàn thành các thủ tục trong việc Cấp lại giấy tờ xe

Kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận đủ thông tin được quy định ở bộ hồ sơ hợp lệ trong thời hạn không quá 30 ngày. Cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp lại giấy tờ xe, chứng nhận và biển số của xe đã bị mất cho bạn.

Av_N8KFEfg4tjswE_dYy0H0HKSFvqgOarO-7sIaNtMLhLHGWBjgjpmn7yNgsDJWuPhO3EaO-XVELmNl4jGcCU_ic06CStW8Sgzic3UU9wvS72v93GxTxQTlyo1xYDgrh7zxpEHh3

Mẫu khai đăng ký xe

Mất bao nhiêu tiền để làm lại giấy tờ chứng nhận đăng ký sở hữu xe?

vNVYonoTy9nMmskFBqao8jLCFlK7yAYvXzD1yhnufLkxDH6YVvZgmv7Xa69uO5AySOTZr2ia3X_HHGh1P734uPlC3ajKh0ujnirvYkUA94FEXmHpMKk5WoUnHHVYw4aVbhOT0IwR

Dịch vụ làm lại đăng ký xe bị mất

Xem thêm:: 2 cách tạo nhóm trên Facebook siêu nhanh và cực đơn giản

Có phải bạn đang thắc mắc làm lại đăng ký xe máy mất bao nhiêu tiền. Theo quy định cụ thể của Luật, mức thu lệ phí cấp lại giấy đăng ký xe tùy thuộc cụ thể vào từng loại xe. Tại khoản 1 Điều 5 Thông tư 229/2016/TT-BTC quy định về lệ phí cấp lại đăng ký xe máy như sau:

Điều 5. Quy định của Thông tư về Mức thu lệ phí làm lại giấy tờ xe

  1. Mức thu lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Đơn vị tính: nghìn đồng/lần/xe

8ovgwjnF6TlpJJ7PAc-1f5UE9fdTzoQJ1_kFkTxcirG6gUDz4wSByN7apUxA6FBy7ZVfAOO3roc8QBDwLybokYzGE3dbj7o7eCL-MoPEpFHC5xIg_VhEwn10Yw3bwdFJc0HTlg7Z

Bảng giá quy định về mức thu lệ phí đăng ký giấy tờ xe

Quá trình hoàn thiện các thủ tục làm lại đăng ký xe máy không quá khó khăn và chi phí không quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ những quy định hoặc không có thời gian bạn có thể nhờ đến dịch vụ làm đăng ký xe máy. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh tình trạng “cò dịch vụ” trong việc làm đăng ký xe máy nhé.

Đến đây rồi mình hy vọng bài viết cũng làm rõ được vấn đề mất đăng ký xe máy làm lại như thế nào. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Bạn muốn mua hoặc bán xe đã qua sử dụng, có thể tìm hiểu tại website Okxe.vn, trang thương mại điện tử mua bán xe uy tín tại Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtLàm lại giấy đăng ký xe máy như thế nào nếu bị mấtMất bao nhiêu tiền để làm lại giấy tờ chứng nhận đăng…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.