Làm thế nào để phát triển trí thông minh nội tâm cho trẻ?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Làm thế nào để phát triển trí thông minh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Theo Howard Gardner – nhà tâm lý học & giáo sư thần kinh tại đại học Harvard, mỗi người sẽ đều sở hữu 2 trong 8 loại hình trí thông minh sau: không gian, ngôn ngữ, toán học, âm nhạc, giao tiếp, tự nhiên và trí thông minh nội tâm. Vậy làm sao để biết trẻ có trí thông minh nội tâm, bố mẹ hãy cùng STEAMe tìm hiểu nhé!

Trí thông minh nội tâm là gì?

Ngược với trí thông minh giao tiếp, những người có trí thông minh nội tâm cao thường có xu hướng hướng nội, thích làm việc một mình. Họ là những người có khả năng thấu hiểu được bản thân cần gì, muốn gì. Những người có trí thông minh nội tâm biết rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình và sống hòa hợp với nó.

Xem thêm:: Tải Will Hero APK + MOD (Unlimited Purchase ) v3.2.4 – APKMODY

Một người có trí thông minh nội tâm mạnh mẽ sẽ dễ dàng sử dụng những hiểu biết về bản thân để làm phong phú thêm và vạch ra con đường cho cuộc đời mình. Họ là những người có nội tâm sâu sắc, ham thích được trầm tư suy nghĩ, thường muốn được ở trong trạng thái tĩnh lặng. Mặt khác, họ là những người có tính độc lập mạnh mẽ, tính thẳng thắn cao độ và cực kì tự giác, kỷ luật. Trong mọi trường hợp, họ thuộc dạng tự lập và thích làm việc một mình hơn là làm việc với những người khác.

Những người sở hữu trí thông minh nội tâm biểu hiện tốt nhất ở môi trường làm việc một mình và đặt mục tiêu cho bản thân. Một số nghề nghiệp phù hợp với người có trí thông minh nội tâm: nhà tâm lý học, nhà thơ, nhà trị liệu, chuyên gia tư vấn,… Một số người nổi tiếng sở hữu trí thông minh nội tâm: ông hoàng vật lí học hiện đại Stephen Hawking; Tỷ phú Bill Gate; Nhà sáng tạo ra chữ Việt hiện đại (chữ quốc ngữ hiện nay) – Alexandre de Rhodes

Dấu hiệu nhận biết trẻ có trí thông minh nội tâm

  • Thường dành thời gian ở một mình để nghiền ngẫm và suy nghĩ những vấn đề quan trọng
  • Xuất sắc trong việc lập kế hoạch
  • Tự chủ và độc lập trong làm việc, tự giác, thẳng thắn và cầu toàn
  • Có chính kiến của riêng mình
  • Thường không tiết lộ những bí mật của bản thân

Bố mẹ cần làm gì để rèn luyện trí thông minh nội tâm cho con?

Những đứa trẻ sở hữu trí thông minh hướng nội thể hiện cảm xúc và ý muốn rất rõ ràng. Các bé thường thích chơi một mình và rất hướng nội.

Xem thêm:: Cách chơi Garena Free Fire trên Bluestacks, giả lập android

Bố mẹ nếu có suy nghĩ không đúng và đầy đủ thường cho rằng hướng nội là một khuyết điểm của con. Nhưng với trí thông minh nội tâm, con sẽ hiểu rõ bản thân mình và biết cách làm cho bản thân hạnh phúc.

Hãy giúp con phát triển trí thông minh nội tâm bằng cách gợi mở những câu hỏi liên quan đến sở thích của bé. Hãy để bé tự do lựa chọn điều mình thích. Khi bé thể hiện ý muốn và quan điểm của bản thân có phần bướng bỉnh, đừng vội dập tắt ý kiến của con bằng suy nghĩ áp đặt của bố mẹ

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy tạo cơ hội cho trẻ được làm việc và chơi một mình, ví dụ như yêu cầu trẻ tạo ra một thứ gì đó cho toàn thể gia đình trong khả năng của trẻ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, cùng bé điểm lại những việc đã làm trong ngày, những gì chưa làm được, cái nào cần thay đổi, khắc phục để hướng trẻ hoàn thiện quan điểm của bản thân mà không phụ thuộc vào ý kiến của người khác.

Xem thêm:: Tuyệt chiêu dỗ bé ngủ suốt đêm, sâu giấc, không quấy khóc từ

Nội dung liên quan:

  • Trí thông minh thiên nhiên
  • Trí thông minh không gian thị giác
  • Trí thông minh âm nhạc

Tại STEAMe GARTEN trẻ được phát triển trí thông minh nội tâm như thế nào?

Tại STEAMe Garten, với triết lý giáo dục toàn diện, các giáo viên luôn chú trọng ứng dụng lý thuyết “Đa trí thông minh” của Gardner, chúng tôi cung cấp một môi trường cho trẻ tương tác, được tham gia và được truyền cảm hứng để phát triển nhiều trí tuệ của riêng mình. Một số hoạt động của STEAMe giúp trẻ phát triển trí thông minh nội tâm:

Mong rằng bài viết trên đây có thể giúp phụ huynh có cái nhìn đúng và đầy đủ về trí thông minh nội tâm của trẻ. STEAMe Garten rất hân hạnh được đồng hành cùng quý phụ huynh trên con đường nuôi dạy con trẻ. Để được tư vấn, mời quý phụ huynh điền thông tin vào form dưới đây!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtTrí thông minh nội tâm là gì?Dấu hiệu nhận biết trẻ có trí thông minh nội tâmBố mẹ cần làm gì để rèn luyện…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.