Làm thế nào để tách muối và cát – 3 phương pháp – EFERRIT.COM

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Làm thế nào để tách muối ra khỏi cát chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tách các thành phần hòa tan và không tan trong hỗn hợp

Một ứng dụng thực tế của hóa học là nó có thể được sử dụng để giúp tách một chất khỏi chất khác. Các nguyên nhân có thể tách rời nhau là do có sự khác biệt giữa chúng, chẳng hạn như kích thước (tách đá từ cát), trạng thái vật chất (tách nước từ băng), độ hòa tan , điện tích hoặc điểm nóng chảy .

Phân tách vật lý của muối và cát

Vì cả muối và cát là chất rắn, bạn có thể nhận được một kính lúp và nhíp và cuối cùng chọn ra các hạt muối và cát.

Một phương pháp tách vật lý khác dựa trên mật độ muối và cát khác nhau . Mật độ muối là 2,16 g / cm³ trong khi mật độ cát là 2,65 g / cm³. Nói cách khác, cát hơi nặng hơn muối. Nếu bạn lắc một cái chảo muối và cát, cát cuối cùng sẽ tăng lên đỉnh. Một phương pháp tương tự được sử dụng để xoay vàng, vì vàng có mật độ cao hơn so với hầu hết các chất khác và chìm trong hỗn hợp .

Tách muối và cát sử dụng độ hòa tan

Một phương pháp tách muối và cát dựa trên độ hòa tan. Nếu một chất hòa tan, nó có nghĩa là nó hòa tan trong dung môi. Muối (natri clorua hoặc NaCl) là một hợp chất ion hòa tan trong nước. Cát (chủ yếu là silicon dioxide) thì không.

  1. Đổ hỗn hợp muối và cát vào chảo.
  2. Thêm nước. Bạn không cần phải thêm nhiều nước. Độ hòa tan là một tài sản bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, vì vậy nhiều muối hòa tan trong nước nóng hơn so với nước lạnh. Không sao nếu muối không hòa tan vào thời điểm này.
  1. Đun nóng nước cho đến khi muối hòa tan. Nếu bạn đến nơi mà nước đang sôi và vẫn còn muối rắn, bạn có thể thêm một chút nước.
  2. Tháo chảo khỏi nhiệt và để nguội cho đến khi nó an toàn để xử lý.
  3. Đổ nước muối vào một thùng chứa riêng biệt.
  4. Bây giờ thu thập cát.
  5. Đổ nước muối trở lại vào chảo rỗng.
  1. Đun nóng nước muối cho đến khi nước sôi. Tiếp tục đun sôi cho đến khi hết nước và bạn còn lại với muối.

Một cách khác bạn có thể tách nước mặn và cát sẽ là khuấy động cát / nước mặn và đổ nó qua một bộ lọc cà phê để bắt cát.

Tách các thành phần hỗn hợp bằng cách sử dụng điểm nóng chảy

Một phương pháp khác để tách các thành phần của hỗn hợp dựa trên điểm nóng chảy. Điểm nóng chảy của muối là 1474 ° F (801 ° C), trong khi đó cát là 3110 ° F (1710 ° C). Muối trở nên nóng chảy ở nhiệt độ thấp hơn cát. Để tách các thành phần, hỗn hợp muối và cát được làm nóng trên 801 ° C, nhưng dưới 1710 ° C. Muối nóng chảy có thể được đổ ra, để lại cát. Thông thường điều này không phải là phương pháp phân tách thực tế nhất vì cả hai nhiệt độ đều rất cao. Trong khi muối thu được sẽ là tinh khiết, một số muối lỏng sẽ làm ô nhiễm cát, như cố gắng tách cát ra khỏi nước bằng cách đổ nước.

Ghi chú và câu hỏi

Lưu ý, bạn có thể chỉ đơn giản là để nước bốc hơi từ chảo cho đến khi bạn còn lại với muối. Nếu bạn đã chọn để làm bay hơi nước, một cách bạn có thể đẩy nhanh quá trình này là đổ nước mặn vào một thùng chứa lớn, nông cạn.

Diện tích bề mặt tăng lên sẽ trao đổi tốc độ mà hơi nước có thể đi vào không khí.

Muối không đun sôi với nước. Điều này là do điểm sôi của muối cao hơn nhiều so với nước. Sự khác biệt giữa các điểm sôi có thể được sử dụng để làm sạch nước thông qua chưng cất . Trong chưng cất, nước được đun sôi, nhưng sau đó được làm lạnh để nó sẽ ngưng tụ lại từ hơi nước thành nước và có thể được thu gom. Nước sôi tách nó ra khỏi muối và các hợp chất khác, như đường, nhưng nó phải được kiểm soát cẩn thận để tách nó khỏi các hóa chất có điểm sôi thấp hơn hoặc tương tự.

Trong khi kỹ thuật này có thể được sử dụng để tách muối và nước hoặc đường và nước, nó sẽ không tách muối và đường khỏi hỗn hợp muối, đường và nước. Bạn có thể nghĩ ra cách tách đường và muối?

Sẵn sàng cho một điều gì đó khó khăn hơn? Hãy thử làm sạch muối từ muối đá .

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtPhân tách vật lý của muối và cátTách muối và cát sử dụng độ hòa tanTách các thành phần hỗn hợp bằng cách sử…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.